Một số người thường có một số ám ảnh hay nỗi sợ hãi kỳ lạ, nhưng thông thường những người có những nỗi sợ hãi như vậy lại rất hữu dụng. Nếu nỗi sợ hãi của bạn là đối với những chú ngựa hiền lành thì giờ đây bạn đã có thể yên tâm kể với bạn của mình về nỗi sợ này, bởi nó thực chất là chìa khoá quan trọng giúp bạn sống sót.

Có thể nói, ngựa và cái chết của con người dường như không có nhiều mối quan hệ và có lẽ càng không có chuyện xuất hiện trong danh sách những động vật giết người nhiều nhất. Nhưng sự thật là nó đã có tên trong danh sách này. Còn có 3 loài động vật khác cũng chắc chắn khiến bạn phải ngạc nhiên. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về danh sách những loài động vật gây nguy hiểm cho con người nhất này nhé.

18. Báo

18 loai giet nguoi nhieu nhat 1

Mặc dù không có hồ sơ chính thức, nhưng ở Ấn Độ, các cuộc tấn công của báo đối với con người rất phổ biến. Chỉ trong vòng một năm, nó làm chết 15 người.

17. Ngựa

18 loai giet nguoi nhieu nhat 2

Thật không ngờ loài ngựa cũng nằm trong danh sách này, nhưng chắc chắn có lẽ chúng không cố ý giết hại con người. Nhưng khi ham muốn kiểm soát động vật của con người ngày càng trở nên mạnh hơn, đặc biệt là trong các cuộc thi đua ngựa. Họ thô bạo đánh lên hông của những con ngựa khiến chúng nhiều lúc không thể chịu được liền tấn công lại. Ở Mỹ, mỗi năm có khoảng 20 người bị thiệt mạng.

16. Bò

18 loai giet nguoi nhieu nhat 3

Bò làm sao có thể giết người? Chúng chỉ cần dùng sừng húc liền có thể dễ dàng giết chết con người. Chúng là những động vật rất hiền lành, nhưng ở Hoa Kỳ có khoảng 20 người chết mỗi năm dưới ‘tay’ của chúng.

15. Kiến

18 loai giet nguoi nhieu nhat 4

Trên thế giới có rất nhiều loại kiến, mỗi năm chúng có thể giết tới hơn 30 người. Kiến lửa thường gây ra những thương tổn chết người đối với con người.

14. Ong

18 loai giet nguoi nhieu nhat 5

Năm ngoái, có khoảng 53 người chết vì ong, nhưng hầu hết trong số đó là do bị dị ứng.

13. Sư tử Châu Phi

18 loai giet nguoi nhieu nhat 6

Theo số liệu thống kê mới nhất ở châu Phi mỗi năm ước tính có khoảng 70 người chết vì sư tử.

12. Sứa

18 loai giet nguoi nhieu nhat 7

Khi ở dưới nước, con vật khiến bạn phải sợ nhất không phải là cá mập mà nên là sứa. Mỗi năm con số người bị thiệt mạng do bị nọc sứa đốt nhiều hơn cá mập gấp 15 lần.

11. Hổ

18 loai giet nguoi nhieu nhat 8

Sư tử là vua của sơn lâm, nhưng hổ lại là vua giết người. Người ta ước tính rằng mỗi năm hổ giết chết khoảng 100 người. Hầu hết các trường hợp là do con người chọc giận chúng trước nên mới bị giết chết.

10. Hươu

18 loai giet nguoi nhieu nhat 9

Mặc dù chiếc gạc của chúng có thể đâm người, nhưng chúng không bao giờ dùng gạc tấn công con người. Mỗi năm, có khoảng 120 người vì để tránh những đàn hươu phi tới dẫn đến quên quan sát xe hơi phía trước mà bị chết.

9. Chó nhà

18 loai giet nguoi nhieu nhat 10

Chó thật ra khá đáng sợ, chúng ta không thể nhìn vào thực tế rằng: mỗi năm chó nhà có thể giết chết 186 người.

8. Trâu rừng Châu Phi

18 loai giet nguoi nhieu nhat 11

Nó có trọng lượng lên tới 1,5 tấn cộng thêm một cặp sừng sắc nhọn với lực tấn công mạnh mẽ. Không phải là vì bản tính của chúng tàn nhẫn, mà vì chúng nghĩ rằng mình đang gặp nguy hiểm nên sẽ chủ động tấn công đối phương. Mỗi năm, có khoảng 200 người thiệt mạng vì sừng trâu.

7. Voi

18 loai giet nguoi nhieu nhat 12

Với thân thể được cho là khổng lồ nhất trong giới động vật hiện nay, không còn nghi ngờ gì nữa nó chắc chắn nằm trong danh sách này. Mỗi năm, có khoảng 500 người bị thiệt mạng do bị voi giẫm đạp.

6. Cá sấu

18 loai giet nguoi nhieu nhat 13

Việc nó xuất hiện trong danh sách này hoàn toàn không có gì đáng ngạc nhiên. Nhưng thật lạ kỳ cá sấu không phải là loài động vật đứng đầu danh sách. Mỗi năm có 1,500 đến 2,500 người bị giết chết bởi cá sấu.

5. Hà mã

18 loai giet nguoi nhieu nhat 14

Điều khiến người ta ngạc nhiên hơn đó là hà mã được coi là động vật nguy hiểm nhất ở châu Phi. Bình thường chúng trông rất hiền lành, nhưng nếu khiến chúng giận dữ thì bạn sẽ phải đề phòng đó. Bởi vì có tới 3,000 người chết mỗi năm bởi hà mã.

4. Bọ cạp

18 loai giet nguoi nhieu nhat 15

Trên thế giới có hơn 1,500 loài bọ cạp khác nhau trên thế giới, trong đó chỉ có khoảng 25 loài mang nọc độc chết người. Nọc độc của  25 loài bọ cạp này gây tổn thương rất lớn đối với con người. Ước tính mỗi năm có khoảng 5000 người bị chết do bọ cạp đốt.

3. Rắn

18 loai giet nguoi nhieu nhat 16

Giờ có lẽ chúng ta đã hiểu lý do tại sao nhiều người lại sợ rắn đến vậy. Mỗi năm có khoảng 50.000 người bị chết vì rắn cắn. Trong những trường hợp bình thường, khi một con rắn cảm thấy sự tồn tại của con người sẽ gây nguy hiểm cho nó, thông thường nó sẽ chủ động tấn công con người.

2. Ruồi xê xê (Glossina )

18 loai giet nguoi nhieu nhat 17

Các loài ruồi xê xê ở châu Phi thường mang và truyền bệnh, đặc biệt là chứng ngủ thiếp khi châm vào người và động vật làm ảnh hưởng đến 500.000 người, trong đó 80% số người bị tử vong chính thức

1. Muỗi

18 loai giet nguoi nhieu nhat 18

Âm thanh muỗi vo ve gây phiền nhiễu đến chúng ta không phải là vấn đề chính. Mà điều mà chúng ta cần phải thật sự lo lắng đó là chúng thường mang những căn bệnh chết người như bệnh sốt rét. Mỗi năm có khoảng 1 triệu người chết do bệnh sốt rét.

My My

Xem thêm: