Nước mắt là biểu hiện cụ thể của tình cảm, vì thế mà có giọt nước mắt sung sướng lại có giọt nước mắt đau xót. Tuy vậy, nước mắt không chỉ là phương tiện thể hiện cảm xúc của riêng con người, nó còn là ngôn ngữ không lời nhưng có khả năng biểu đạt vô cùng sâu sắc của nhiều loài động vật.

Đoạn video ghi lại cảnh chú chó Brutus nước mắt tuôn rơi khi biết tin chó anh đã qua đời trong đêm khiến rất nhiều người xúc động và bật khóc theo Brutus. Ông Brett Bennett, chủ nhân của hai chú chó cho biết chú chó Brutus vô cùng đau đớn, mắt ướt đẫm lệ khi nhận ra Hank, chú chó anh đã ra đi mãi mãi trong đêm.

Trong video, Brutus với ánh mắt buồn rũ rượi đang tựa đầu vào Hank. Dường như tất cả sự xót xa, nhớ nhung, tiếc nuối đều dồn nén lại rồi gửi cả vào ánh mắt đau đáu ấy. Có lẽ Brutus đang nhớ lại tất cả những kỉ niệm của hai anh em, từ lúc chào đời, chập chững bước đi cho tới khi đủ trưởng thành để luôn đồng hành cùng nhau trong mỗi nhiệm vụ, chia sẻ với nhau những niềm vui trong cuộc sống.

Trong ánh mắt Brutus là sự cô đơn tới tột cùng và một nỗi khắc khoải không biết tới khi nào mới nguôi ngoai. Có lẽ nó đang đau đớn khi nghĩ rằng Hank từ nay sẽ phải một mình ở một nơi xa lạ nào đó. Nó tiếc nuối vì Hank đã không còn cơ hội được ngắm nhìn thế giới tươi đẹp rộng lớn này nữa. Rồi có lẽ Brutus cũng đang nghĩ về bản thân nó, nghĩ về sự cố gắng trong bất lực khi muốn mang Hank trở lại nhưng không thể. Nó đã mất một người anh, một người bạn, một tri kỉ. 

Ông Brett nói ông đã cố gắng dỗ dành, động viên Brutus để tâm trạng nó ổn định hơn nhưng sự ra đi của Hank là nỗi mất mát quá lớn với Brutus và nó vẫn chưa thể vực dậy sau tổn thương này.

Ông Brett Bennett đến từ Washington, Mỹ cho biết chú chó Brutus bắt đầu khóc khi nhận ra chú chó anh Hank đã ra đi mãi mãi.

Đôi mắt đẫm lệ, Brutus cố lay anh mình nhưng Hank vẫn không tỉnh dậy.

Người ta vẫn chưa xác định được nguyên nhân nào dẫn đến cái chết của Hank. Ngay từ khi sinh ra, Hank và Brutus đã là anh em thân thiết, gắn bó không rời nhau nửa bước. Cả hai được ông Brett nhận nuôi từ một trung tâm cứu hộ động vật. Ông còn lập ra một trang Facebook, kênh Youtube riêng cho hai chú chó để chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu của chúng với mọi người .

Khoảnh khắc vui vẻ cuối cùng của hai anh em Brutus và Hank là khi 2 chú chó được đi chơi cùng chủ nhân bên bờ biển. “Hank là một chú chó tuyệt vời và phi thường, nó luôn bảo vệ, thương yêu gia đình tôi và Brutus. Hank sẽ sống mãi trong lòng của mọi người”, ông Brett nói.

Khoảnh khắc cuối cùng của Hank và Brutus được chụp trong lễ tạ ơn.

Dẫu biết sinh ly tử biệt là chuyện tất yếu phải xảy ra trong cuộc sống nhưng sao lòng vẫn quặn đau khôn xiết. Có sinh thì có tử. Có hợp rồi cũng có tan. Không gì trên thế gian có thể vượt ra khỏi quy luật này. Hình ảnh đáng yêu của Hank sẽ sống mãi trong lòng mọi người yêu quý chú.

Câu chuyện của Brutus và tình cảm của chú dành cho Hank thực sự khiến trái tim chúng ta quặn thắt. Có thể ai đó sẽ chợt nhìn lại bản thân, nhìn lại mối quan hệ của mình với những người thân yêu và thấu hiểu ra điều gì đó. Con người vốn có năng lực cảm nhận và cách thể hiện cảm xúc vô cùng sâu sắc. Đó cũng là ưu ái của tạo hóa dành cho nhân loại chúng ta, để chúng ta có khả năng yêu thương, che chở cho nhau, cưu mang lẫn nhau và giúp đỡ những loài vật khác. Tuy nhiên, “khi bị đau chân, người ta thường không nghĩ đến cái chân đau của người khác”. Trong mải mê theo đuổi vật chất và thỏa mãn nhu cầu, chúng ta ngày càng lãng quên nhau, lãng quên những người thân yêu và thậm chí lãng quên chính bản thân mình.

Cuộc sống ngắn ngủi, nhân sinh như mộng, đâu ai biết được ngày mai mang đến cho chúng ta là điều gì. Bởi vậy, hãy dùng chính ngày tháng hiện tại ta đang sống, dùng chính ngày Hôm nay để yêu thương, trân trọng những điều quanh ta và thay đổi những gì cần thay đổi. Để khi đi qua những năm tháng này, ta có thể mỉm cười khi nhìn lại và nói rằng: Tôi đã sống nghĩa tình, trọn vẹn.

Nguồn ảnh: Ảnh chụp màn hình

Thiên Thủy