Mới đây, một tài xế người Mỹ khi đang chuyển hàng đã bị lạc trong một cánh rừng suốt 4 ngày liền. Thế nhưng, điều kỳ lạ là dù bị đói và khát đến mức kiệt sức, người tài xế này vẫn không ăn một miếng khoai tây trong xe.

Người tài xế “đặc biệt” ấy có tên là Jacob Cartwright (22 tuổi). Anh đã có gia đình với hai con nhỏ và đang làm việc cho Little Trees Transportation, một công ty vận chuyển nhỏ ở tiểu bang Oregon.

Ngày 24/4 vừa qua, Jacob lái một chiếc xe tải chuẩn bị đưa một kiện khoai tây miếng từ thành phố Portland của tiểu bang Oregon đến Nisa và hẹn trước sẽ giao hàng đến nơi vào 7:30 sáng ngày hôm sau.

Tuy nhiên, đây là quãng đường mà Jacob chưa từng đi qua, mà đáng buồn hơn là hệ thống GPS anh sử dụng còn nhập sai địa điểm. Cuối cùng, Jacob đã bị lạc đến một cánh rừng xa xôi hoang vắng không một bóng người.

Jacob đã bị lạc đến một cánh rừng xa xôi hoang vắng không một bóng người. (Ảnh: kgw.com)

Khi nhận ra đã đi nhầm đường, Jacob lập tức quay lại nhưng do đường vừa mới đổ tuyết nên rất trơn, xe tải vô ý bị trượt vào phần bờ đường và bị kẹt trong tuyết. Điện thoại không có tín hiệu, Jacob đành phải xuống xe men theo con đường vừa mới lái qua để quay lại, mong có thể tìm được người giúp đẩy xe của anh ra khỏi tuyết. Anh đã đi bộ suốt 13 giờ đồng hồ mỗi ngày trong tình trạng không có thức ăn và nước uống, cho đến ngày 28/4, khi đã kiệt sức thì cuối cùng anh gặp được một người tài vế và nhờ người này cho đi nhờ xe quay về nhà.

Cơ thể Jacob bị suy nhược do thiếu nước nghiêm trọng. (Ảnh: kgw.com)

Sau khi về nhà, Jacob ngay lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán cơ thể Jacob bị suy nhược do thiếu nước nghiêm trọng. Điều này cũng dẫn đến thận của anh không thể hoạt động bình thường được. Ngoài ra, chân phải của người tài xế trẻ cũng bị đông cứng.

Khi đến thăm, Roy A. Henry – ông chủ của Jacob, giám đốc công ty vận chuyển đã hỏi: “Có cả một xe khoai tây sao anh không ăn?”

Jacob nghiêm túc trả lời: “Không phải của tôi, tôi không thể tùy tiện động vào được, nếu ăn số khoai đó, lòng tôi sẽ có cảm giác tội lỗi.”

Trong xã hội mà đạo đức đang trượt dốc hàng ngày như hiện nay, không ít người cho rằng sở hữu được càng nhiều thứ thì càng thành công và hạnh phúc. Họ chẳng ngại ngần mà tranh đấu, chiếm đoạt lợi ích lẫn nhau, thậm chí có người còn vì miếng cơm của bản thân mà cướp đi mạng sống của người khác. Chính vì vậy, câu chuyện “thà chết đói chứ không lấy đồ của người khác” của Jacob càng trở nên hiếm hoi và khó tìm hơn bao giờ hết. Lòng trung thực và sự chính trực của anh thật đáng học hỏi và khâm phục!

Hiểu Minh