Phương pháp bảo quản chân không giúp thực phẩm tươi lâu, tránh bị nhiễm khuẩn chéo trong tủ lạnh. Bạn hoàn toàn có thể tự chế những chiếc túi hút chân không như thế này đấy!

Sau khi mua thực phẩm, sơ chế xong, nhiều người thường để vào túi nilon rồi đem bảo quản trong tủ lạnh. Tuy rằng tủ lạnh có thể giữ thực phẩm tươi lâu hơn môi trường bên ngoài, cách làm này vẫn khiến vi khuẩn nhanh chóng sinh sôi. Nếu thịt tiếp xúc trực tiếp với không khí, nó sẽ tiếp xúc với một số lượng lớn vi khuẩn và tủ lạnh trở thành nơi sản sinh vi khuẩn.

Để tránh thực phẩm bị nhiễm khuẩn chéo trong tủ lạnh, chúng ta có thể sử dụng phương pháp bảo quản chân không. Túi hút chân không này bạn có thể tự chế.

Những chiếc túi dùng để hút chân không bảo quản tủ lạnh thích hợp nhất là túi có độ dày hơn bình thường, có mép khóa như túi ziploc bán nhiều ở siêu thị. Chúng có thể cách ly tốt với nước và không khí, vừa ngăn ngừa nhiễm khuẩn vừa ngăn mùi phát tán ra ngoài. Hơn thế nữa, bạn còn có thể rửa sạch chúng sau mỗi lần bảo quản và tái sử dụng.

Túi ziploc có mép khoá bán nhiều ở siêu thị.

Cách làm:

Bước 1: Chia thịt, cá, rau củ… thành các miếng vừa đủ ăn hàng ngày vào từng túi ziploc.

Bước 2: Đặt túi ziploc đựng thực phẩm vào chậu nước, nhấn chìm từ từ túi xuống nước, khi phần túi có chứa thức ăn chìm vào nước, không khí trong túi liên tục bị đẩy ra ngoài.

Bước 3: Sau khi không khí bị đẩy ra ngoài hoàn toàn, kéo khóa túi hoặc dán mép túi lại. Lúc này, thực phẩm tươi đã được bảo quản trong môi trường chân không (không có không khí). Sau đó, cho những túi thực phẩm này vào trong tủ lạnh. Bằng cách này, rau củ thịt cá để được lâu hơn mà không sợ sản sinh ra vi khuẩn.

Thật đơn giản và hiệu quả phải không nào? Chúc các bạn thành công nhé!

(Nguồn ảnh: Eva)

Bạn đang đọc bài viết: “Cách tự làm túi hút chân không nhanh gọn, giữ thực phẩm tươi lâu” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||5308e47f7__