Những người ở bên nhau một thời gian dài sẽ có những biểu hiện khiến người khác chỉ cần quan sát là có thể biết họ đã chung sống với nhau từ lâu.

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ như thế, hãy đọc bài viết sau để xem có đúng không nhé?

1. Bạn bắt đầu thấy những viễn cảnh lãng mạn kém hấp dẫn hơn trước kia

6 dieu o cap doi lau dai 1

Có phải trước kia, mỗi khi gặp một ai đó khá thú vị, bạn đều cảm thấy muốn gây ấn tượng với họ và trong đầu không ngừng tưởng tượng ra một chuyện tình lãng mạn với nhân vật này? Nhưng giờ đây, nếu trong đầu bạn chỉ toàn những suy nghĩ hài hước và muốn trêu chọc họ, kể cả việc nói về vẻ bên ngoài của họ, thì có lẽ bạn đã thực tế và trưởng thành hơn trong mối quan hệ mà bạn đang có, và thật khó để bạn có thể lừa dối người yêu hay vợ hoặc chồng của mình.  

2. Khó khăn của bạn cũng là khó khăn của người ấy

6 dieu o cap doi lau dai 2

Điều này không có nghĩa là người yêu hay vợ/chồng của bạn sẽ phải ngồi nghe bạn than phiền cả ngày về đủ thứ trên đời. Nhưng theo một nghiên cứu đối với những cặp vợ chồng đã sống với nhau 15 năm, thì khi một người cảm thấy áp lực về một chuyện gì đấy, ví dụ như về một mối quan hệ, hay chỉ đơn giản là những công việc hằng ngày, thì người còn lại sẽ có xu hướng cảm thấy điều tương tự.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác chỉ ra rằng, trong một mối quan hệ lâu dài mà cả hai người thực sự gắn bó với nhau, thì khi một trong hai người không ưa vận động và thích ở nhà nhiều hơn, thì người kia cũng sẽ dần trở nên như vậy.

3. Trạng thái cơ thể giống nhau

6 dieu o cap doi lau dai 3

Một mối quan hệ lâu năm không chỉ làm ảnh hưởng tới thế giới quan của bạn mà có thể làm thay đổi cả cơ thể của bạn nữa.

Một nghiên cứu gần đây đối với những người đã chung sống với nhau một nửa thế kỷ cho biết, các cặp vợ chồng này có kết quả tương tự nhau ở ba yếu tố thể chất: chức năng thận, cholesterol, và sức nắm.

Tuy nhiên, trên thực tế thì không có quá nhiều người có thể sống với nhau lên đến 50 năm, nhưng đối với một mối quan hệ lâu dài tương tự, nếu một người có vấn đề về sức khỏe thì lời khuyên là người kia cũng nên đi khám ngay.

4. Người phối ngẫu giống như liều thuốc bổ không thể thiếu của bạn  

6 dieu o cap doi lau dai 4

Điều này không có nghĩa là bất cứ cặp đôi nào ở bên nhau một thời gian dài thì cũng sẽ thấy nhung nhớ tới mức không thể chịu được cảm giác thiếu người kia. Nhưng kết qủa của một khảo sát dành cho những cặp vợ chồng lớn tuổi cho thấy những người có vợ hay chồng là người lạc quan và vui vẻ cũng sẽ trở nên khỏe mạnh hơn, và sự xuất hiện của một người khiến người kia cảm thấy yên tâm. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, một người khi phải trải qua nỗi đau thể xác, thì khi có người kia bên cạnh, họ sẽ thấy đỡ đau hơn so với lúc chỉ có một mình trong phòng.

5. Giấc ngủ có mối liên hệ với tình trạng mối quan hệ của bạn

6 dieu o cap doi lau dai 5

Có thể nhiều người cũng đã biết, ngủ chung giường với ai đó có thể khiến người đấy ảnh hưởng tới giấc ngủ của ta và ngược lại.

Nhưng ngoài ra, còn có một số phát hiện thú vị khác. Ví dụ như, nếu một trong hai người đang bị căng thẳng và lo lắng, thì người còn lại sẽ khó ngủ hơn. Và đặc biệt là nếu người chồng không ngủ ngon, thì thường sẽ tự nhiên cảm thấy khó chịu với vợ mình vào ngày hôm sau. Người ta cũng khám phá ra rằng những người phụ nữ có cuộc hôn nhân hạnh phúc thường dễ ngủ hơn những người không hài lòng về người đàn ông ở bên cạnh mình.

6. Không ai hiểu những gì hai người đang nói ngoài chính hai người

6 dieu o cap doi lau dai 6

Một điều thông thường hay xảy ra đối với những cặp đôi đã gắn bó một thời gian dài với nhau là họ dành cho nhau các tên gọi thân mật, những từ ngữ của riêng hai người và những ngôn ngữ cơ thể mà không ai khác có thể hiểu được ngoài họ. Họ có thể viết cả 1 danh sách những từ mà chỉ có họ mới sử dụng và hiểu chúng. Hẳn chúng ta đều từng bắt gặp các cặp đôi nói những điều khó hiểu với nhau nhưng sau đó cả hai đều bật cười, đó chắc chắn không phải những đôi vừa quen nhau!

Yến Nga

Xem thêm: