Đôi khi chúng ta có thể tìm thấy đam mê và hạnh phúc thật sự của mình trong những điều tưởng chừng như khó khăn nhất. Bộ sưu tập các tác phẩm tinh xảo của nghệ nhân Dana Liashenko cũng là một trong những câu chuyện ấy. 

Dana Liashenko là một nghệ nhân điêu khắc vỏ trứng chuyên nghiệp, hiện cô đang là thành viên của Hiệp hội Nghệ thuật Thế giới EGG và các tác phẩm của cô đã được trưng bày tại Phòng trưng bày Bảo tàng Nghệ thuật Trứng Cyber. Hiện Dana cũng đang sở hữu một cửa hàng trực tuyến trên mạng nơi cô cung cấp các sản phẩm điêu khắc, tranh vẽ và thiết kế từ vỏ quả trứng.

Có lẽ, trứng là thứ đồ đỏng đảnh nhất, bởi nó cần người ta nâng niu chăm chút từng li từng tí, chỉ sơ sẩy chút thôi là tất cả đều sẽ trở thành dĩ vãng.

Vậy mà, Dana bằng sự nhẫn nại và tỉ mỉ đã biến mỗi chiếc vỏ trứng trơn nhẵn giản dị thành món đồ trang trí mỹ lệ và kiều diễm đến lạ thường, mỗi đường nét và chi tiết được chạm trổ tinh tế đến từng milimet. Càng chiêm ngưỡng lại càng thấy lung linh và tinh xảo đến độ người ta phải thắc mắc cô ấy đã mất bao nhiêu công phu và sự cần mẫn?

Chúng không đong đếm được bằng kilogram hay đơn vị đo lường nào, nhưng có lẽ chúng cần được đong đếm bằng niềm đam mê và hạnh phúc mà Dana đã đổi trọn để có được.

Để bước đến con đường thành công của ngày hôm nay, Dana chia sẻ rằng:

Và khi tôi biết về nghệ thuật chạm khắc vỏ trứng, tôi cảm thấy rằng đó chính là công việc của tôi. Tôi có một cảm giác rất đặc biệt khi thực hiện các tác phẩm thủ công này. Chạm khắc thoả mãn niềm đam mê trong tôi và đem lại cho tôi nguồn năng lượng dồi dào và tích cực.

Cùng chiêm ngưỡng thêm một vài tác phẩm của nghệ nhân Dana:

Nguồn ảnh: Twitter

Quỳnh Như