Cắt giảm tinh bột, ăn nhiều đạm, tập bài tập với cường độ cao… là bí quyết giúp bạn lấy lại vòng “eo con kiến” hiệu quả.

Ăn nhiều chất đạm

Theo chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ Tracy Lockwood Beckerman cho biết: “Đạm là chất dinh dưỡng quan trọng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và làm chậm quá trình trao đổi chất.”

Bí quyết vàng giúp chị em lấy lại vòng "eo con kiến"

Nguồn protein tuyệt vời có trong thịt gà, cá, trứng và protein thực vật như đậu, hạnh nhân và bơ hạt. Mỗi ngày bạn nên ăn khoảng 20-30 g những loại thực phẩm này sẽ giúp bạn thấy no lâu hơn.

Cắt giảm tinh bột

Bí quyết vàng giúp chị em lấy lại vòng "eo con kiến"

Chuyên gia Tracy khuyên bạn nên cắt giảm những thực phẩm chứa nhiều tinh bột như bánh mì bơ đường, cơm, ngô, khoai… Bên cạnh đó, ông cũng khuyến khích nên ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt như đậu, nhiều hoa quả rau xanh để giúp quá trình giảm cân của bạn được hiệu quả hơn.

Tăng cường nhiều rau củ quả

Thành phần trong các loại trái cây, rau củ có chứa nhiều vitamin và chất xơ mà lượng calo cao giúp bạn chống lại cảm giác thèm ăn điều này sẽ rất tốt để giảm mỡ bụng.

Bí quyết vàng giúp chị em lấy lại vòng "eo con kiến"

Ngoài ra, bạn nên chọn những loại rau củ, trái cây có nhiều màu sắc và nên có ít nhất 3 màu khác nhau trong mỗi bữa ăn để cung cấp đầy đủ vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Triển khai HIIT Workouts

HIIT là viết tắt của High intensity interval training hay còn gọi là bài tập huấn luyện cường độ cao ngắt quãng. HIIT lấy tôn chỉ nhanh và hiệu quả làm đầu, lấy mục tiêu giảm cân, tăng thể lực, cải thiện thăng bằng và hoạt động của cơ thể trong thời gian ngắn làm đích.

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, với một bài tập đi bộ hoặc chạy xe thông thường, tim bạn sẽ đập nhanh ở ngưỡng 50-70 % so với số lần cực đại, nhưng con số này sẽ tăng đến 70-90 % khi bạn tập các bài tập Cardio theo chương trình HIIT. Nhịp tim tăng khi bạn vận động, và điều này cực kỳ quan trọng, vì tim đập càng nhanh đồng nghĩa với việc bạn đốt càng nhiều mỡ thừa.

Nếu là người có ít thời gian để tập thể dục, thể thao, bạn có thể tập bài tập HIIT.

Tập thêm bài tập Compound

Bí quyết vàng giúp chị em lấy lại vòng "eo con kiến"

Ngoài HIIT, bài tập Compound có thể giúp bạn đốt mỡ bụng và giảm cân vì các bài tập Compound là các bài tập phải sử dụng nhiều nhóm cơ một lúc.

Có 3 bài tập chủ yếu trong bài tập này là: Squat – Benchpress – Deadlift cụ thể:

  • Squat (gánh tạ): Các nhóm cơ được tập luyện bao gồm Cơ đùi trước, cơ gân kheo, cơ hông, cơ đùi sau, lưng trên…
  • Benchpress (nằm đẩy ngực): Các nhóm cơ được tập luyện bao gồm ngực, vai, tay sau.
  • Deadlift (kéo tạ): Các nhóm cơ được tập luyện bao gồm Toàn bộ cơ Lưng, hông, Đùi sau, bắp chuối, một chút vai và cẳng tay.

Hoài Phương