Bức ảnh hai anh em Jacob và Sophia sống tại Quebec, Canada cùng bị bệnh ung thư ôm nhau không rời đã khiến biết bao người rơi nước mắt vì cảm động.

Đó là câu chuyện cảm động về hai anh em nhà Randell: Jacob (14 tuổi) và Sophia (5 tuổi) bị chẩn đoán mắc ung thư và đang điều trị tại bệnh viện Nhi Ottawa Ontario, Canada (CHEO).

Khi Jacob 5 tuổi, em được chẩn đoán mắc một dạng ung thư não nguy hiểm. Căn bệnh khiến cậu bé 5 tuổi khi đó phải trải qua vô số cuộc điều trị bằng hóa chất. Em mất đi thị lực của một bên mắt và một bên tai không thể nghe. May mắn là sau 10 tháng chạy chữa, em đã khỏi bệnh.

Jacob Randell (14 tuổi) và Sophia Randell (5 tuổi) bị chẩn đoán mắc ung thư.

Niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì vào năm 2016, các bác sĩ lại phát hiện một khối u ở bên não trái của cô em gái bé bỏng Sophia. Thêm một lần nữa, gia đình Randell phải chống chọi với bệnh tật và cố gắng cứu con mình thoát khỏi vòng tay của Tử thần. Thế nhưng, mọi chuyện càng trở nên tồi tệ khi cuối tháng 2/2018, Jacob được các chuyên gia chẩn đoán mắc ung thư thận, còn bệnh tình của Sophia cũng ngày một nghiêm trọng.

Gia đình Randell luôn vững tin hai anh em sẽ đẩy lùi được bệnh tật”

Cả hai em đều được điều trị đặc biệt và rất ít khi được gặp nhau. Trong một lần gặp mặt hiếm hoi ở bệnh viện, Jacob và Sophia đã trao nhau cái ôm để tiếp thêm nghị lực cùng chống chọi lại bệnh tật.  Mẹ của các em, chij Liliane Hajjar, đã chụp lại khoảnh khắc đáng quý này và chia sẻ trên Facebook cá nhân:

“Con ôm em gái thật chặt, và bố mẹ cũng sẽ ôm con thật chặt như vậy”.

“Con ôm em gái thật chặt, và bố mẹ cũng sẽ ôm con thật chặt như vậy”.

Bài đăng của chị Liliane đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Mọi người đều gửi đến các em những lời chúc tốt đẹp nhất và cầu nguyện cho các em bình an.

“Một hình ảnh thật đẹp nhưng cũng đau lòng. Các em là những cô bé, cậu bé dũng cảm và nghị lực nhất mà tôi biết”, một người bình luận.

“Tôi cũng có con và thực sự xem bức ảnh này làm tim tôi thắt lại. Mong cả gia đình luôn vững tin để giúp hai anh em đẩy lùi bệnh tật”, một người khác chia sẻ.

Dù mang trong mình căn bệnh quái ác nhưng điều đáng quý nhất hai anh em Jacob và Sophia vẫn lạc quan, kiên cường.

Ngoài ra, một trang từ thiện có tên A GoFundMe đã được thành lập để hỗ trợ gia đình Randell về chi phí chữa bệnh cho hai anh em, kêu gọi mọi người quyên góp ủng hộ để giúp đỡ Jacob và Sophia.

Dù mang trong mình căn bệnh quái ác nhưng điều đáng quý nhất hai anh em Jacob và Sophia vẫn lạc quan, kiên cường. Sự lạc quan, mạnh mẽ của các em đã trở thành nguồn động viên cho cả gia đình và người thân có thêm hi vọng rằng điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Trong những ngày tháng khó khăn nhất, các em vẫn mỉm cười và khiến mọi người cười cùng các em. Giọng hát trong trẻo của Sophia, trái tim yêu thương của Jacob đã trở thành nguồn sức mạnh vô cùng lớn thắp sáng lên hi vọng cho cuộc đời và cho tất cả mọi người xung quanh. Chúng ta sẽ không đau buồn vì những bất hạnh hai em đang trải qua mà sẽ cảm ơn Thượng Đế đã trao gửi hai thiên thần bé nhỏ đến thế gian này.

Nguồn ảnh: The sun

Huyền Sương