Đã bao giờ bạn thắc mắc, các ngôi sao và người giàu có thường đi lại bằng phương tiện gì? Phải chăng họ sẽ ngồi trên chiếc Limousine bóng loáng, bên cạnh là các vệ sĩ cao to vạm vỡ với đầy đủ các loại thiết bị bảo vệ? Nhưng thực tế, nhiều ngôi sao lại lặng lẽ đi lại bằng phương tiện công cộng. Vậy họ là ai?

 1. Châu Nhuận Phát

Có thể nói, Châu Nhuận Phát là một ngôi sao lớn của Hồng Kông, ông cũng nổi tiếng với phong cách sống tiết kiệm. Thay vì dùng hàng hiệu, ông thường mua những hàng hóa có thương hiệu bình dân. Khi đi siêu thị, ông cũng đứng xếp hàng như những người khác. Ngay cả khi mọi người nhận ra và ưu tiên ông đứng lên vị trí trước, ông cũng lặng lẽ mỉm cười từ chối.

Chau Nhuan Phat 1

Chau Nhuan Phat 2

Thời điểm tên tuổi của Châu Nhuận Phát đang ở đỉnh cao, ông cũng không ngần ngại đứng trong tàu điện ngầm để dịch chuyển. Với dáng đứng thư thái, ông vẫn thể hiện ra phong độ và vẻ đẹp trai hiếm thấy.

Chau Nhuan Phat 3

Khi những fan hâm mộ tình cờ gặp và muốn chụp ảnh cùng thần tượng, ông cũng không từ chối. Có người chia sẻ rằng, khi cả đám bạn nhìn thấy Châu Nhuận Phát, họ muốn cùng chụp hình chung, nhưng ông đã cự tuyệt và chỉ chụp riêng với yêu cầu của từng người. Bởi vì ông nghĩ rằng, ảnh chụp chung như thế không có ý nghĩa. Vì thế ông đã yêu cầu chụp riêng với từng người.

Chau Nhuan Phat 4

Ngoài đi tàu điện ngầm, Châu Nhuận Phát còn thường xuyên đi xe buýt. Rất nhiều lần công chúng đã nhìn thấy ông đi bằng phương tiện này. Hẳn là những fan hâm mộ của Châu Nhuận Phát đều mong có thể tình cờ gặp được ông trên một chuyến xe buýt nào đó.

Chau Nhuan Phat 5

2. Lưu Đức Hoa 

Cũng như Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa đã làm thay đổi hình tượng của các ngôi sao lớn trong suy nghĩ của mọi người. Mặc dù có xe riêng nhưng tàu điện ngầm vẫn là phương tiện đi lại hàng ngày của anh. Có lẽ vì anh quá nổi tiếng nên chỉ cần bước lên tàu là mọi người đã có thể nhận ra anh rồi, phải không?

Luu Duc Hoa

 1. Châu Tinh Trì

Chúng ta thử đoán xem Châu Tinh Trì thích loại xe gì? Câu trả lời chính là chiếc xe đạp. Anh thường đi bằng hai phương tiện, đó là xe đạp và taxi. Ngoài ra, mỗi lần đạp xe ra đường, anh thường mang khẩu trang. Đây cũng là cách anh tránh né những tay săn ảnh.

Chau Tinh Tri 1

Chau Tinh Tri 2

 1. Arnold Schwarzenegger

Arnold thường xuyên xuất hiện trong những chuyến tàu điện ngầm đông đúc tại California. Mọi người thường bắt gặp hình ảnh vô cùng thân thiết của anh.

Arnold

 1. Boris Johnson (Alexander Boris de Pfeffel Johnson)

Có thâm niên 8 năm làm thị trưởng London, nhưng trong chuyến thăm Bắc Kinh, Boris Johnson lại thường xuyên đi bằng phương tiện công cộng. Không có thư ký đi kèm, công văn ông cũng thường tự mình cầm.

alexander

 1. Michael Bloomberg

Cựu thị trưởng New York, Michael Bloomberg là nhân vật có sức ảnh hưởng toàn cầu. Ông cũng từng đi tàu điện ngầm, dù trên toa có ghế ngồi trống nhưng ông vẫn chọn hình thức đứng. Trước cửa toa có một người da đen cao lớn, đó hẳn là vệ sĩ của ông.

