Nhà bếp luôn là trung tâm hoạt động của gia đình, tuy nhiên khi sử dụng với tần suất cao, căn bếp có thể trở nên lộn xộn, không gian hỗn loạn nếu không được quản lý tốt. Để giảm bớt sự căng thẳng trong không gian chức năng này để tìm lại sự bình yên và ấm cúng thì nên sử dụng năng lượng và sắc màu vàng nhạt cho nhà bếp.

Căn bếp sử dụng tông màu xanh sẽ làm dịu không khí một cách tự nhiên nhưng vẫn giữ hưng phấn, màu xanh dương sẽ liên tưởng tới bầu trời và mặt nước, chúng sẽ kết hợp với tư duy rõ ràng và bình tĩnh, thuận lợi cho môi trường thiền định.

Nếu bạn muốn tạo ra một nhà bếp đầy phong cách và khu vực ăn uống hiện đại, với nội thất yên bình và một không gian thư giãn để giải trí, hãy tham khảo gợi ý sau:

Chọn màu sắc nhẹ nhàng để làm dịu tinh thần

thiet lap can bep binh an va am cung

Màu xanh lam có thể giúp một thế giới phức tạp và bận rộn trở nên đơn giản hơn vì màu sắc này kích thích cảm giác bình tĩnh. Kết hợp với đồ gốm màu xanh, gỗ ấm và vải lanh tự nhiên cho một bảng màu vừa dễ dàng vừa cổ điển.

Sắp xếp đúng vị trí

thiet lap can bep binh an va am cung

Hãy gạt bỏ những vật dụng không cần thiết, chỉ để lại trên kệ bếp những vật dụng cần thiết và yêu thích nhất. Những vật dụng cần thiết được sắp đặt theo ý đồ và hài hòa sẽ vừa tạo ra sự tiện lợi trong tầm tay lại vừa có chức năng trang trí. Một chiếc bình lúa mạch đặt cạnh giá gia vị gỗ cùng chiếc bình gốm thủ công như một lời nhắc nhở bạn chăm sóc bản thân và cơ thể tốt hơn.

Sử dụng cây xanh

thiet lap can bep binh an va am cung

Các loại cây như lô hội, dương xỉ vừa có tác dụng làm sạch không khí trong nhà lại giúp bạn thư giãn mối khi tưới tắm, chăm sóc cho chúng. Sử dụng bát và cốc để trồng các loài xương rồng và cây dương xỉ, tạo sự gắn kết với nhà bếp nói chung.

Tạo không gian thư giãn

thiet lap can bep binh an va am cung

Tạo ra một không gian thư giãn trong nhà với đệm mềm và gối tựa làm từ sợi tự nhiên, đem lại cảm giác thư thái và thoải mái trong những phút giây bình yên. Góc nhìn bên cửa sổ sẽ giúp bạn kết nối với thiên nhiên khi nhâm nhi ngụm trà từ chiếc cốc yêu thích của mình.

Cởi mở sẽ tốt cho tâm hồn

Có bạn bè vây quanh và cùng họ vui vẻ vào bếp để cùng chế biến những món ngon yêu thích cũng là cách để bạn quảng giao, chia sẻ. Chỉ cần một tấm ván gỗ kê trên bục bếp hay bàn ăn để mở rộng không gian ăn uống sẽ là hoàn hảo cho những bữa tiệc thân mật, kết nối mọi người lại gần nhau hơn.

Hà Vũ (Tổng hợp)