Dọn nhà và vứt bỏ đồ đạc có thể là một quá trình thú vị và chứa đựng nhiều bất ngờ. Bạn sẽ khám phá ra có những thứ trong cuộc đời, cũng giống như đồ đạc, nếu biết cách buông bỏ thì cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Khi bạn bắt đầu vứt bỏ cũng chính là lúc bạn điều chỉnh nội tâm của mình, dưới đây là 7 thứ mà bạn nên buông bỏ.

1. Vứt bỏ đồ vật không cần thiết trong nhà. Căn nhà thoáng mát sẽ xảy ra chuyện tốt lành


(Hình: Vứt bỏ hết toàn bộ những thứ trong nhà mà bạn không dùng đến nữa.)

“Tại sao phải vứt bỏ đồ vật? Bởi vì một khi bạn bắt đầu vứt bỏ rất nhiều vật dụng linh tinh không cần thiết trong căn phòng, là lúc bạn chừa khoảng trống cho những điều hữu ích khác.” Giữ mãi những đồ đạc bạn không cần đến nữa sẽ chỉ khiến căn phòng bạn chật chội và đôi khi ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Tương tự, chúng ta sẽ chẳng bao giờ có được những điều tốt đẹp nếu trái tim cứ đầy rẫy những đau khổ và nỗi bực tức nhỏ nhặt.

2. Thanh lý quần áo cũ 


(Hình: Thử đem vết bỏ số quần áo cũ mà bạn không mặc nữa, vì có một số quần áo đã quá lâu không mặc nữa rồi.)

Phần lớn mọi người luôn có thói quen tiếp tục để quần áo cũ ở trong tủ vì cảm thấy tiếc khi vứt chúng đi. Tuy nhiên, bạn có thể vứt bỏ hay tặng số quần áo cũ mà bạn không mặc cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Đôi khi, làm mới mình cũng là một điều cần thiết để nảy ra những ý tưởng mới và đem điều tốt lành đến cho người khác.

3. Loại bỏ những thứ không phù hợp

Chúng ta cho rằng mình là người như thế nào, thì chúng ta sẽ trở thành người như thế. Những thứ được bày biện xung quanh chúng ta sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tư duy của chúng ta. Cho dù ngày thường nhìn chúng có vẻ như sẽ không can dự vào cuộc sống của chúng ta, nhưng nếu chúng vẫn còn ở đó, chúng ta sẽ bị ảnh hưởng phần nào. Vì vậy, chúng ta nên bỏ những thứ không phù hợp với tính cách và thế giới quan của chúng ta, để bản thân cảm thấy thoải mái nhất trong tổ ấm của chính mình.

4. Quên đi những kinh nghiệm thành công cũ không phù hợp

Thành công là một người thầy kém cỏi hơn chúng ta vẫn nghĩ, nó dễ khiến ta ngủ quên trên chiến thắng, mà quên chuẩn bị kinh nghiệm và trí tuệ cho thành công tiếp theo. Vì vậy, đừng chìm đắm vào chiến thắng của quá khứ, vì nó không đảm bảo cho sự thành công trong tương lai. Hãy thoát khỏi cách suy nghĩ và thói quen mà trước đây bạn thường cho là đúng, mà khám phá những bí quyết mới cho sự thành công.

5. Đoạn dứt với quá khứ


(Hình: Học cách buông bỏ gánh nặng của quá khứ, bạn sẽ phát hiện ra, đời người có thể mỗi ngày đều rất vui vẻ )

Đừng nên buồn phiền khi một cánh cửa lớn đóng chặt ở phía sau lưng bạn, vì cũng trong lúc ấy, có một cánh cửa mới đang mở ra, đưa chúng ta đến một cuộc phưu lưu của những điều tốt đẹp mới. Hãy biết học hỏi từ quá khứ, nhưng đừng bám giữ vào nó. Biết buông bỏ gánh nặng của quá khứ, bạn sẽ phát hiện ra, đời người có thể mỗi ngày đều rất vui vẻ.

6. Bỏ đi cách nghĩ “so sánh với người khác”

“So sánh với người khác đa phần chỉ mang lại cảm giác kém cỏi của bản thân”. Mỗi người đều độc nhất vô nhị, hãy suy nghĩ về thứ bạn sở hữu, chứ không phải là thứ bạn không có. Hãy cố gắng theo đuổi điều bản thân mình mong muốn và đừng lãng phí thời gian ngưỡng mộ những thứ tốt đẹp mà người khác sở hữu.

7. Vứt bỏ sự hạn chế


(Hình: Vứt bỏ suy nghĩ theo lối cũ xưa, vứt bỏ mãi mãi, thậm chí là cách nghĩ của người khác đối với bạn. )

Bạn nên vứt bỏ cả những lối suy nghĩ cũ, những quan điểm cứng nhắc không còn đúng nữa. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể định vị lại chính mình, chỉ có chính bạn mới có thể quyết định và thiết lập vai trò của bản thân trong mắt người khác.

Khi bắt đầu vứt bỏ, bạn sẽ có được cách nghĩ mới mẻ. Có người bất ngờ phát hiện ra bản thân không chỉ có thể sáng lập doanh nghiệp, mà còn giỏi hơn cả ông chủ trước đây; có người cuối cùng đã bước ra khỏi nỗi đau mất cha; cũng có người gặp lại tình yêu đã bỏ lỡ trong thời đại học khi biết cách buông bỏ… Trong mỗi người đều có tiềm lực vô tận, mà chúng ta có thể giải phóng và phát huy bao nhiêu khả năng, chủ yếu nằm ở cách “nhìn nhận và đối đãi” chính mình!

Châu Yến Lâm

Xem thêm: