Bức thư có nội dung như sau:

Bức thư của cậu bé 10 tuổi gửi cho cô bé Abby.

Abby thân yêu!

Đôi mắt của bạn làm mình nhớ về bầu trời đêm. Trái tim mình như tan vỡ, và mình chỉ cảm thấy yên bình khi được thấy bạn. Cảm giác đó giống như thể mình đã bắt được tất cả các loại Pokémon trên Trái Đất này vậy. Tôi yêu cách bạn chơi zelda, kể cả khi mọi người cảm thấy nó thật kỳ cục. Nếu bạn thích mình thì đó sẽ là thành công đầu tiên trong đời mình.

Mẹ Abby cho biết thêm:

“Cô bé đã nhận được bức thư này vài tuần trước. Một vài ngày sau đó bé nói rằng sẽ vứt nó đi bởi vì bé phát hiện ra là có một vài bạn gái đã giúp cậu bé lên kế hoạch viết thư và một bạn trai đã giúp cậu bé chỉnh sửa từ ngữ. Tôi giải thích rằng điều đó cho thấy con đặc biệt quan trọng nên cậu bé cần sự giúp đỡ từ bên ngoài, nhưng cô bé không thấy vậy và nói rằng đây chỉ là trò đùa. Mặc dù vậy hai đứa trẻ vẫn ngồi đối diện nhau trong lớp học vẽ và Abby vẫn cư xử tốt với cậu bé…”

Trong bức thư trên, mặc dù với ngôn từ trong sáng, nhưng cậu bé đã thể hiện được một tình cảm hết sức chân thật và vô tư. Cậu ví cảm giác được nhìn thấy Abby như việc bắt được tất cả Pokemon trong trò chơi ‘Pokemon Go’, và đó là một cảm giác giống như ‘hài lòng’ và ‘cảm thấy mình đã có mọi thứ’.

Cậu cũng thích cái cách mà ‘người trong mơ’ của mình chơi trò Zelda, bất kể những người khác có đánh giá thế nào, nhưng cậu bé vẫn ‘yêu em yêu cả đường đi’. Và bắng tất cả sự mong muốn được đáp lại, cùng sự tôn trọng tình cảm, thái độ của Abby, cậu thật thà nói rằng, nếu cô bé cũng thích cậu, thì đó sẽ là thành công đầu tiên của cậu.

Một bức thư giản dị, trong sáng mà lại chân thành như vậy, liệu những người lớn chúng ta hiện nay có còn viết và nhận được không!

Video xem thêm: “Tan chảy” trước khoảnh khắc hai người bạn nhỏ gặp lại nhau sau 17 tháng xa cách

Thuần Khiết

Xem thêm: