Thác Niagara đóng băng khi không khí lạnh cực mạnh tràn qua nước Mỹ, tạo ra nhiều khung cảnh thiên nhiên độc đáo thu hút rất đông khách du lịch tới chiêm ngưỡng vương quốc băng giá.

Thác Niagara nằm ở biên giới giữa bang New York (Mỹ) và tỉnh Ontario (Canada) gồm 3 thác riêng biệt. Thác Móng Ngựa (Horseshoe Falls) hay còn được gọi là thác Canada vì nằm trên phần đất quốc gia này. Đây là thác nước đẹp và hùng vĩ nhất (rộng 792m và cao 53m). Tiếp đến là Thác Mỹ (American Falls) nhỏ hơn và một thác nhỏ khác nằm cạnh bên là Thác Khăn Voan Cô Dâu (Bridal Veil Falls). Hai thác này đều nằm bên đất Mỹ. Dòng thác này tuy không cao nhưng rất rộng lớn và trở thành cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, thu hút rất đông khách du lịch mỗi năm khi tới Canada.

Dòng thác đóng băng tạo thành những hình khối thú vị
Cột đèn nhờ đó cũng trở thành một tác phẩm nghệ thuật

Những ngày này, du khách tới thác Niagara sẽ được chứng kiến khung cảnh băng tuyết trắng xóa, thậm chí nước rơi từ trên cao xuống đóng băng ngay giữa không trung khi nhiệt độ hạ sâu -67 độ. Bất chấp lạnh giá, rất đông du khách vẫn tới đây tham quan, chụp ảnh những tảng băng khổng lồ, hình thù sống động.

Khách du lịch thích thú ngắm thác Niagara hùng vỹ  trắng xóa
Những cành cây nhỏ được băng bao bọc trở nên lung linh hơn
Thác nước đóng băng tạo nên khung cảnh ngoạn mục
Đây không phải lần đầu tiên thác Niagara đóng băng như thế này

Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên thác Niagara đóng băng trong mùa đông lạnh giá. Trước đây nước Mỹ cũng đã chứng kiến những mùa đông nhiệt độ xuống cực thấp, khiến toàn bộ dòng nước cực mạnh của ngọn thác này cũng đông cứng lại.

Nguồn ảnh: trithuctre

Anh Lân