Bạn đã bao giờ nghĩ rằng có một bức thư được gửi đến Nữ hoàng Anh chỉ để nhờ tìm một món đồ chơi bị thất lạc? Bạn có nghĩ bức thư ấy sẽ được hồi âm không? Dù rằng bạn chưa từng nghĩ đến điều lạ lùng này, nó đã xảy ra, với cái kết khiến chúng ta thật ấm lòng. Cùng theo dõi câu chuyện nhé!

Bé Savannah Hart, 5 tuổi, đang học tại trường Mầm non Woodside, Úc. Mùa hè năm ngoái, cô bé đã bị lạc mất Harriet – một chú khỉ đồ chơi trong chuyến ghé thăm Cung điện Buckingham ở Luân Đôn, Anh. 

Savannah ở Cung điện Buckingham, trên tay cô bé là chú khỉ đồ chơi Harriet.
Chú khỉ Harriet.

Bố mẹ của cô bé nghĩ rằng vậy là mất Harriet rồi, chẳng còn cách nào tìm lại được cả, nhưng trường của cô bé không cho là như vậy. Các giáo viên của Savannah đã viết một lá thư cho Nữ hoàng Elizabeth với mong muốn Cung điện sẽ giúp họ tìm món đồ chơi yêu quý. Họ gửi kèm thêm tấm ảnh Savannah chụp cùng với chú khỉ trong chuyến thăm Vương quốc Anh.

Bức thư trường Mầm non của Savannah gửi Nữ hoàng Anh nhờ tìm món đồ chơi cho cô bé.

Ai nấy vô cùng ngạc nhiên khi biết chú khỉ Harriet đã được tìm thấy và gửi về Úc. Đặc biệt, chú khỉ còn “dẫn theo” một người bạn về cùng. Cung điện Hoàng gia đã gửi tặng cô bé một chú chó nhồi bông có tên là Rex.

Hai người bạn này đã trải qua một cuộc hành trình dài từ Anh về Úc.

“Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho mọi du khách viếng thăm Cung điện Buckingham một trải nghiệm đáng nhớ”, người phát ngôn của Cung điện Hoàng gia chia sẻ với tờ People. “Chúng tôi hy vọng Harriet sẽ thích thú khi kể với chú chó Rex về những cuộc phiêu lưu của mình trong chuyến hành trình trở về Úc của đôi bạn”.

Savannah hạnh phúc đón Harriet trở về.

Cuộc phiêu lưu đầy thú vị của chú khỉ Harriet chắc chắn sẽ là một ký ức đẹp đẽ trong tâm hồn của cô bé. Cảm ơn nhà trường và Cung điện Hoàng gia vì những hành động thật đẹp vì trẻ thơ. Chúng ta tin rằng, những điều nho nhỏ thế này sẽ góp phần làm nên những điều lớn lao, giáo dục nên một lớp trẻ có trách nhiệm và biết quan tâm đến mọi người.

videoinfo__video3.dkn.tv||830fd9b79__