Không phải món quà đắt đỏ, thứ phụ nữ cần đôi là những cử chỉ quan tâm, chăm sóc của đấng mày râu như về nhà sớm, cùng vợ trông con, dọn nhà… cũng đủ khiến họ cảm thấy hạnh phúc.

Đối với những chàng trai đang yêu thì những ngày lễ là dịp họ thể hiện tình cảm với người ấy bằng những bó hoa rực rỡ, món quà độc đáo và lời chúc có cánh. Còn với những người đã có gia đình thì món quà ý nghĩa nhất đối vợ là sự cảm thông, chia sẻ và thấu hiểu.

Ngoài những món quà, có một số việc người đàn ông nên làm vào ngày này để khiến người phụ nữ của mình thêm hạnh phúc.

Về nhà sớm hơn mọi ngày

Người đàn ông nếu không bận trăm công nghìn việc thì lại la cà uống bia, cà phê với bạn bè hoặc đi đá bóng đá… và dồn hết việc nhà lên đôi vai người vợ. Vào những ngày đặc biệt, các ông chồng có thể ưu ái người phụ nữ của mình hơn bằng cách về thật sớm, chơi với con, chăm sóc con thay vợ… chắc hẳn sẽ khiến “hậu phương” ở nhà cảm thấy hạnh phúc khi được quan tâm, chia sẻ. Không chỉ những ngày đặc biệt, mà các ông chồng cũng nên thường xuyên chia sẻ việc gia đình cùng người bạn đời của mình.

Cánh mày râu "bất thường" ngày 8/3, phụ nữ thấy mình thêm hạnh phúc
Cánh mày râu về nhà sớm hơn để giúp đỡ vợ. (Baomoi.com)

Giúp vợ dọn dẹp nhà cửa

Nhiều ông chồng còn chứng tỏ tình yêu bằng cách cùng vợ dọn dẹp nhà cửa. Có người còn nhận làm hết việc nhà để gây bất ngờ, hài hước nho nhỏ cho vợ. Có sự giúp đỡ của chồng, ắt hẳn không khí trong nhà trở nên ấm cúng. Chỉ một hành động nhỏ thôi nhưng chứa đựng tình cảm cũng sẽ là món quà đáng quý hơn cả những thứ vật chất như vòng vàng hay nhẫn kim cương kia.

Chăm con giúp vợ

Đàn ông thường nghĩ mình chẳng giỏi trong việc chơi với con và mặc định con phải bám mẹ. Các anh chồng có thể thay vợ một ngày trông con và cảm nhận nỗi vất vả, để vợ có thời gian nghỉ ngơi đi spa, làm tóc, shopping… Chỉ cần vậy thôi những người phụ nữ sẽ cảm thấy vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn vì được ưu ái vào ngày đặc biệt này.

Cánh mày râu "bất thường" ngày 8/3, phụ nữ thấy mình thêm hạnh phúc
Cánh mày râu “bất thường” ngày 8/3, phụ nữ thấy mình thêm hạnh phúc. (Ảnh: Kinlakestars)

Chuẩn bị bữa tối tại nhà

Nếu như hằng ngày những người phụ nữ trong gia đình thường tất bật với việc dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn. Để dành món quà bất ngờ cho họ, các ông chồng có thể trổ tài vào bếp bằng cách lên thực đơn, đi chợ, nấu nướng. Khi đứng bếp, các anh mới hiểu được cảm giác của người phụ nữ ở nhà nấu cơm chờ chồng về cùng ăn cơm tối hạnh phúc và ấm áp như thế nào.

Hẹn hò để thay đổi không khí

Những bữa tối ấm cúng tại một nhà hàng lãng mạn hay đi xem phim, chắc chắn sẽ làm hâm nóng tình cảm của cả hai vợ chồng. Tùy theo điều kiện mà các ông chồng có thể chọn một địa điểm đưa vợ nằm trong khả tài chính để bữa tiệc thêm ý nghĩa.

Mỹ Duyên