Hầu hết chúng ta đều bị mắc kẹt trong cuộc đời như một con thuyền giữa biển khơi không biết đi về phương nào. Việc hướng đến một bến đỗ nào đó là mục đích chính để sống. Vì thế, chúng ta nên chân thành tự vấn mình những câu hỏi sau đây để trả lời xem liệu chúng ta có biết nơi mình đang đến.

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn biết được cách thay đổi cuộc đời đáng kể chỉ bằng một ít nỗ lực, bạn đang sử dụng thời gian và năng lượng như thế nào, cũng như bạn đang hướng đến điều gì. Và các câu trả lời có thể đưa ra giải pháp cho bạn tiến lên trong cuộc sống.

Hôm nay tôi nên làm gì?

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Hãy bắt đầu một ngày mới với câu hỏi: Bạn cần làm gì hôm nay để tiến gần hơn đến mục tiêu đã đề ra. Liệu bạn sẽ dành thời gian cho vô số các phiền nhiễu hay tiến về phía trước? Thậm chí nếu hôm nay bạn không đi làm, vẫn nên tự vấn mình câu hỏi này. Động lực là điều cốt lõi trong tâm giúp chúng ta không dao động khi hoàn cảnh thay đổi.

Tại sao tôi làm điều này? 

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Chúng ta rất dễ bị sa lầy trong các chi tiết. Hãy chắc chắn rằng ngay cả những thói quen hàng ngày cũng không tách bạn ra khỏi mục tiêu. Tại sao bạn làm việc ở đây? Tại sao bạn dành quá nhiều thời gian vào việc giải trí? Tại sao bạn lại thỏa hiệp với những người kéo bạn xuống? Tại sao bạn làm điều này? Tại sao bạn đi học thêm và tại sao không? Với mỗi hoạt động, chúng ta tốt hơn nên làm rõ các mục tiêu mà mình đang mất thời gian và năng lượng với chúng.

Tôi có biết cho đi?

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Bên cạnh thực tế rằng chúng ta đang tiến lên, chúng ta cũng cần nghĩ về những người khác như: người thân, bạn bè hoặc những người hoàn toàn xa lạ. Vũ trụ này có một quy luật cân bằng, để đạt được gì đó, bạn phải cho đi một thứ gì đó. Có lẽ là thời gian, năng lượng và của cải vật chất của chúng ta. Chúng có thể giúp người khác, nhưng đôi khi điều đó không đòi hỏi nỗ lực lớn lao gì.

Hôm nay tôi đã học được những gì?

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Cuộc sống luôn vận động. Chúng ta chọn định hướng cho sự vận động đó. Nếu không tiến lên, có nghĩa là chúng ta đang thụt lùi. Hãy liên tục học hỏi những điều mới mẻ. Nó có thể sẽ liên quan đến các công việc của chúng ta, như học ngoại ngữ, vẽ tranh hoặc đọc sách văn học tâm linh.

Tôi đã làm gì hôm nay?

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Cuối ngày, hãy viết ra vài dòng. Hôm nay bạn tự hào về điều gì, và những gì có thể được làm tốt hơn. Hôm nay là một ngày tốt lành chứ? Hãy nhìn lại và cảm ơn những ai đã giúp đỡ mình. Chân thành biết ơn công lao của họ và đúc kết những sai lầm của bản thân.

Theo epochtimes.ru
Lê Anh biên tập

Mời xem thêm: