Mặc dù sự an toàn của thang máy không ngừng được nâng cao, nhưng vẫn có những sự cố hy hữu rơi thang máy xảy ra. Ngày nay hầu hết tại các toà nhà cao tầng đều sử dụng cầu thang máy. Vậy nếu chẳng may có sự cố thang máy rơi thì bạn có biết làm thế nào để tự cứu mình không?

Một số người nghĩ rằng chỉ cần trước khi thang máy chạm đất kịp thời nhảy một cái là có thể tránh bị thương nhưng đáng tiếc cách làm như vậy hoàn toàn sai. Hãy cùng xem một số phương pháp tự cứu mình trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc này.

3 cach thoat hiem khi thang may roi tu do 1

Nếu như bạn cầm theo một chiếc hộp hay một chiếc valy nào đó, trước hết hãy chồng chúng lên nhau sau đó đứng lên trên. Như vậy nó có thể đóng vai trò như một chiếc đệm trong thang máy khi rơi xuống mặt đất.

3 cach thoat hiem khi thang may roi tu do 2

Nếu trong thang máy có thanh vịn, hãy bám thật chắc, đồng thời giữ toàn bộ phần đầu và lưng áp sát vào phần tường thang máy với hình dạng thẳng. Giữ chắc thanh vịn  có thể ổn định được trọng lực, tránh ngã xuống gây chấn thương. Bên cạnh đó việc áp chặt vào tường thang máy giúp bạn bảo vệ cột sống của mình.

3 cach thoat hiem khi thang may roi tu do 3

Đầu gối cần hơi cong một chút, không được đứng thẳng. Dây chằng vốn có độ co giãn tự nhiên, vì vậy khi uốn cong đầu gối có thể giúp cơ thể chịu được áp lực khi rơi xuống đất.

%image_alt%

Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn trong lĩnh vực này qua video sau đây:

Thông thường khi xảy ra sự cố đều rất đột ngột, sự lựa chọn giữa sinh và tử có thể quyết định vận mệnh của bạn. Vì vậy hãy nhớ không nên nhảy trong thang máy, thay vào đó làm theo 3 phương pháp nêu trên để có thể sống sót và tự cứu bản thân mình.

My My

Xem thêm: