Những người hàng xóm tốt bụng trong câu chuyện dưới đây chứng minh rằng, tình yêu vẫn luôn tồn tại xung quanh ta.

Cụ Anne Glancey (New Jersey, Mỹ) đã về hưu và hiện đang sống cô đơn một mình. Gần đây, bà gặp phải phiền phức lớn, đó là do căn nhà của bà quá cũ nên chính quyền địa phương yêu cầu phải cải tạo và sữa chữa lại, nếu không bà sẽ bị phạt 3000 USD (khoảng 67 triệu VNĐ). Điều này khiến bà Anne rất lo lắng.

Bà Anne không có người thân, bạn bè, cũng chẳng có tiền để sửa chữa căn nhà. Vết sơn trên nhà đang dần bong tróc, cỏ dại mọc nhiều quanh và bên trong còn có chiếc ô tô cũ, gỉ sét. 

Adam và Kristin Polhemus là hàng xóm 5 năm của bà Anne. Họ hiểu tình hình của bà nên cũng nhiều lần ngỏ ý muốn giúp đỡ nhưng bà Anne một mực không đồng ý. Khi nghe nói nếu căn nhà không sửa chữa sẽ bị phạt tiền, họ ngay lập tức hành động.

Adam và Kristin chia sẻ câu chuyện của bà Anne lên Facebook, họ hy vọng có thể kêu gọi được nhiều bạn bè, người thân đến để giúp đỡ.

Căn nhà của bà Anne thực sự quá cũ, mỗi góc ngách đều cần cải tạo lại, mọi người phải cùng nhau làm việc chăm chỉ trong vài tuần mới có thể thay cho ngôi nhà một diện mạo mới. Nhìn thấy lòng tốt của hàng xóm, bà Anne vô cùng cảm động, còn chuẩn bị cả bánh ngọt, nước uống để phục vụ mọi người.

Khi mùa hè đến, ngôi nhà của bà Anne được sơn mới, cỏ dại quanh cũng được cắt tỉa và chiếc xe cũ đã được tháo rời di chuyển đi, ngôi nhà đã thay đổi diện mạo hoàn toàn mới. Tất cả quá trình tiêu tốn từ 10,000 USD đến 15,000 USD (khoảng từ 22,5 triệu VNĐ đến 33,7 triệu VNĐ), số tiền này so với khoản tiền phạt vẫn còn rẻ hơn rất nhiều.

Nhờ có sự giúp đỡ của những người hàng xóm tốt bụng, ngôi nhà của bà Anne đã có một diện mạo mới hoàn toàn. Không những thế, bà lão cũng mở lòng hơn với những người hàng xóm của mình.

Theo Bomb01

Video xem thêm: Ý nghĩa của cuộc sống không phải ở chỗ nhìn thấu mà chính là trải nghiệm

videoinfo__video3.dkn.tv||407e4b412__

Ad will display in 09 seconds