Có quá nhiều điều khiến chúng ta yêu mến và say đắm Nhật Bản. Và một trong số đó chính là những sản phẩm siêu hữu dụng và tiện ích trong đời sống mà dường như bạn chưa bao giờ thấy. 

15. Tập thể dục nơi công cộng

Người Nhật đặc biệt coi trọng giáo dục thể chất cho các em học sinh ngay từ khi còn nhỏ, vì vậy nếp sống lành mạnh này đã trở thành thói quen của hầu hết những người dân Nhật. Đến đây, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều người với những độ tuổi khác nhau tập thể dục chung tại công viên.

14. Bản đồ hướng dẫn xe buýt chi tiết

Bạn muốn đến Nhật nhưng vốn tiếng Nhật của bạn lại quá ít ỏi, bạn e sợ mình sẽ lạc đường? Đừng lo lắng, mỗi ga tàu tại đây đều có một bảng chữ số và chữ cái có thể giúp người nước ngoài di chuyển quanh thành phố khá dễ dàng.

13. Gửi và nhận bưu phẩm ngay tại cửa hàng

Tại Nhật, bạn có thể gửi và nhận bưu phẩm ở bất cứ cửa hàng nào mà không phải đứng xếp hàng dài trong bưu điện.

12. Những cốc nhựa chứa đầy đá dùng để uống ca-fe

Những chiếc cốc này được bán trong các cửa hàng FamilyMart và 7-Eleven. Bạn chỉ cần đổ ca-fe vào sau khi trả tiền mua cốc.

11. Đường chạy liền kề công viên

Vì luôn đề cao tố chất thân thể, tại nhiều công viên ở Nhật Bản thường có những con đường chạy bộ dành cho người dân. Bạn có thể thay đồ và cất vào trong các ngăn tủ có khóa và bắt đầu chạy bộ, hít thở không khí trong lành tại công viên sau một ngày làm việc ở công sở mệt mỏi..

10. Trứng luộc đóng sẵn trong hộp

Với cường độ làm việc tối đa tại một đất nước như Nhật Bản thì những sản phẩm hữu ích như trứng luộc sẵn trong hộp như thế này có lẽ không phải là điều gì quá kỳ lạ.

9. Nhà vệ sinh có bồn rửa tay phía trên bình chứa nước

Nhật Bản được tôn vinh là một đất nước cần kiệm, đây là một trong những thói quen tốt đã giúp người dân xứ Phù Tang trỗi dậy một cách Thần kỳ sau những thảm họa kinh hoàng. Và việc sử dụng tiết kiệm nước như thế này là một trong rất nhiều ví dụ về đời sống của người dân nước này.

8. Đặt mua đồ ăn từ nhà hàng qua máy bán hàng tự động

Những chiếc máy này được đặt ở lối vào của cửa hàng để thực khách dễ dàng lựa chọn và không mất quá nhiều thời gian.

7. Giá giữ ô trên xe đạp

Đây là một sáng kiến hữu ích nhất dành cho xe đạp, giờ thì chẳng còn phải sợ thời tiết xấu nữa.

6. Nhà tắm công cộng Sento

Những nhà tắm này là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Vé vào cửa những nhà tắm như thế này rẻ hơn cả một cốc rượu ở quầy bar.

5. Dụng cụ xay bơ tiện lợi

Thời gian đối với người Nhật đã trở nên quá quý giá, họ thậm chí còn phát minh ra loại dụng cụ xay bơ để tiết kiệm thời gian phết bơ lên bánh mì vào bữa sáng.

4. Ô miễn phí

Chiếc giá cắm sẵn những cây miễn phí được đặt tại các bến xe buýt và đường phố ở Nhật Bản. Mọi người có thể dùng ô khi trời mưa rồi trả nó trở lại vào bất kỳ cái giá tương tự khác đặt khắp thành phố.

3. Hệ thống gửi xe đạp tự động

Để giải quyết vấn để quá nhiều giá và khu để xe, nhà chức trách thành phố đã xây dựng một hệ thống để xe đạp ngầm. Hệ thống này trông giống như một cái thang cuốn. Bạn chỉ đơn giản là trả tiền cho dịch vụ, đặt xe vào đường ray rồi chờ cửa mở. Sau đó hệ thống tự động sẽ làm nốt phần còn lại. Để lấy xe ra, bạn cần đặt chiếc thẻ lên máy quét đặt cạnh cửa ra vào.

2. Bình xịt làm mát

Ở Nhật Bản, mặc dù mùa đông tuyết rơi giá buốt nhưng mùa hè qua thì cũng không kém phần nóng đâu nhé. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng nếu có cơ hội đến đây làm việc vì người Nhật đã sáng tạo ra một loại bình xịt thông minh giúp mát mẻ hơn trong những ngày hè nóng bức. Nó có thể được làm dưới dạng keo (gel), hiệu quả làm mát kéo dài vài giờ dưới dạng dạng bọt gây cảm giác như so-da lạnh khi áp lên da.

1. Gói gia vị

Một kiểu gói siêu tiện lợi dùng đựng đồ gia vị dạng lỏng và nước sốt. Gập đôi và bóp nhẹ để ép gia vị qua cái lỗ ở giữa. Bạn có cảm thấy sạch sẽ và tiện dụng hơn không?

Nguồn ảnh: Brightside
Xuân Dung