Ngày 18/12, tại Trung tâm Văn hóa Kim Đồng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội đẹp”.

60 bức ảnh trưng bày tại triển lãm được chọn lọc từ 530 tác phẩm tham gia cuộc thi “Khám phá Hà Nội” được triển khai thực hiện từ tháng 4 vừa qua. Cuộc thi chính là sân chơi bổ ích cho những người yêu Hà Nội và có niềm đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh.

Với tên gọi “Hà Nội đẹp” cùng 5 chủ đề về những đặc trưng văn hóa của mảnh đất Hà Nội nghìn năm văn hiến: Người Hà Nội, địa chỉ Hà Nội, hè phố, mưu sinh, các tác giả tham gia cuộc thi đã phản ánh chân thực nhiều góc cạnh của cuộc sống con người Hà Nội.

Mỗi bức ảnh trưng bày tại triển lãm là một góc nhìn riêng về Hà Nội từ cảnh đẹp lung linh của hồ Hoàn Kiếm đến khung cảnh buổi sớm của góc phố bờ hồ, cầu Long Biên sừng sững với thời gian, quán cóc liêu xiêu, tường rêu cổ kính. Đặc biệt, triển lãm tập trung thể hiện hình ảnh con người của Hà Nội – con người của thành phố vì hòa bình. Đó là nét xuân thì của thiếu nữ trong tà áo dài tinh khôi, là hình ảnh cụ già thư thái, em nhỏ hồn nhiên, hình ảnh người dân cần cù bươn chải mưu sinh trong cuộc sống…

Bên cạnh những nét đẹp đặc trưng, triển lãm cũng trưng bày những bức ảnh phản ánh chân thực những cái chưa đẹp, những góc khuất của thủ đô Hà Nội.

Triển lãm ảnh “Hà Nội đẹp” được tổ chức với mong muốn giới thiệu, quảng bá rộng rãi hơn nữa hình ảnh cổ kính, thân thiện của Thủ đô Hà Nội tới nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 30/12.

Theo Cinet