60 bác nông dân ở bang Washington, Mỹ đã góp sức giúp người hàng xóm bị ung thư nặng thu hoạch 1.200 mẫu lúa mì chỉ trong vòng 6 tiếng đồng hồ trước sự ngỡ ngàng của gia chủ. 

Hồi tháng 2, bác Larry Y Racer một nông dân sống tại Ritzville, Washington, Mỹ được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư ác tính giai đoạn 4. Mới đầu, bác vẫn gắng gượng tiếp tục công việc đồng áng của mình, nhưng sau một thời gian dài, bệnh tình ngày càng nặng, bác đành bỏ mặc .

Bác Larry chia sẻ với tờ WCNC rằng: “Khối u của tôi đã di căn đến xương, tôi bị gãy xương sườn và xương hông”. Hàng xóm đến thăm hỏi bác Harry và biết rằng bác không còn đủ sức trông nom cho trang trại. 

videoinfo__video3.dkn.tv||ab71c2946__

Ad will display in 09 seconds

Ngày 28 tháng 7, dù còn bận nhiều công việc riêng, khoảng 60 nông dân đều là hàng xóm của bác Larry đã mang máy móc và công cụ làm nông đến phụ giúp bác Larry thu hoạch mùa màng. Bằng sự hỗ trợ, công việc mà bác Larry phải mất 3 tuần mới làm xong thì nay nhờ có sự giúp đỡ của hàng xóm, công việc hoàn thành chỉ trong 6 tiếng đồng hồ. 

Bác Larry xúc động kể lại: “Họ nói với tôi rằng không phải lo lắng về vụ mùa. Chúng tôi sẽ giúp anh xử lý. Không một từ ngữ nào có thể miêu tả được lòng biết ơn của tôi đối với những gì đang diễn ra”. 

Bác Mike Doyle, một trong những hàng xóm tốt bụng nói với CBS News rằng: “”Tôi rất vui khi ở đây và giúp đỡ ai đó ở bất cứ đâu cần tôi”. 

Người Việt ta có câu, “bán anh em xa mua láng giềng gần”, ý nói làng xóm ở gần thì nên yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau như anh em ruột của mình. Cũng là nói trong lúc họa hoằn thì vẫn có người kề bên giúp đỡ. Câu chuyện không chỉ là bài viết ca ngợi mà còn là bài học dành cho chúng ta trong cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày.