Học tập tại Hoa Kỳ là cơ hội tuyệt vời để kiếm được bằng cấp có thể giúp bạn thành công sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu học thì bạn sẽ phải tìm chỗ để ở trước. Quyết định nơi ở trong thời gian đi học có vẻ là khó khăn, nhưng bằng cách trả lời một số câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn có thể quyết định được nơi nào phù hợp với bạn trong những năm học sắp tới.

Lựa chọn của bạn là gì?

Hãy xem trang web của trường để xem nhà trường có yêu cầu gì về chỗ ở hay không. Một số trường yêu cầu bạn sống trong ký túc xá của trường trong năm học đầu tiên để giúp bạn thích nghi với việc sống tập thể và tìm hiểu về trường học của bạn. Các trường đại học khác không có yêu cầu này, có nghĩa là bạn có thể làm những gì tốt nhất cho bạn.

Bạn thích sống ở đâu?

Để chọn được một nơi để sống thì có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét. Hãy suy nghĩ về môi trường lý tưởng phù hợp với lối sống và lịch trình hàng ngày của mình. Mô hình sinh hoạt của một ký túc xá có thể không phù hợp với một sinh viên thích sống yên tĩnh. Nên lưu ý rằng, nhiều trường nằm trong các thành phố lớn, có các hoạt động kinh doanh và các hoạt động ban đêm ngay cạnh khu ký túc xá của sinh viên. Tìm hiểu khu vực định ở trước khi quyết định là phương thức hiệu quả nhất đối với bạn.

Bạn thích sống ở đâu?
Cân nhắc khu vực định ở trước khi quyết định là phương thức hiệu quả nhất đối với bạn. (Ảnh theo tintucnuocmy.net)

Có thể tiếp cận được với các sản phẩm thông dụng sẽ làm cho bạn cảm thấy cuộc sống ở thành phố mới giống như ở quê hương của mình. Cho dù đó là một cửa hàng tạp hóa bán các loại thực phẩm chuyên biệt hay là một siêu thị quốc tế phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của bạn, thì điều quan trọng vẫn là bạn sẽ được sống ở khu vực có thể đáp ứng được mọi nhu cầu thiết yếu hàng ngày của bạn. Việc nghiên cứu trước khu vực định ở có thể giúp bạn tìm được căn hộ đạt được yêu cầu nêu trên.

Các học sinh cũng nên nhớ các địa điểm của lớp học, cũng như các địa điểm học ngoại khóa quan trọng đối với mình. Nếu bạn sống ở tòa nhà ngược đường với trường học và phải thường xuyên đi bộ đi học vào buổi sáng thì bạn khó mà có thể đến lớp đúng giờ được. Ví dụ, nếu bạn nghĩ, sau giờ học bạn sẽ dành nhiều thời gian ở trung tâm sinh viên, giảng đường hoặc sân thể thao thì hãy xem xét để ở nơi gần với trường để bạn có thể rút ngắn quãng đường về nhà.

Quản lý Ngân sách của bạn?

Kiểm soát để chi phí sinh hoạt thấp, cân bằng chi phí cho học phí và sách là điều rất quan trọng. Đôi khi sự tiện lợi của cuộc sống trong ký túc xá của trường làm cho tiền thuê nhà đắt hơn nhiều so với thuê nhà ở bên ngoài. Nếu bạn quyết định tìm một căn hộ ở bên ngoài thì hãy tham khảo trang web ApartmentSearch.com có thể giúp bạn tìm được nơi ở hoàn hảo với mức giá tốt nhất.

Một cách khác để giảm chi phí khi bạn đã thuê được nhà rồi, đó là thuê đồ nội thất. Điều này cho phép các bạn linh hoạt trong việc lựa chọn đồ nội thất lý tưởng mà không phải chịu sự căng thẳng, rắc rối và chi phí mua đồ nội thất cho riêng bạn. CORT, Nhà cho thuê đồ nội thất hàng đầu ở Mỹ, chuyên cung cấp hàng ngàn đồ nội thất cho các căn hộ của sinh viên từ giường, ghế sofa đến đồ dùng gia đình và đồ điện tử – có lựa chọn thuê trọn gói với giá cả phải chăng.

Quản lý Ngân sách của bạn?
Tìm hiểu và lên kế hoạch cụ thể cho mỗi việc trong cuộc sống để giảm thiểu chi phí. (Ảnh: picturexe.pw)

Lập kế hoạch trước, nghiên cứu và dự trù ngân sách là những bước đầu tiên tuyệt vời để tìm thuê nhà. Để xác định được một cuộc sống phù hợp với bạn là một điều rất khó, nhưng hãy dành thời gian để trả lời những câu hỏi này có thể sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định tự tin hơn.

Theo studyusa.com
Hải Linh biên dịch