Một vài bí quyết giúp du khách đặt phòng khách sạn không cần trả nhiều tiền vẫn tìm được phòng chất lượng, việc tiết kiệm chi phí làm cho chuyến du lịch thú vị hơn. 

Check in phòng vào gần cuối ngày

Du khách chọn thời điểm check in vào lúc cuối ngày sẽ có cơ hội được nâng cấp phòng khách sạn. Bởi khách sạn thường muốn lấp kín phòng vào lúc này, họ sẽ đồng ý cho khách nâng cấp lên các phòng còn đang trống.

Bỏ túi mẹo đặt phòng khách sạn giá rẻ khi đi du lịch
Chọn những trang web uy tín nhất để đặt phòng khách sạn. (Ảnh: BNews.kz)

Gọi thẳng đến khách sạn

Giá bán trên các website đặt phòng trực tuyến sẽ rẻ hơn nhiều so với giá đặt phòng trực tiếp tại khách sạn. Du khách cần chọn website uy tín, gọi đến thẳng khách sạn nhờ tư vấn, tham khảo giá cả và lựa chọn địa điểm phù hợp với nhu cầu du lịch của mình.

Tuy nhiên, trường hợp bạn là khách quen của một khách sạn nào đó có thể đặt phòng trực tiếp để nhận ưu đãi từ chính khách sạn đó, thay vì tìm đến các trang web đặt phòng.

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký chương trình khách hàng thân thiết của khách sạn để có cơ hội tham gia các sự kiện riêng, miễn phí một số đêm ở tại khách sạn…

Bỏ túi mẹo đặt phòng khách sạn giá rẻ khi đi du lịch
Có khá nhiều ứng dụng, website đặt phòng cạnh tranh nhau nên có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người dùng. (Ảnh: loversiq)

Đặt phòng ở góc

Bạn nên đặt phòng ở góc vì những phòng này thường có không gian rộng với giá không đổi.

Đặt phòng trong thời gian hủy

Việc hủy phòng khách sạn thường rơi vào khoảng 24-48 giờ trước đó, lúc này các phòng thường có sẵn với mức giá thấp hơn.

Trọn gói phòng khách sạn cùng vé máy bay

Du khách mua combo vé máy bay và phòng khách sạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền.

Nhận thông tin giảm giá

Với du khách không có thời gian để theo dõi giá phòng có thể đăng ký nhận thông tin qua các website đặt phòng khách sạn. Thông thường, khách sạn sẽ email cho bạn khi giá phòng bắt đầu giảm để không bỏ qua cơ hội tốt.

Bỏ túi mẹo đặt phòng khách sạn giá rẻ khi đi du lịch
Khi nhận phòng cần quan sát độ rộng của phòng, cửa, trang thiết bị… (Ảnh: Top asie)

Đặt phòng tại khách sạn mới

Các chuyên gia gợi ý, du khách đặt phòng tại khách sạn mới mở sẽ nhận được một số ưu đãi về giá hoặc nâng cấp phòng. Do lúc này khách sạn đang tìm kiếm khách hàng để tăng trưởng kinh doanh.

Nói cho khách sạn biết về kỳ đi nghỉ đặc biệt

Thông tin cho khách sạn về chuyến du lịch đặc biệt của mình như: ngày sinh nhật, lễ kỷ niệm, tuần trăng mật… Một số khách sạn sẽ có ưu đãi hay sự chuẩn bị khác giúp kỳ nghỉ của du khách trở nên ý nghĩa hơn.

Theo dõi ưu đãi của thẻ tín dụng

Du khách thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ có ưu đãi cho cá nhân khi đi du lịch như giảm giá vé máy bay hoặc giá phòng.

Có vấn đề gì cần phản ánh sớm

Các vấn đề như phòng kế bên ồn ào hay phòng bừa bãi gây khó chịu cho khách còn khách sạn mất điểm. Một số khách sạn sẽ sẵn sàng đổi phòng giảm giá phòng hoặc tặng đồ uống miễn phí tại quầy bar.

Mỹ Duyên