Một nơi phong thủy tốt có thể được đánh giá thông qua 5 khía cạnh sau:

1. Mắt nhìn

Nếu nơi đó là một nơi xinh đẹp và cho cảm giác dễ chịu thì phong thủy ở đó tốt.

2. Tai nghe

Nếu bạn nghe được âm thanh dễ chịu, êm ái ở một nơi nào đó thì đây là nơi có phong thủy tốt. Trái lại, nếu nơi đó quá ồn ào thì phong thủy ở đó không tốt tý nào. Âm thanh tệ nhất là tiếng tranh luận, cãi vả trong gia đình không hòa thuận vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến con người, nhất là trẻ nhỏ. Sự hoà thuận trong gia đình (phong thủy tốt) là nền tảng cho bất kỳ sự thành công nào.

3. Mũi ngửi

Mùi ở nơi đó có dễ chịu không? Nếu bạn không đốt trầm thường xuyên thì hãy giữ những bông hoa thơm ngát trong nhà, như vậy phong thủy sẽ tốt hơn.

4. Thân thể

Có nhiều đồ vật nhọn và lạnh trong nhà bạn không? Những thứ đó có thể dễ dàng làm hại cơ thể con người, vậy nên chúng không có lợi cho phong thủy được.

5. Tâm trí

Hãy nhắm mắt lại và cảm nhận một nơi nào đó, bạn có cảm thấy an hòa và dễ chịu không? Một ngôi nhà được bày trí ngăn nắp sẽ làm cho người ta cảm thấy vui vẻ, như vậy phong thuỷ ngôi nhà đó sẽ tốt. Sự ngăn nắp tạo ra năng lượng tích cực.

Tóm lại, chúng ta có thể đánh giá phong thủy qua 5 khía cạnh nêu trên: mắt nhìn, tai nghe, mũi ngửi, thân thể và tâm trí. Tuy nhiên, những gì bạn nhìn thấy với đôi mắt của bạn cũng là phong thủy (ví dụ, bạn chọn nhìn thấy khuyết điểm hay ưu điểm của những người khác, hoặc là bạn thích xem phim bạo lực hay là phim tích cực). Những gì bạn nghe được với đôi tai của mình là phong thủy (phụ thuộc vào việc bạn nghe những chuyện vớ vẩn hay những chuyện tích cực). Những gì bạn nói cũng lại là phong thủy (tùy thuộc vào những lời của bạn mang theo ác ý hay thiện lương). Và những gì bạn làm cũng ảnh hưởng đến phong thủy. Ví như những hoạt động tư tưởng của bạn, chúng đóng góp nhiều nhất cho phong thủy của chính bản thân bạn!

Vậy nên, một người chỉ nói về chuyện phương hướng, đặt để đồ đạc như thế nào mà không hiểu về các yếu tố con người liên quan thì chưa hoàn toàn hiểu về phong thủy.

“Trong tất cả các lý thuyết về phong thủy, điều quan trọng nhất là gì? Đó là nhân tố con người”!

Những điều này bao gồm ý định, hành động, lời nói và tấm lòng của một người, cùng gương mặt và diện mạo, thậm chí kiểu tóc, trang phục, v.v… Do đó, nhân tố quan trọng nhất trong phong thủy thật ra là trở thành một người tốt hay là nên tốt hơn nữa.

Theo Vision Times

Từ Khóa: