Mùa lá đỏ ở Kyoto, Nhật Bản kéo dài từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12, đây là thời điểm được người dân Nhật Bản vô cùng yêu thích cho việc đi du lịch và ngắm cảnh.

mua thua Nhat Ban

Sẽ có rất nhiều du khách sẽ đến Kyoto vào thời điểm này. Hầu hết phòng khách sạn cũng như hostel và nhà tư nhân trên airbnb.com sẽ được đặt đầy chỗ trước thời điểm này khoảng 1 tháng. Vì vậy, nếu bạn muốn đi Kyoto để ngắm lá đỏ, bạn nên đặt phòng muộn nhất là đầu tháng 11.

mua thua Nhat Ban 25

Có rất nhiều điểm đến nổi tiếng Kyoto cho mùa lá đỏ mà rất nhiều khách du lịch yêu thích, ví dụ như Kiyomizu-dera (清水寺 – Thanh Thuỷ Tự) hoặc núi Arashi (嵐山 – Lam San) và Tenryuu-ji (天龍寺 – Thiên Long Tự), v.v. Bài viết này sẽ chỉ giới thiệu một số điểm đến ít người biết hơn nếu bạn muốn tránh những nơi có quá nhiều khách du lịch và trải nghiệm cảm giác được khám phá.

mua thua Nhat Ban 19

Ninna-ji (仁和寺 – Nhân Hoà Tự) nằm ở phía Bắc của nội thành Kyoto. Chùa khá lớn và có một bố cục khá toàn diện của một chùa Nhật Bản, bao gồm tháp, điện chính, các điện phụ và vườn đá.

mua thua Nhat Ban 11

mua thua Nhat Ban 1

Là nơi vô cùng rộng lớn nên cho dù có nhiều khách đến thăm thì bạn cũng luôn tìm được những góc riêng dành cho mình. Ngoài ra, ở hoàng cung cũng có nhiều cây Ginkgo (tiếng Nhật là ichou)

mua thua Nhat Ban 14

mua thua Nhat Ban 2

mua thua Nhat Ban 3

mua thua Nhat Ban 4

Núi Kurama nằm ở phía Bắc của Kyoto. Núi Kurama (鞍馬山 – Yên Mã Sơn, chữ Yên chỉ yên của con ngựa, có thể do núi có hình giống yên ngựa). Để đi đến Kurama cần phải đi qua một đoạn đường bằng tàu khá dài nhưng rất đáng để đi, nhất là khi bạn ở đầu toa tàu khi đi ngang qua những đường hầm lá đỏ như vậy.

mua thua Nhat Ban 5

mua thua Nhat Ban 29

mua thua Nhat Ban 30

Vòng quanh Kurama có rất nhiều cách để đi. Tuy có lúc phải lên xuống núi nhưng độ dốc vừa phải, cho dù vào ngày thường không có lá đỏ thì đây cũng là một khu vực đáng thăm quan.

mua thua Nhat Ban 7

mua thua Nhat Ban 8

mua thua Nhat Ban 6

Đi đến núi Takao (高雄山 – Cao Hùng Sơn), bạn chỉ có thể đi bằng xe buýt. Xe buýt đến núi chạy từ trung tâm Kyoto có đi ngang qua Ninna-ji. Núi Takao cũng là một điểm đến yêu thích của người Nhật Bản nên xe buýt chạy khá thường xuyên (khoảng 30 phút một chuyến).

mua thua Nhat Ban 12

mua thua Nhat Ban 9

Khi đến núi Takao thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhận ra ở đây có hai điểm đến mà không ai có thể bỏ qua trong mùa lá đỏ. Đó là Jingo-ji (神護寺 – Thần Hộ Tự) và Saimyo-ji (西明寺 – Tây Minh Tự). Mỗi chùa đều có bố trí khác nhau và đem lại cho các bạn các cảm giác khác lạ.

mua thua Nhat Ban 10

mua thua Nhat Ban 22

mua thua Nhat Ban 15

mua thua Nhat Ban 31

mua thua Nhat Ban 32

Tham khảo thêm: Website www.kyoto-np.co.jp/kp/koto/momiji/ cập nhật thông tin về tình hình lá đỏ từng ngày khi vào mùa. Sẽ rất hữu ích khi bạn lập lịch vào sát ngày đi.

Ảnh và lời: Gin The Wanderer | Facebook

Xem thêm: