Trong căn phòng bệnh viện, bà Smith vừa được thông báo rằng mình có thể không qua khỏi, thông tin này khiến bà vô cùng suy sụp, không khí lạnh lẽo và đau thương bao trùm… Ai có thể thay đổi sự thật này cơ chứ? 

“Oh-oh, tôi hy vọng bạn đang khiêu vũ trên bầu trời

Tôi hy vọng bạn đang cất giọng ca cùng dàn hợp xướng của Thiên thần

Và tôi hy vọng các Thiên thần hiểu rằng mình vừa có được điều gì

Tôi cược rằng bầu trời sẽ trở nên tươi đẹp từ khi bạn đến…”

Một giọng ca cất lên, những lời ca quen thuộc trong ca khúc “Khiêu vũ trên bầu trời”, người điều dưỡng chăm sóc cho bà Smith đang hát ca khúc mà bà yêu thích với hy vọng nỗi đau về tinh thần và thể xác của bà sẽ vơi đi phần nào.

Bà Margaret Smith, 63 tuổi được điều trị ung thư gan tại Bệnh viện Đại học Y dược Vanderbilt. Bà phải trải qua một cuộc phẫu thuật ghép gan trong tương lai để duy trì sự sống. Tuy nhiên tình hình sức khỏe của bà ngày càng xấu nên bác sĩ đã thông báo rằng bà quá yếu để có thể vượt qua cuộc phẫu thuật.

(Ảnh dẫn qua Washingtonpost)

Con gái bà Smith đã ghi lại những khoảnh khắc ấy và chia sẻ trên mạng xã hội. Ngay lập tức video đã lan tỏa và làm tan chảy trái tim của nhiều người. Trên trang cá nhân của mình, con gái bà Smith viết: “Cô ấy ở bên mẹ tôi hàng giờ liền mỗi ngày, tận tình chăm sóc và hát bài hát mà mẹ tôi thích nhất. Tôi không biết dùng từ nào để thể hiện sự biết ơn của gia đình tôi với cô ấy. Cô ấy thực sự là một Thiên thần”.

Bà Smith đã qua đời sáu ngày sau đó, một người bạn động viên gia đình:

“Tiếng hát thiên thần của Olivia sẽ dẫn lối cho bà đến Thiên đường, nơi không còn đau khổ”.

(Ảnh dẫn qua Patheos)

Sinh ly tử biệt vốn là quy luật tạo hóa, ai rồi sẽ cũng phải ra đi. Một bài hát đơn giản, một cử chỉ quan tâm nhẹ nhàng trong hoàn cảnh này lại ý nghĩa biết bao. Đôi lúc trong đời người, hạnh phúc chỉ đơn giản là nhận được sự quan tâm chân thành như thế. Tình cảm của Olivia đã phần nào xoa dịu nỗi đau của người ra đi cũng như những người ở lại. Hy vọng tiếng hát của cô sẽ giúp bà Smith của thấy thanh thản và ấm áp nơi Thiên đường.

Tuấn Vũ