Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 năm nay, tỉnh Lạng Sơn có khoảng 400 bài thi trắc nghiệm phải xem lại, và khoảng 100 bài bị nhầm đề và số báo danh.

Ngày 13/7, báo điện tử VOV đăng tải thông tin từ PGS.TS Đặng Xuân Thư, Trưởng ban chấm thi Trắc nghiệm tỉnh Lạng Sơn cho biết, chịu trách nhiệm chấm thi trong kỳ thi năm nay tại tỉnh này là trường ĐH Sư phạm Hà Nội. 

Theo đó, nhà trường phải huy động 16 cán bộ, giảng viên đến Lạng Sơn chấm thi Trắc nghiệm cho gần 25.000 bài thi ở các môn: Toán, Ngoại ngữ, các môn trong tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Theo ông Thư, trong quá trình chấm thi, phát hiện 400 bài thi bị tô mờ cần xem xét lại, và có khoảng 100 bài thi bị thí sinh tô nhầm mã đề, mã số báo danh.

Mặt khác, có thí sinh tô đáp án thứ 2 đậm nhưng đáp án thứ nhất lại không tẩy hết đi dẫn đến vẫn còn mờ hoặc nhòe nhoẹt.

Nhằm đảm bảo quyền lợi của thí sinh, phần mềm chấm thi khuyến cáo nên xem xét lại những bài thi như trên nên Ban chấm thi Trắc nghiệm của ĐH Sư phạm Hà Nội đã kiểm và sửa tất cả các bài thi đó một cách rất kỹ lưỡng.

Theo báo Tiền Phong, tính đến ngày 12/7, dữ liệu điểm thi của thí sinh ở hầu hết các hội đồng chấm thi đã về đến Bộ. Vào sáng mai 14/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2019. 

videoinfo__video3.dkn.tv||a61d79d08__