Trong lúc bảo trì thang máy cho công trình xây dựng khu trung tâm hành chính mới Tp. Thanh Hóa, anh Nguyễn Minh Hiếu bị dây tời cuốn dẫn đến tử vong.

Khoảng 16h30 chiều 29/5, trong lúc bảo trì thang máy, anh Nguyễn Minh Hiếu (sinh năm 1992) không may bị cuốn vào dây tời và bánh răng vận hành của thang máy, đồng thời bị thang máy kéo lê từ tầng 1 lên tầng 3 khiến thi thể biến dạng, theo Dân Trí.

Theo Vietnamnet, những người ở công trường đã đưa thi thể nạn nhân ra khỏi thang máy và báo cáo với chính quyền phường Đông Hải.

Một số công nhân tại công trường cho biết, anh Hiếu mới vào làm tại công trình này hơn 2 tháng, công việc chủ yếu là vận hành hệ thống thang máy vận chuyển phục vụ cho công trình xây dựng.

Trước đây, đã có những vụ tai nạn thương tâm trong khi sửa chữa, vận hành thang máy. Tháng 8/2017, khi lắp đường ray thang máy tại tầng 7 của chung cư Newlife Tower phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, 3 công nhân không may bị rơi xuống tầng 1 khiến cả 3 người tử vong tại chỗ.

Ngày 4/12/2015 tại tòa nhà Lilama Hà Nội (số 52 Lĩnh Nam, phường Mai Động, quận Hoàng Mai), chiếc thang máy tải vật liệu xây dựng đột nhiên bị rơi tự do, lao thẳng từ trên cao xuống khiến 2 người chết, 1 người bị thương nặng.

Khôi Minh