Thoát chết nhờ sự dũng cảm chở che của cô bé 9 tuổi, suốt 17 năm sau đó, cậu bé luôn giữ trong tim hình ảnh của cô bé như thiên thần hộ mệnh cho mình.

Michael Becerril mới 10 tháng tuổi khi một vụ xả súng nổ ra trong khu vườn của gia đình cậu ở Las Vegas, Hoa Kỳ. Số phận của Micheal không biết sẽ ra sao nếu không có sự hy sinh thân mình để bảo vệ cậu của cô bé Jenny Estrada.

Mười bảy năm đã trôi qua kể từ cái ngày kinh hoàng đó, Michael chia sẻ rằng mỗi ngày trong cuộc đời mình, cậu đều nhớ và cảm ơn Jenny vì hành động hy sinh quên mình của cô.

Ngày 7 tháng 9 năm 2002 là ngày đau thương nhất trong cuộc đời hai gia đình là bạn bè thân thiết.

 

Những đứa trẻ đang nô đùa trong vườn và Michael, khi đó 10 tháng tuổi, được đặt nằm trong xe đẩy dưới gốc cây. Mẹ của Michael, Celia, kể với kênh truyền hình Primer Impacto rằng, Jenny sẽ sống sót nếu cô bé không quyết định cứu con trai mình. Khi vụ nổ súng xảy ra, tất cả bọn trẻ đều hoảng sợ bỏ chạy, nhưng Jenny đã nhìn thấy Michael trong xe đẩy và bất chấp nguy hiểm, cô quay lại bế cậu bé.

Theo lời kể của Celia trên tờ La República, khi đó Jenny đã bế Michael lên và ôm chặt cậu vào lòng rồi cố hết sức chạy về phía căn hộ. Đến tận bây giờ, Celia vẫn không thể giải thích nổi sức mạnh nào giúp Jenny có thể làm được điều đó khi cô bé đã bị trúng đạn.

“Cô bé đã ôm em bé vào lòng và ráng hết sức chạy về phía căn hộ của chúng tôi. Chính lúc đó cô bé đã bị trúng đạn. Nhưng Jenny đã bảo vệ được Michael an toàn“, mẹ Michael nhớ lại và kể trong nước mắt.

Con gái khác của Nahomy, Heidi, cũng bị thương nhưng may mắn thoát chết. Còn Jenny không may mắn được như vậy, cô bé trúng đạn và mất ngay sau đó.

“Tôi không biết làm thế nào để cảm ơn Nahomy, tôi không thể làm gì để bù đắp cho sự mất đi đứa con yêu quý của bạn ấy“, Celia tâm sự.

Đối với Michael, kể từ khi ý thức được rằng mạng sống của mình có được là nhờ sự hy sinh của Jenny, cậu luôn mang trong ví một bức ảnh của cô bé mà cậu coi là thiên thần hộ mệnh của mình.

Tháng 7 năm ngoái, Michael đã có buổi lễ đánh dấu sự trưởng thành của mình: lễ tốt nghiệp trung học phổ thông. Chàng thanh niên muốn tham gia bộ binh Hải quân, với mong muốn giúp đỡ những người khác. Theo chàng trai trẻ, đây là cách anh tôn vinh Jenny… “Tôi nhắc nhở mình mỗi ngày, nhờ cô ấy mà tôi còn sống ở đây”, Michael chia sẻ với Clarín.

Sau lễ tốt nghiệp, Michael đã mang bức hình được đóng khung của Jenny giới thiệu cho tất cả bạn bè cùng lớp, như một cách tri ân cô bé. Cậu cũng dành những lời biết ơn chân thành cho cô bé đã cứu mạng mình vào 17 năm trước.

“Tôi muốn nói lời cảm ơn, cảm ơn rất nhiều …“, cậu nói trong khi khóc, nhớ về cô bé. “Và tôi biết đây chỉ là lời nói”.

Chàng trai trẻ, gia đình cậu và mẹ của Jenny Estrada tin rằng cô bé này đã trở thành thiên thần hộ mệnh của Michael, theo báo Tele Mundo 52.

“Những tình cảm cậu ấy dành cho con gái tôi thực sự chạm đến trái tim tôi bởi vì tôi cảm thấy như Jenny vẫn sống trong cậu ấy”, mẹ của Jenny, Nahomy Estrada chia sẻ từ Utah.

Nahomy Estrada chưa bao giờ gặp lại Michael kể từ ngày con gái cô mất khi cứu cậu bé.

“Tôi rất thích nhìn cậu ấy, ôm cậu ấy vì tôi biết điều đó thật đáng giá bởi con gái tôi đã hy sinh cuộc sống để cứu cậu ấy”, mẹ của Jenny trải lòng với truyền thông.

Còn Michael nghẹn ngào: “Tôi chỉ muốn ôm hôn cảm ơn cô, xin cảm ơn”.

Cô bé ngọt ngào vẫn còn trong trái tim Michael này sẽ mãi mãi là thiên thần hộ mệnh đồng hành cùng cậu trong suốt cuộc đời.

Nhờ sự sắp xếp của kênh truyền hình Primer Impacto, hai gia đình đã được đoàn tụ trong một khoảnh khắc rất cảm động.

Đặng Loan

Theo The epochtimes tiếng Pháp

Video xem thêm: Các tướng lĩnh quân đội và cựu lãnh đạo nói gì về Pháp Luân Công?

videoinfo__video3.dkn.tv||138cf8fee__

Ad will display in 09 seconds