Để có làm da khỏe mạnh và tươi trẻ phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc của bạn. Tuy nhiên, cũng không cần mất nhiều tiền đi spa mỗi ngày bạn vẫn có thể có được làn da tươi mát nếu hằng ngày làm theo những bước sau.

Bước 1: Làm sạch da

Sau một ngày làm việc, da mặt tiếp xúc nhiều với khói bụi, do đó, cần phải tẩy trang và làm sạch da với sữa rửa mặt giúp cho da thông thoáng, sạch sẽ tránh được tình trạng mụn xuất hiện trên da. Làm sạch da là bước vô cùng quan trọng nếu bạn muốn có làn da khỏe mạnh và tươi trẻ.

Bên cạnh đó, nó còn giúp da dễ dàng hấp thụ dưỡng chất với các bước chăm sóc da tiếp theo.

Bước 2: Thoa toner

Sau khi làm sạch da, bạn nên dùng toner có thành phần làm sạch sâu như nước hoa hồng, chiết xuất nước cây phỉ, toner có chứa acid… Bạn chỉ cần đổ toner lên bông tẩy trang rồi lau đều khắp mặt. Bước này sẽ giúp làm sạch sâu đồng thời cân bằng độ pH cho da, và dưỡng ẩm nhẹ nhàng, làm dịu da sau bước làm sạch bên trên.

Bước 3: Thoa serum

Sau bước thoa toner, bạn nên dùng thêm serum dạng lỏng hoặc dạng gel. Bạn nhỏ 2-3 giọt vào lòng bàn tay rồi vỗ nhẹ lên mặt cho serum thấm đều lên mặt.

Đây sẽ là bước nền tảng, cung cấp chất dưỡng ẩm nhẹ nhàng để da có thể dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ bước đắp mặt nạ chuyên sâu phía sau.

Bước 4: Đắp mặt nạ

5 bước chăm sóc cơ bản giúp bạn có làn da đẹp như đi spa

Sau khi thoa serum, bạn đợi 10-15 phút cho serum thấm đều rồi chuyển sang bước đắp mặt nạ cho da.

Đắp miếng mặt nạ giấy chứa tinh chất đã chuẩn bị sẵn. Bạn đắp mặt nạ theo đúng khuôn vừa với mắt, mũi, miệng mà nhà sản xuất đã thiết kế rồi miếng nhẹ để mặt nạ ôm đều lên da. Đắp mặt nạ trong khoảng 10-20 phút rồi rửa mặt sạch bằng nước.

Lưu ý, bạn không nên đắp lâu hơn vì có thể gây lên hiện tượng “hút ẩm ngược” khiến da càng khô hơn.

Bước 5: Thoa kem dưỡng ẩm và kem chống nắng

5 bước chăm sóc cơ bản giúp bạn có làn da đẹp như đi spa

Sau khi tháo mặt nạ, bạn nên vỗ nhẹ lên da để dưỡng chất thẩm thấu, sau đó thoa kem dưỡng ẩm. Kem dưỡng ẩm sẽ tạo thành “lớp màng” ngăn dưỡng chất không bị bay hơi. Nếu bạn đắp mặt nạ vào buổi sáng thì sau kem dưỡng ẩm bạn đừng quên dùng thêm kem chống nắng để bảo vệ da toàn diện.

Hoài Phương