Tàu điện ngầm ở New York đã là nơi xuất hiện những con người nghĩa hiệp, bạn khó có thể nghĩ rằng sẽ gặp được người như vậy ở trên tàu.

Một đoạn video đã ghi lại một cuộc ẩu đả của hai kẻ lang thang trên tàu điện ngầm số 6 ở New York. Họ đánh nhau rất hung hãn, nhân viên tàu điện không có biện pháp nào để ngăn lại, đành hỏi xem hành khách trên tàu có ai là cảnh sát không…

Rất may, có bốn cảnh sát lao tới, thế nhưng họ không phải là cảnh sát Mỹ mà là cảnh sát Thụy Điển. Bốn vị cảnh sát Thụy Điển này đến New York du lịch, họ vốn dự tính ở New York một ngày, đang ngồi tàu điện ngầm để đi xem vở opera ‘Les Miserables’. Họ nói: “Lúc nghe thấy nhân viên tàu hỏi trong hành khách có ai là cảnh sát không, chúng tôi nghĩ rằng có người cần giúp đỡ, nên đã không do dự chạy tới, ngăn chặn cuộc ẩu đả này lại”.

4 cảnh sát khống chế 2 người xô xát (Ảnh chụp/Video)
4 cảnh sát khống chế 2 người xô xát (Ảnh chụp/Video)

Lúc ấy, một trong hai kẻ lang thang đã bị thương, bốn cảnh sát vừa chăm sóc kẻ bị thương, vừa khống chế tên còn lại cho đến khi cảnh sát New York đến. Một tên bị chế ngự, ngay từ đầu đã rất hung hãn kêu to lên rằng: “Tôi không thể thở được, các ông làm đau cánh tay của tôi”. Viên cảnh sát Thụy Điển lập tức điều chỉnh tư thế áp tải phạm nhân, còn thân mật vỗ nhẹ vào lưng hắn rồi nói: “Ông hãy bình tĩnh, chờ một lát sẽ đỡ thôi”. Đợi kẻ lang thang bình tĩnh trở lại, viên cảnh sát hỏi: “Ông có bị thương ở đâu không?”.

Cộng đồng mạng ở Mỹ khi xem video này đều bàn tán và ca ngợi, có người nói: “Đơn giản như thế mà phải để cho cảnh sát Thụy Điển xử lý, thay toàn bộ cảnh sát New York đi được rồi”. Có người lại nói: “Cảnh sát New York nên học tập họ, bởi vì họ xử lý việc rất nhanh gọn, ngữ khí và thái độ rất ôn hòa từ đầu đến cuối , đây mới là tác phong của cảnh sát chuyên nghiệp”. Còn có người nói: “Hình thể của họ quá hoàn hảo, không giống như nhiều cảnh sát New York chúng ta”.

Cục Cảnh sát New York xem ra đã chấp nhận lời đề nghị của cộng đồng mạng, không lâu sau đó cảnh sát trưởng William Bratton đã gặp gỡ và tiếp chuyện với bốn vị cảnh sát Thụy Điển này. Họ đã nhận được những lời tán dương và khen thưởng.  Tuy vậy, những cảnh sát Thụy Điển khiêm tốn đã nói rằng họ không phải là anh hùng gì cả, họ chỉ hy vọng không có ai bị thương.

p6237901a712845045-ss
4 cảnh sát Thụy Điển chụp ảnh với viên chức cảnh sát New York (Ảnh: Twitter)
p6237902a801765146-ss
4 chàng trai Thụy Điển được tuyên dương tại Lễ thăng chức Cảnh sát New York (Ảnh: Twitter)

Biên dich: Mai Trà, biên tập: Tuệ Hương

Xem thêm: