Học sinh mắc chứng tự kỷ run rẩy trong lo lắng, nữ giáo viên với tấm lòng ấm áp, nằm xuống đất vỗ về, an ủi em.

Đối với các em nhỏ thì ngoài những thành viên trong gia đình, thầy cô ở trường cũng là người bạn đồng hành, nuôi dưỡng và chăm sóc các em lớn lên. Nếu gặp được giáo viên luôn quan tâm và khuyến khích học sinh thì các em sẽ phát triển tốt hơn cả về mặt nhận thức lẫn sức khỏe.

Theo tờ Today đưa tin, một bà mẹ tên Hollie Bellew-Shaw, sống tại Texas, Mỹ, khi đến trường đón con gái đã nhìn thấy giáo viên của trường, Esther McCool, cùng con gái đang học lớp 4 của cô, Kenlee Shaw, nằm trên sàn phòng học.

Ảnh: Today.

Lúc đó, Hollie nhìn thấy con gái nằm cuộn tròn trên mặt đất và trông cô bé đang rất khó chịu. Còn cô giáo Esther nằm lặng lẽ bên cạnh, đắp chăn, nhẹ nhàng và từ từ vỗ lưng con gái cô, rồi tiếp tục nói chuyện, giúp cô bé bình tĩnh lại.

Ảnh: Facebook/ Alvin Independent School District.

Hollie không ngay lập tức làm phiền mà đợi cho con gái bình tĩnh lại thì mới đến hỏi cô giáo: “Có chuyện gì thế?”. Cô giáo nói, Kenlee đột nhiên hét lớn trước mặt bạn cùng lớp, sau đó bắt đầu run lẩy bẩy, hoảng loạn trong tâm trạng lo lắng.

Vì Kenlee mắc chứng tự kỷ nên cô giáo ngay lập tức cảm giác được có chuyện xảy ra, vì thế cô giáo quyết định ở bên để giúp em bình tĩnh lại. Sau đó, bà mẹ Hollie cũng chụp ảnh kỷ niệm cùng cô giáo và con gái cô, đăng tải lên trang mạng cá nhân với dòng trạng thái: “Cô giáo Esther thật tuyệt, những hành động đẹp như vậy nên được đánh giá cao và biết ơn, cô ấy là cô giáo có tâm nhất thế giới này”.

Ảnh: Today.

Sau khi bài đăng được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người dùng mạng cũng cảm động trước tấm lòng của cô giáo Esther, nhưng cô cũng như nhà trường chỉ trả lời một cách khiêm tốn rằng, đó là nhiệm vụ của mỗi giáo viên trong trường. “Tất cả những đồng nghiệp khác của tôi cũng sẽ dành tất cả tình yêu thương cho các học trò như vậy”.

Khi tâm trạng của đứa trẻ đặc biệt không ổn định, nhưng các giáo viên vẫn có thể kiên nhẫn xoa dịu chúng, tin rằng mọi phụ huynh học sinh sẽ rất biết ơn họ.

Ngọc Linh

Theo Family543

Bạn đang đọc bài viết: “Cô giáo nằm xuống đất xoa dịu cơn hoảng loạn của học sinh mắc chứng tự kỷ” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||579c092a8__