Bloomberg

 1. Sergey Brin Mikhaylovich

Người đàn ông đội mũ, đeo kính và đang liếc mắt nhìn này là một trong những thành viên sáng lập nên Công ty Google và sáng tạo ra công cụ tìm kiếm Google nổi tiếng khắp thế giới. Mỗi khi ra ngoài, ông không thể hiện mình là người giàu có. Ông sở hữu khối tài sản 33,4 tỷ đô la, chỉ nghe đến số tiền này thôi, nó cũng đủ khiến người nể phục.

MiKhaylovich

 1. Nhâm Chính Phi

Ông Nhâm Chính Phi là chủ tịch, đồng thời cũng là người sáng lập nên Công ty viễn thông Huawei nổi tiếng của Trung Quốc. Ông bắt đầu gây dựng sự nghiệp vào năm 43 tuổi từ hai bàn tay trắng. Trước thời điểm này, ông đã trải qua cuộc sống vô cùng nghèo khó. Vì thế mọi sinh hoạt của ông đều rất đơn giản. Ông không ngồi xe riêng do thư ký sắp xếp mà thường đi xe buýt. Đến khi gần 70 tuổi, ông vẫn có thể đứng trên xe như những hành khách bình thường khác.

Ren

Một người trên mạng chia sẻ rằng, họ đã từng tận mắt chứng kiến ông lặng lẽ đứng chờ taxi lúc nửa đêm. Một mình ông kéo theo hành lý, bên cạnh không có thư ký hỗ trợ. Ông để lại cho người nhìn thấy một cảm giác thân thiết giống như bác hàng xóm vậy. Hình ảnh đó khiến không ít người thán phục.

ren 1

 1. Vương Tổ Hiền

Sau khi trở về từ một kỳ nghỉ ở nước ngoài, mọi người thường thấy cô xuất hiện trên xe buýt. Ngay cả khi ngồi trên phương tiện công cộng, cô vẫn thể hiện rõ phong thái và khí chất của riêng mình. Mọi người xung quanh thoải mái quay chụp, cô cũng không bận tâm. Nhưng khi có một bà lão lên xe, cô liền lập tức nhường ghế. Hành động này thật thân thiện!

vuong to hien

 1. Vương Phỉ

Bề ngoài của cô thường khiến mọi người chú ý. Đây là hình ảnh Vương Phi cùng con gái đi tàu điện ngầm. Hai mẹ con đều đang chú ý đến chiếc điện thoại của mình. Một người bạn đã bất ngờ gặp và chia sẻ thông tin này.

Vuong Phi

 1. Hugh Jackman

Anh chàng đẹp trai từng vào vai người sói này đang mặc âu phục đi tàu điện ngầm. Điều ngày khiến cho hầu hết hành khách trên toa phải chú ý. Tuy nhiên anh không kênh kiệu mà rất quan tâm thăm hỏi người xung quanh.

Jacman

Jacman 1

 1. Trương Trung Mưu

Ông là một thương gia nổi tiếng Đài Loan. Mặc dù có xe riêng nhưng ông vẫn thường xuyên đi lại bằng phương tiện công cộng. Mọi người đã không tin việc này cho đến khi họ nhìn thấy bức ảnh. Nó khiến mọi người phải kinh ngạc! Hơn nữa bên cạnh ông còn có một học sinh đang cúi đầu đọc sách. Em dường như không biết bên cạnh mình là một nhân vật nổi tiếng.

Vuong Trung Muu

Vài năm sau đó, khi ông 80 tuổi, một người bạn lại bắt gặp ông ngồi tàu điện ngầm và chụp lại khoảnh khắc này. Nhân viên quan hệ công chúng của hãng TSMC (Công ty TNHH chế tạo chất bán dẫn Đài Loan) cũng nói rằng, ông Trương Trung Mưu thường xuyên đi tàu điện ngầm. Thứ 6 hàng tuần, ông ngồi tàu để về nhà vì ông muốn tiết tiệm thời gian.

Vuong Trung Muu 1

Để sở hữu một chiếc xe thể thao sang trọng đối với họ không phải là điều khó khăn, tuy nhiên họ lại chọn phương tiện công cộng với chi phí thấp. Điều này không thể không khiến mọi người kinh ngạc và cảm thán.

San San biên dịch

Xem thêm: