Trái bóng lăn, bức màn sân khấu của ngày hội cuộc đời cũng bắt đầu…

Trái bóng tròn bé nhỏ kết nối bao trái tim, xuyên qua mọi ranh giới về ngôn ngữ, tập quán, màu da, tín ngưỡng và sắc tộc. Trên khán đài những người hâm mộ rạng rỡ khoe mình trong những gam màu sặc sỡ của trang phục dân tộc mình. Dưới sân cỏ, các cầu thủ khoác trên vai màu áo của tổ quốc và cầu nguyện dưới lá cờ thiêng liêng cùng vị thần của riêng mình.

Nơi ấy hàng ngàn hàng vạn trái tim cùng nhau thổn thức. Có những giọt nước mắt vỡ oà vì hạnh phúc, lại có những giọt nước mắt bất hạnh nấc nghẹn trong tim. Niềm hạnh phúc vô bờ của người này lại là niềm đau bất tận của người khác.

Trái bóng cứ lăn để chúng ta, những con người từ muôn nẻo trên thế gian cùng quần tụ về đây, cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích, mang theo những hạt giống hy vọng và niềm tin. Nơi ấy ta hồn nhiên khóc khóc cười cười như một đứa trẻ, chẳng phải ngại ngần che giấu cảm xúc nơi đáy lòng. Nơi ấy thành công của bạn là nụ cười của tôi, giọt nước mắt của bạn lại là nỗi đau trong trái tim tôi.

Mỗi mùa Would Cup là biết bao cảm xúc, kẻ đến người đi, kẻ cười người khóc. (Ảnh: 1Mobile)

Trái bóng cũng đỏng đảnh như thiên sứ tình yêu, khi vui lúc buồn, chẳng có quy luật, chẳng có đúng sai

Trái bóng lăn cho đam mê cháy bỏng và khát khao, khát khao thành công và chiến thắng.

Nhưng con đường đến ngày vinh quang đâu chỉ trải đầy ngọn nến và những cánh hồng, mà còn cả những chiếc gai sắc nhọn cùng màn đêm ảm đạm.

Hàng ngàn con tim, hàng vạn ánh mắt phập phồng dõi theo trái bóng tròn. Biết bao nhọc nhằn, mồ hôi, tâm huyết đã rơi trên sân cỏ, thấm đẫm lưng áo ai kia, ướt nhẹp mái tóc kia suốt bốn mùa xuân hạ thu đông xoay vần. Những danh thủ tiếng tăm lừng lẫy vẫn luôn muốn níu giữ ánh hào quang trên sân cỏ. Những đôi chân trẻ vô danh cũng không nguôi thôi thúc ước nguyện thành danh, ghi dấu trong tim người hâm mộ.

Trái bóng tròn như thiên sứ tình yêu tinh nghịch, lúc chọn người này, khi lại trao vinh quanh cho người khác. Trái bóng lăn, những cầu thủ vô danh bất chợt loé sáng như ngôi sao lấp lánh. Bên kia sân cỏ các danh thủ lại ôm đầu rơi lệ, đầy tiếc nuối, như ngọn đèn vụt tắt trong đêm. Bỗng một đêm trái bóng biến họ trở thành người anh hùng của dân tộc. Nhưng chỉ khoảnh khắc đã có thể biến họ thành những kẻ “tội đồ” bất đắc dĩ.

Kylian Mbappé – ngôi sao mới của bóng đá Pháp, đã đến lúc huyền thoại nhường lại cho các bậc đàn em. (Ảnh: Goal.com)

Trái bóng chẳng phân biệt sang hèn, chức phận, chỉ cần một trái tim trong ấy có tình yêu!

Dẫu trái bóng lăn trên vỉa hè hay ngoài sân vận động đẳng cấp quốc tế cũng đều mang lại sự phấn khích và nỗi buồn, vinh quang và thất vọng.

Trái bóng cứ lăn, phút trước bạn và tôi cười nghiêng ngả, ngất ngây vì hạnh phúc, giây sau lại đã đổ lệ, tang thương. Ta chợt hiểu được rằng vinh diệu ấy như thể đã được Thượng Đế định trước. Mỗi trận đấu mang theo những cung bậc cảm xúc khác nhau: Khi vui, lúc buồn, khi vỡ oà hạnh phúc, lúc khóc nghẹn chẳng nên lời…, chỉ để Ngài nhìn xem ta còn giữ được tinh thần cao thượng và nhân ái giữa người với người hay không.

“Bóng đá đến, hãy cố lên bạn ơi”… Dẫu thắng hay thua, dẫu toả sáng hay vụt tắt, ta cũng mãn nguyện vì đã dốc hết sức mình cống hiến cho người hâm mộ, mãn nguyện vì mình dám hy vọng và dám đi từng bước tới ước mơ. Dẫu thắng hay thua cũng đâu còn đáng để tâm, bởi có lẽ “nhân định chẳng thể thắng Thiên”.

Dẫu có chạm đến được chiếc cúp vô địch hay không cũng không quan trọng bằng niềm tin và hy vọng. Dẫu chẳng thể bước tiếp thì sức sống và niềm tin ấy vẫn được truyền mãi cho những thế hệ mai sau.

Trái bóng tròn, biết đâu là trên, đâu là dưới, đâu là đông, nam, tây, bắc. Thế sự vạn cảnh cũng chẳng biết được đâu là đúng, đâu là sai hay định đoạt trước điều chi.

Dẫu thắng hay thua, dẫu toả sáng hay vụt tắt ta cũng mãn nguyện vì đã dốc hết sức mình cống hiến cho người hâm mộ, mãn nguyện vì mình dám hy vọng và dám đi từng bước tới ước mơ. (Ảnh: Bola.com)

Trái bóng cứ lăn mãi, không bao giờ đứng lại, để cho bạn và tôi chẳng thể dừng đôi chân và ánh mắt, cứ mãi kiếm tìm

Cuộc sống mãi chảy trôi, như dòng sông đổ về biển lớn, một đi không trở lại. Bạn và tôi cũng chẳng thể đứng yên mà không bước tiếp.

Trái bóng cứ lăn và tôi biết rằng một ngôi sao chẳng thể làm nên tất cả. Nơi ấy cần sự nỗ lực không ngừng và sự chung sức đồng lòng của tất cả các thành viên. Tôi chợt hiểu rằng chẳng ai có thể sống một mình, mà luôn cần đến người khác. Tôi cũng chẳng thể chỉ dựa vào người khác mà không tự bước đi trên đôi chân của mình.

Ngôi sao chỉ có thể toả sáng dưới nền trời đêm. Vinh quang của một người là sự phó xuất và cống hiến thầm lặng của biết bao đồng đội khác.

Trái bóng tròn giúp tôi hiểu rằng nỗ lực càng nhiều, cho đi càng nhiều sẽ hạnh phúc càng nhiều. Hạnh phúc không chỉ được đong bằng niềm vui chiến thắng, bằng chiếc cúp vàng mà quan trọng hơn, bạn và tôi cùng chung hy vọng, cùng khóc, cùng cười bên nhau. Cuộc sống cũng đâu chỉ có thành công mới là hạnh phúc, được cảm thông, được sẻ chia và khích lệ khi thất vọng mới đáng quý biết bao.

Vinh quang đem về là cả sự phối hợp của đồng đội, sự cổ vũ hết lòng và trao gửi hy vọng từ cổ động viên. (Ảnh: elespanol.com)

Trái bóng cứ lăn, bạn và tôi dần già đi theo năm tháng nhưng tình yêu ấy vẫn chẳng thể nhạt phai. Cuộc sống vẫn luôn tiếp diễn và sự thiện lương, bác ái và niềm tin yêu hy vọng chẳng thể tàn lụi.

Khi thành và bại được gạt sang một bên, chúng ta, những con người đến từ bốn bể năm châu đều còn lại một điểm chung: Đó là tình yêu cháy bỏng với trái bóng tròn. Khi danh lợi tình tiền được gạt sang một bên, tôi biết rằng chúng ta đều cùng chung niềm khát khao: Được cống hiến hết mình vì nụ cười trên môi của người khác.

Trái bóng cứ lăn, để bạn và tôi mãi bên nhau cùng cười và cùng khóc….

Thiên Hà