Mùa xuân năm 2007, một cặp đôi Nhật Bản đặt lễ cưới tại một đại sảnh lớn, nhưng ba tháng trước ngày dự định, chú rể gọi tới buồn bã xin “tạm dừng” buổi lễ. Gần 8 năm sau, nhân viên tại đây lại nhận được cuộc gọi từ chú rể năm nào…

Hisashi Nishizawa và Mai Nakahara gặp nhau lần đầu 11 năm về trước. Cả hai đính hôn vào ngày kỷ niệm 2 năm gặp nhau, và dự định sẽ làm đám cưới tại Arverir Geihinkan, một đại sảnh dành cho hôn lễ ở thành phố Okayama, Nhật Bản. Đó là năm 2007, mọi thứ thật tuyệt vời và họ chỉ còn chờ đến tháng 3, nhưng một bi kịch đã xảy đến.

Chú rể chung tình

3 tháng trước ngày cưới, Mai bắt đầu có những biểu hiện lạ. Cô không thể nhớ được mình đã làm gì trong ngày và thường xuyên la hét một cách không kiểm soát được vào buổi tối. Tại bệnh viện, cô được nhận vào khoa tâm thần, và chỉ 3 ngày sau, cô bị đứng tim. Mai được cứu sống nhưng rơi vào tình trạng hôn mê sâu.

Chú rể chung tình

Mai không tỉnh dậy và các bác sĩ vẫn chưa tìm được nguyên nhân. Chính vì thế, Hisashi đã quyết định gọi điện tới trung tâm tổ chức hôn lễ để tạm hoãn ngày cưới lại. Anh sẽ chờ cô…

Hàng ngày, Hisashi ghé thăm vợ chưa cưới một tiếng trước khi đi làm và 3 tiếng vào ngày cuối tuần. Anh tận tâm chăm sóc Mai, xoa bóp các bắp thịt cho cô, nói chuyện với cô và chơi bản nhạc mà cô ưa thích bên giường bệnh.

5 tháng sau đó, các bác sĩ tìm ra nguyên nhân căn bệnh của Mai: viêm não do u buồng trứng. Kháng thể mà bản thân cơ thể Mai tạo ra để chống lại khối u đã gây ra tình trạng viêm não. Các bác sĩ phẫu thuật loại bỏ khối u ngay lập tức và mọi người hy vọng rằng Mai sẽ tỉnh lại.

Chú rể chung tình

Một tháng, nửa năm, rồi một năm, cô gái vẫn ở trong tình trạng hôn mê…

Cuối cùng, mẹ của Mai khuyên Hisashi hãy đi tìm người khác. Bà không muốn chàng trai trẻ phải hy sinh tuổi thanh xuân của mình vì con bà. Bà cố gắng thuyết phục anh rằng còn nhiều cô gái khỏe mạnh bình thường khác ngoài kia, nhưng Hisashi không hề lay chuyển.

“Con sẽ chờ”, anh nói. Hisashi muốn nhìn thấy Mai cười và anh van nài mẹ Mai cho anh được ở cạnh cô.

Một năm rưỡi sau, Mai mở mắt. Mọi người vô cùng sung sướng, nhưng rồi họ nhận ra rằng khuôn mặt của Mai cứng nhắc không một chút biểu cảm.

Một năm sau, điều duy nhất Mai làm được là dõi theo một vật nào đó ngay trước mắt. Hisashi vẫn liên tục tới thăm Mai. Anh tin rằng một ngày nào đó, Mai sẽ nhận ra rằng anh vẫn luôn bên cô.

Ba năm sau, điều kỳ diệu xảy ra vào một ngày bình thường như bao ngày khác, khi chàng trai trẻ đang xoa bóp chân cho vợ chưa cưới. Hisashi đột nhiên nhận ra rằng khóe miệng cô đang nhúc nhích, và rồi chuyển thành một nụ cười mỉm!

Chú rể chung tình

Hisashi không thể nào đứng dậy được vì quá vui mừng – đã 6 năm rồi kể từ ngày đầu Mai hôn mê.

Mai đã chuyển biến nhanh chóng hơn sau hôm đó, nhưng vì không cử động quá lâu nên cô phải mất tới 2 năm hồi phục đầy gian khó. Mai rất quyết tâm, vì cô muốn bước trên đôi chân của chính mình vào sảnh cưới.

Chú rể chung tình

Chú rể chung tình

Năm 2014, cặp đôi hạnh phúc gọi tới trung tâm hôn lễ, sau 8 năm trời “tạm hoãn”. Lễ cưới của họ diễn ra vào ngày 21/12/2014 trong sự chúc tụng của các nhân viên bệnh viện, bạn bè, người thân, những người đã cùng họ vượt qua khoảng thời gian khó khăn nhất.

Chú rể chung tình

Chú rể chung tình

Chú rể chung tình

Suốt 8 năm trời, có một người đàn ông chung tình đã luôn tin tưởng, chờ đợi và giúp đỡ Mai. Chính vì thế, cô đã chọn anh mà không phải là ai khác. Câu chuyện của Hisashi và Mai đã làm cả nước Nhật cảm động, và họ dự định sẽ ra mắt cuốn sách về cuộc đời mình vào mùa xuân năm nay.

Quang Minh

Theo Hefty

Video xem thêm: Chuyện tình Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài: Thông điệp gửi gắm thế nhân

videoinfo__video3.dkn.tv||b2b170a09__