Một người đàn ông Singapore đã quyết định chia sẻ niềm vui với những người nhặt rác kém may mắn trong ngày sinh nhật của mình. 

Theo bài đăng trên Facebook Happy People Helping People Community vào ngày 1/11 vừa qua, một người đàn ông tên Chua đã mời 36 cụ ông, cụ bà nhặt rác đến tham dự lễ sinh nhật của mình tại nhà hàng 73 Hillcrest, ở khu Bukit Timah.

Dưới đây là một số hình ảnh được trang Facebook đăng tải:

Bỏ qua những nhọc nhằn và vất vả mưu sinh, hôm nay các cụ được mời tham dự bữa tiệc đặc biệt. 

Tất cả đều có khoảng thời gian vui vẻ. 

Ngoài việc tổ chức sinh nhật, mời các cụ ăn trưa, ông Chua còn chu đáo chuẩn bị cho mỗi người một phần quà nhỏ là một gói lì xì. 

Tất cả các nhân viên trong nhà hàng cùng một số tình nguyện viên khác đã giúp phân phát gói lì xì và giúp tổ chức buổi sinh nhật thành công. 

Trong bài đăng trên Facebook, một phụ nữ lớn tuổi tên Koh rất vui mừng đến nỗi bà đã khóc. Bà nói có thể sử dụng số tiền này để mua tã cho bản thân và người mẹ nuôi ốm yếu của mình.  

Nhìn khuôn mặt rạng rỡ của các cụ, chắc hẳn trong lòng chúng ta đều có một cảm giác ấm áp. Hành động của ông Chua không chỉ đáng quý vì số tiền ông gửi tặng họ mà còn vì sự tôn trọng, đồng cảm đối với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Ông Chua mời các cụ đến nhà hàng cùng dùng bữa, khiến họ cảm nhận được sự quan tâm và chia sẻ chân thành của tình người, điều đó quan trọng hơn chiếc phong bì các cụ nhận được cuối buổi tiệc. 

Sinh ra trong thế giới này, mỗi người đều có một phận đời khác nhau, có người làm quan chức, có người làm thường dân, có người là học cao có tri thức, có người lam lũ với công việc chân tay, nhưng đó không phải là cơ sở để nhận định về người khác. Nếu có thể bỏ qua hết thảy những “nhãn dán” bên ngoài và cảm nhận mọi người từ nội tâm, từ trái tim, chúng ta mới có thể thấy được vẻ đẹp trong tâm hồn họ. Lúc đó, bất kể họ làm công việc gì, kiếm được nhiều tiền hay không, xấu xí lem luốc hay xinh đẹp giỏi giang, ta cũng vẫn có thể đối với họ bằng sự chân thành và tôn trọng. 

Ảnh: Happy People Helping People Community

Theo Mothership 

Video xem thêm: Xem tướng không bằng xem tâm: 36 tướng tâm tốt của con người

videoinfo__video3.dkn.tv||89e8fb96c__

Ad will display in 09 seconds