Tại Anh, có một con cá chép nổi tiếng không chỉ bởi kích thước lớn của mình, mà còn là trong 13 năm nó bị bắt 63 lần!

Nhiều người câu cá đã chụp ảnh cùng con cá chép này, nó bị bắt bởi nhiều người ở các độ tuổi khác nhau.

ca chep noi tieng nhat nuoc anh 1
(Ảnh: Toments.com)
ca chep noi tieng nhat nuoc anh 2
(Ảnh: Toments.com)

Tên của nó là Benson, sinh năm 1984, là cá chép lớn nhất và được yêu thích nhất Vương quốc Anh. Kể từ khi bị đánh bắt quá nhiều lần, nó được gọi là “cá của người dân“, cũng ở Vương quốc Anh vào năm 2005 Benson được độc giả của Angler’s Mail bình chọn là “cá chép nổi tiếng nhất nước Anh.” Benson có một người bạn đồng hành nhưng đã rời bỏ nó bơi xuống sông Nene trong trận lũ năm 1998.

Benson sống ở Southampton, Anh trong hồ Bluebell, là một hồ kinh doanh dịch vụ câu cá. Tony Bridgefoot là chủ sở hữu hồ Bluebell cho biết quy định ở đây là “cung cấp môi trường tốt nhất cho sự phát triển của cá”.

ca chep noi tieng nhat nuoc anh 4
(Ảnh: Toments.com)

Benson rất nổi tiếng, vì thế người câu cá tranh đua nhau để có thể bắt được nó. Kể từ lần đầu tiên bị bắt vào năm 1998 , trong 13 năm nó đã bị bắt 63 lần, Benson trở thành một cái tên quen thuộc trong các ngôi sao cá chép Vương quốc Anh.

Chỉ cần mua vé ngày, bạn có thể câu cá cả ngày ở trong hồ Bluebell. Đây chính là lý do tại sao Benson bị bắt nhiều lần, bất kỳ ai cũng có thể đến với cuộc đua nhìn thấy ngôi sao.

Có một thời gian, Benson đã bị bắt trong các buổi sáng thứ hai, điều này kéo dài trong sáu tuần. Vì vậy, trong những năm tiếp theo, nó biến mất…

ca chep noi tieng nhat nuoc anh 5
(Ảnh: Toments.com)

Kích thước của Benson lớn nhất vào năm 2006, khi nặng 29 kg. Có quá nhiều người yêu Benson, xem chụp ảnh chung với nó là một vinh dự, họ xem Benson như một người bạn.

Một buổi sáng tháng 4 năm 2009, chủ nhân Tony tìm thấy thi thể của Benson gần bờ hồ. Thật không may, Tony đã tìm thấy rất nhiều hạt đậu trên bờ, đó là một loại mồi cá chép chuyên dụng, nhưng nếu nó chưa được nấu chín thì sẽ có hại cho cá chép. Tony cho rằng người câu cá đã bất cẩn giết chết Benson. Tin tức cá chép yêu thích bị độc chết nhanh chóng lan truyền trên các phương tiện truyền thông. Là giám đốc, Tony cũng phải chịu rất nhiều lời chỉ trích, nhiều người nghĩ ông ấy coi Benson như một phương tiện để kiếm tiền, cho mọi người bắt, và dẫn đến cái chết của nó.

ca chep noi tieng nhat nuoc anh 6
Mồi câu cá chép chuyên dụng (Ảnh: Toments.com)

Nhưng ngay sau đó, Tony mời chuyên gia đến để kiểm tra cái chết của Benson. Chuyên gia không tìm thấy các chất độc hại trong cơ thể của nó. Việc kiểm tra cuối cùng đã chứng minh rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của Benson là do tại thời điểm đẻ trứng bị biến chứng nhiễm trùng và tử vong.

Tin tức về cái chết của Benson thậm chí xuất hiện trên tờ báo nổi tiếng “The Times” của Anh.

ca chep noi tieng nhat nuoc anh 7
(Ảnh: Toments.com)

Nhiều người đam mê câu cá và các phương tiện truyền thông đã tới hồ Bluebell để bày tỏ đau buồn, nơi đây chưa bao giờ bận rộn đến thế. Chủ sở hữu Benson, ông  Tony chắc chắn là tiêu điểm chú ý của các phương tiện truyền thông. Với ông ta, Benson không chỉ là một con cá nổi tiếng, mà còn mang lại hai mươi ngàn bảng thu nhập hàng năm. Đối với những cáo buộc về việc bán vé cho những người câu cá, Tony trả lời:

“Benson giống như một thành viên trong gia đình, tôi rất vinh dự khi có nó. Benson giúp cho công việc kinh doanh của tôi phát đạt, và nó cho tôi không chỉ hai mươi ngàn bảng thu nhập mỗi năm, nó là tài phú duy nhất. Mỗi ngày tôi phải cung cấp dịch vụ cho những người muốn có cơ hội để bắt một con cá lớn, và nếu người ta trả tiền và làm theo các quy tắc, họ có thể đi câu cá. Benson xuất hiện mang lại một cuộc cách mạng, người ta muốn bắt nó, có hứng thú này và tôi cung cấp cơ hội ho họ”.

ca chep noi tieng nhat nuoc anh 8
(Ảnh: Toments.com)

Nếu không có dịch vụ câu cá của Tony ở hồ Bluebell, có lẽ mọi người sẽ không bao giờ biết đến Benson, nó chỉ là một cá chép lớn có cuộc sống bình yên. Đúng là có cơ hội tiếp xúc với nó nên Benson đã có một danh tiếng lớn như vậy, và người câu cá mến mộ đều muốn gặp mặt. Đây thực sự là một tình thế khó xử …

ca chep noi tieng nhat nuoc anh 9
Benson sống trong hồ Bluebell (Ảnh: Toments.com)

Dù sao đi nữa, Benson trong 25 năm cuộc đời mình đã dành hầu hết thời gian mang lại quá nhiều bất ngờ và niềm vui cho người yêu thích câu cá. Khi nó mất, điều mà mọi người có thể làm, có lẽ chỉ có tưởng nhớ mà thôi!

Huy Hoàng

Xem thêm: