Đối mặt với vô số mụn đầu đen li ti vùng mũi là nỗi lo lắng lớn nhất của phái đẹp, một số người thích dùng kem đánh răng để loại bỏ những mụn đầu đen này. Còn một số bạn gái lại cảm thấy kem đánh răng gây kích thích da.

Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng thế nào cho hiệu quả.

1. Cấu tạo da tự nhiên

Nghe có vẻ khó tưởng tượng, nhưng đây là loại da mang tính dầu, lớp biểu bì dày, dầu bài tiết ra gây bít lỗ chân lông, tiếp đến do ô xi hoá trong không khí dẫn đến hình thành mụn đầu đen.

2. Các yếu tố khách quan

Thực ra dù là tự nhiên thì vẫn là do yếu tố khách quan gây nên, chủ yếu là mấy loại sau: Một là lượng bụi trong không khí dày đặc, làm tắc lỗ chân lông khiến dầu không thể bài tiết ra ngoài; hai là do thói quen ăn uống không tốt, ăn uống quá độ hoặc ăn nhiều đồ cay nóng đều là nguyên nhân dẫn đến lượng dầu quá nhiều.

tri mun dau den bang kem danh rang
Chỉ một chút kem đánh răng cũng có thể giúp bạn tạm biệt mụn đầu đen dai dẳng lâu năm. (Ảnh: Internet)

Cách làm/Quá trình:

Cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng:

1. Mua một tuýp kem đánh răng trắng, thành phần càng đơn giản càng tốt nhưng nhất định là phải chọn loại kem đánh răng màu trắng.

2. Rửa sạch mặt, tốt nhất dùng nước nóng xông hơi để cho lỗ chân lông nở ra. Sau đó bóp một lượng nhỏ kem đánh răng thoa đều lên vùng mụn đầu đen trên mặt.

3. Nhẹ nhàng xoa bóp, bạn sẽ cảm thấy vùng thịt dưới lớp kem mát lạnh, nếu bạn không cảm thấy mát có thể dùng kem đánh răng kèm với nước.

4. Cuối cùng, thoa một lớp nước hoa hồng hoặc dung dịch dưỡng da.

tri mun dau den bang kem danh rang
Không ngờ chỉ một chút kem đánh răng có thể giúp bạn tạm biệt mụn đầu đen dai dẳng lâu năm. (Ảnh: Internet)

Những điều cần chú ý:

1. Sau khi bôi xong kem đánh răng, phải cố gắng giữ cho mũi luôn trong tình trạng ẩm ướt, không để cho kem đánh răng khô cứng rồi mới rửa sạch, càng không được để qua đêm. Nếu ngày hôm sau mới rửa, do trong kem đánh răng chứa flo có tính kích thích mạnh, lại qua thời gian dài sẽ gây tổn thương cho da.

2. Cách này không nên dùng hàng ngày, tốt nhất mỗi tuần làm 1 lần. Sau khi đã loại bỏ hết mụn đầu đen, lớp biểu bì của da sẽ rất yếu, phải mất một thời gian mới có thể hồi phục, do đó không nên áp dụng thường xuyên.

3. Da bị dị ứng hoặc thường xuyên có vết thương hở không nên sử dụng, nếu không sẽ gây lây lan cho da.

4. Sau khi loại bỏ mụn đầu đen nhất định phải nhớ thoa một ít nước hoa hồng hoặc nước dưỡng da, tốt nhất là có tác dụng giữ ẩm. Như vậy mới có thể ngăn chặn mụn đầu đen quay trở lại.

tri mun dau den bang kem danh rang
(Ảnh: Internet)

Các bạn có biết vì sao mụn và tàn nhang thường hay xuất hiện trở lại không? Thực ra, bảo vệ da cũng như bảo vệ cơ thể khoẻ mạnh, bạn không cần đến các dụng cụ tập thể dục mà là một huấn luyện viên và một phương pháp dưỡng da chính xác.

Theo Toments

Quỳnh Chi biên dịch

Xem thêm: