Takehiro Kishimoto là đầu bếp người Nhật hiện sống và làm việc ở thành phố Kobe. Không chỉ giỏi nấu ăn, anh còn theo đuổi niềm đam mê điêu khắc thực vật và sở hữu lượng fan đáng nể trên mạng xã hội Instagram. 

Từ lâu, anh Takehiro đã thực hành mukimono – nghệ thuật điêu khắc thực phẩm trang trí theo kiểu Nhật Bản, nhưng khi phát hiện kỹ thuật điêu khắc đồ ăn kiểu Thái, anh đã tự học và tạo nên những tác phẩm tinh xảo tuyệt vời. 

        

Điêu khắc hoa quả Thái Lan đã tồn tại từ nhiều thế kỷ trước, bắt nguồn từ các gia đình hoàng gia. Mặc dù nhiều người coi đây là loại nghệ thuật sắp “tuyệt chủng” nhưng nó vẫn phổ biến khắp Thái Lan và thường được bày tại các nhà hàng trong dịp lễ hội. 

Takehiro chia sẻ: “Mukimono thường dùng dao nhà bếp trong khi điêu khắc Thái dùng dao nhọn và mỏng”. 

Tài khoản Instagram Gaku Carving của Takehiro được tạo năm 2016, cho đến nay đã thu hút trên 280,000 người theo dõi. Anh cũng từng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông khác nhau, gần đây nhất là trên tạp chí về kiến ​​trúc kỹ thuật số và nghệ thuật Designboom.

Takehiro chia sẻ đầy tâm huyết: “Kể cả cùng với một nguyên liệu, nhưng mỗi loại rau củ và hoa quả có hình dáng và độ mềm mại khác nhau. Tôi mất 5 năm mới hiểu và nắm vững được loại nghệ thuật này”.

“Tôi thường đến khu mua rau tại chợ để kiểm tra các loại nông sản và tưởng tượng hình thù của chúng trước khi điêu khắc”.

Takehiro luôn tìm tòi học hỏi những điều mới, gần đây anh bắt đầu thực hành điêu khắc thực phẩm theo phong cách Trung Quốc.

Anh cho biết niềm đam mê của mình đối với việc chạm khắc thực phẩm không thay đổi qua nhiều năm. “Tôi muốn khiến mọi người ấn tượng và ngạc nhiên.”, đầu bếp đa tài nói. 

Bạn có thể xem thêm các món ăn của Takehiro tại đây.

Theo CNN/ Ảnh Instagram/ gaku carving 

Ngọc Mai

Video xem thêm: Chuyện kể của người phụ nữ Đức chuyên ngành nghệ thuật và điêu khắc.

videoinfo__video3.dkn.tv||b0df01bc6__

Ad will display in 09 seconds