Từng là một chú chó hoang bị ngược đãi, giờ đây chú chó vàng Randy đã trở thành nhân viên được yêu thích nhất ở một trạm xăng ở Mexico.

Hai năm trước, lần đầu tiên Randy xuất hiện ở trạm xăng, chú chó gầy đến mức sương sườn nhô ra, trông như một bộ xuơng di động. Ngoài ra, có lẽ do từng bị bắt nạt bởi những con chó hoang khác nên nó lúc nào cũng sợ hãi và rụt rè. Khi các nhân viên trạm xăng lại gần, nó lồng lên toan bỏ chạy.

Thế nhưng, những nhân viên tại đây vẫn hết mực chăm sóc, vỗ về chú chó. Cuối cùng họ đã lấy được sự tin tưởng của nó. Gerardo Aguilar, người quản lý trạm xăng kể lại:

“Chúng tôi cho nó ăn, tắm cho nó và tiêm cả vacxin cho nó nữa. Sau đó chúng tôi giữ chú chó ở lại đây luôn. Đến bây giờ, nó là thành viên được ưu ái nhất ở đây, được chăm sóc bởi tất cả nhân viên”.

Randy tại trạm xăng Tamaulipas, Mexico. (Ảnh: thedodo.com)

Và một chuyện bất ngờ đã xảy đến…

Một ngày nọ, khi trời đã nhá nhem tối, hai tên cướp bịt mặt có mang theo vũ khí đến cây xăng. Chúng đẩy nhân viên đi vào trong và tra hỏi nơi cất giữ tiền. Người nhân viên không chịu khai ra, chúng liền tấn công, đánh đấm rồi ghì anh ta xuống nền đất.

May thay, chú chó Randy khi ấy đang ngủ trong một nhà kho của cây xăng cách đó không xa bị đánh thức bởi những tiếng động lạ liền chạy ra lao vào 2 tên cướp. Nó đã dũng cảm giao đấu với hai tên cướp, tấn công không chần chừ khiến chúng phải bỏ chạy.

Nhân viên được yêu thích nhất trạm xăng. (Ảnh: thedodo.com)

“Chúng tôi thật sự bất ngờ trước hành động dũng cảm của Randy và cũng rất tự hào về nó”, anh Aguilar chia sẻ, “Nếu không có Randy ở đó thì không ai lường trước được hậu quả sẽ thế nào.”

Những lúc Randy không bận rộn làm “người hùng” thì chú ta sẽ đem đến niềm vui cho mọi người ở trạm xăng. Công việc của chú là  liếm tay hay đon đả vẫy đuôi chào đón khách tới. Không thể phủ nhận đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp cây xăng hút khách hơn.

Hình ảnh “người hùng’ Randy nhiệt tình đón khách ở trạm xăng được một vị khách ghi lại và đăng tải trên trang cá nhân của mình. (Ảnh: thedodo.com)

Nuria Arellano, khách hàng thường xuyên của trạm xăng chia sẻ rằng cô thường xuyên ghé qua trạm chỉ vì muốn được trông thấy chú chó Randy dễ thương, điều mà cô không thể bắt gặp ở những trạm xăng khác. Cô cũng như những khách hàng thân thiết khác của trạm xăng đều hy vọng câu chuyện về chú chó Randy sẽ là nguồn cảm hứng cho nhiều trạm xăng và cửa hàng khác nhận nuôi những chú chó hoang tội nghiệp không có chủ như Randy.

Hải Dương