Doanh nhân giàu có Hồng Kông không còn mặt mũi trở về nhà sau khi làm ăn thất bại, lưu lạc ở Trung Quốc và sống qua ngày bằng nghề nhặt rác.

Ngày 1/12, các tình nguyện viên của chương trình “Let Love Go Home” (mục đích đưa những người vô gia cư trở về nhà) đã tìm thấy một người đàn ông có tuổi mặc bộ quần áo cũ màu, xộc xệch, đầu tóc bạc, lang thang trên đường phố. Được biết, ông họ Guan, đến từ Hồng Kông, năm nay 65 tuổi, trước đây là một thương gia giàu có của Hồng Kông.

Ông Guan đến từ Hồng Kông nhưng quê gốc ở Thượng Hải. Ngoài tiếng Quảng Đông, ông còn nói được tiếng Trung phổ thông, tiếng Anh, tiếng Thái.

Ông Guan trước đây ở Hồng Kông là thương nhân giàu, có một gia đình hạnh phúc, sau đó hai vợ chồng ông xảy ra mâu thuẫn do tính cách không hợp, nên dẫn đến ly hôn. Ông Guan để hết tài sản cho vợ con, một thân một mình đến Trung Quốc kiếm sống. Đó là chuyện của 30 năm về trước.

Ông Guan đến Hổ Môn, Quảng Đông, Trung Quốc để kinh doanh quần áo. Do quản lý kém nên việc làm ăn thất bại. “Khi đó tôi tuổi đã cao, cảm thấy không còn sức lực để vực dậy, cũng không còn mặt mũi quay trở lại Hồng Kông, một lần làm mất chứng minh thư, tiền trên người cũng tiêu hết sạch, không còn nơi để ở, chỉ đành lang thang nơi đầu đường xó chợ ở Hổ Môn, sống dựa vào nhặt rác”, ông Guan bất lực nói.

Ngày 1/12 vừa qua, các tình nguyện viên của chương trình “Let Love Go Home” đã thực hiện chiến dịch giúp đỡ và họ tìm thấy ông Quan trong công trường đổ nát ở Hổ Môn, quần áo xộc xệch, cũ rách, tóc đã bạc nhiều nhưng trong mắt ông vẫn lóe lên niềm kiêu hãnh.

Sau khi điều tra thông tin cơ bản, các tình nguyện viên đã đưa ông Guan về nơi làm việc, cắt tóc, tắm rửa và thay quần áo mới rồi nấu mì cho ông ăn. 

Biết câu chuyện của ông Guan, nhiều mạnh thường quân và các tổ chức Trung Quốc đã chung tay ủng hộ số tiền 500 Tệ rồi làm thủ tục để giúp ông trở về quê hương. Tuy nhiên, ông Guan đã làm mất chứng minh thư. Vợ cũ và các con của ông cũng đã sang Anh định cư, cắt đứt liên lạc với ông từ lâu. Vì vậy, việc hoàn tất thủ tục để ông Guan có thể trở về Hồng Kông gặp nhiều khó khăn.

Biết được điều này, ông Guan đã gửi lại toàn bộ tiền ủng hộ của các mạnh thường quân rồi bỏ đi. Hiện, nhóm tình nguyện đưa người vô gia cư trở về nhà vẫn đang tìm kiếm ông Guan.

Nguồn và ảnh: QQ

Video xem thêm: Người thiện lương làm ấm cho mình lại thơm cho người

videoinfo__video3.dkn.tv||f80b371cb__

Ad will display in 09 seconds