Phụ nữ trên 25 tuổi sẽ trở nên chín chắn, mặn mà, và khoan thai hơn. Đây là lúc phụ nữ xông xáo nhất, cũng là lúc sắc sảo, chủ động nhất, dám đối mặt với tất cả, dám sắm cho mình những bộ đồ thịnh hành, lung linh nhất.

Nhưng ở tuổi nào thì chúng ta chỉ nên mặc đồ phù hợp với tuổi đó, dáng người nào thì mặc đồ phù hợp với dáng người đó, không nên vì thấy bộ đồ đó đẹp nhưng không phù hợp với mình mà vẫn diện lên người. Không nên khiến cho người khác  khó coi, và phản cảm các bạn nhé!

1. Nếu cổ bạn không thanh, thì không nên mặc áo cao cổ, để tóc dài. Nếu không nhìn tổng thể toàn thân bạn sẽ không có bộ phận nào liên kết với nhau .

15 luu y thoi trang cho phai dep 1

2. Người có thân hình mảnh mai, không nên mặc đồ quá chật, vì nó sẽ là thủ phạm khai ra bạn gầy như thế nào. Nên chọn những bộ có hoa văn, hoặc những bộ vải nhăn.

3. Trên 40 tuổi không nên để tóc dài xoăn, bồng bềnh. Bạn có thể tham khảo những phụ nữ hơn 40 bên Hàn Quốc nhé.

4. Không nên mặc những bộ đồ phối hoa và kẻ sọc cùng lúc. Vì hai loại đó phối cùng nhau sẽ rất phản cảm.

15 luu y thoi trang cho phai dep 2

5. Người to cao thì không nên mặc áo len sợi, vì mặc như vậy sẽ khiến thân hình của bạn có chút thô kệch, áo len thường dành cho những người mảnh mai một chút.

6. Người béo mập không nên mặc quá chật, vì sẽ bị lộ khuyết điểm. Mặc vừa thân là tốt nhất.

7. Không nên mặc đồ quá nhiều túi và khuy áo, loại đó chỉ dành cho người mẫu trên sàn diễn thôi, Trong cuộc sống hàng ngày nếu đã để tóc ngắn mà lại mặc những thứ đó, sẽ khiến người ta nhầm lẫn giới tính của bạn.

15 luu y thoi trang cho phai dep 3

8. Trong những dịp trang trọng không nên ăn mặc quá màu mè, lòe loẹt. Vì mặc như vậy sẽ khiến bạn không chững trạc, không tạo được sự tin cậy.

9. Nếu bên trên mặc áo hoa, thì bên dưới không nên mặc quần hoặc váy hoa. Vì toàn thân là hoa thì rất “quê”.

10. Trong nhưng buổi lễ chúc mừng, như sinh nhật hay lễ khánh thành v.v..  Không nên mặc cây đen hoặc cây trắng, vì nó thực sự chỉ phù hợp với đám tang thôi.

15 luu y thoi trang cho phai dep 4

11. Những người trán cao, mũi, miệng và mắt hơi to thì không nên mặc áo hoa.Vì như vậy sẽ làm cho thân hình bạn trở nên không cân đối.

12. Không nên đi giày da khi đi du lịch, vì rất nực cười nếu bạn đi giày trên bãi cát.

13. Trên 30 tuổi không nên mặc váy quá ngắn, quá lòe xòe, tuổi này không còn phù hợp với những bộ đồ ngây thơ đáng yêu nữa rồi.

15 luu y thoi trang cho phai dep 5

14. Nếu chiều cao tầm 1,5 mét thì không nên đi giày gót nhọn , vì như vậy giống như bạn đang đi cà kheo. Nếu bạn muốn ăn gian chiều cao thì chỉ nên để tóc dài bồng bềnh một chút là được.

15. Nếu da bạn không trắng thì không nên mặc đồ xỉn màu, vì mặc những màu đó sẽ không giúp bạn tôn được da.

Người châu Á chúng ta nhất là người Việt nam, có văn hóa riêng và có phong cách riêng. Ngàn vạn năm trôi qua nhưng sự kín đáo, nhẹ nhàng trong ăn mặc vẫn được tôn thờ. Chính vì vậy người phụ nữ Việt nam truyền thống dù đi đến bất kì nơi đâu, đều lấy tà áo dài làm biểu tượng, làm niềm tự hào dân tôc. Trải qua bao nhiêu kì thay đổi thời trang, nhưng bản thân tôi chưa bao giờ nghe được một lời: “Ôi áo dài Việt nam xấu thế, quê thế!”.

15 luu y thoi trang cho phai dep 6

Ngày nay để phù hợp với hoàn cảnh, với môi trường, áo dài Việt nan đã được cách tân để thuận tiện, lịch sự hơn nhưng vẫn giữ được nét truyền thống. Dù ở bất kì lứa tuổi nào, bất kì hoàn cảnh nào thì áo dài đều rất phù hợp, chỉ cần một chút phối màu, và một chút sáng tạo về kiểu cách thì đây sẽ là lựa chọn đẹp, truyền thống, nữ tính, thoải mái, và phong cách nhất cho tất cả phụ nữ Việt nam.

Thiếu Kỳ

Xem thêm: