Hôm trước mở mạng, tôi vô tình bắt gặp tấm ảnh chú miu đáng yêu này, một cảm giác vui vẻ và ấm áp ùa tới. Từ hôm đó đến nay, mỗi khi nhớ đến tôi lại tủm tỉm cười, thích thật!

Một NỤ CƯỜI TỎA NẮNG, yêu thế cơ chứ! Vậy mà tội gì không cười để khuôn mặt rạng rỡ hơn, cuộc sống đáng yêu hơn, thiên nhiên tươi thắm hơn và tâm hồn mình cũng dịu dàng ngọt ngào thanh thản hơn, giữa người và người có một cảm giác thân thiện, gần gũi quý mến nhau hơn. Dù cuộc sống còn nhiều lo toan vất vả, dù công việc có nhiều ức chế áp lực, nhưng hãy cố gắng tạo cho mình một ý nghĩ thật vui vẻ, hài hước và nở một nụ cười.

Ừ, đôi lúc trong lòng vẫn còn vấn vương sầu muộn, còn buồn tủi giận hờn, còn mơ ước viển vông kỳ vọng vào một điều nào đó để nhiều khi tự chuốc lấy đau khổ, buồn phiền. Nhưng khi nhớ đến nụ cười tỏa nắng của chú Miu đáng yêu ấy, tự dưng tôi có thể quên hết cả, trong lòng lại khe khẽ ngân lên câu hát: “Cuộc đời vẫn đẹp sao, tình yêu vẫn đẹp sao….”.

nu cuoi toa nang 1

Tôi có thói quen đi trên đường hay quan sát khuôn mặt của những người mình gặp vì tôi sợ bỏ lỡ mất một nụ cười. Ở quê bà con cứ gặp nhau là nở một nụ cười vui vẻ kèm theo cái gật đầu và lời hỏi thăm thân mật. Tôi hay nhận được những cái cầm tay thân thiện, những lời chúc mừng, lời hỏi thăm, giãi bày chia sẻ. Mỗi khi như thế, tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc. Nhiều hôm mải vừa phóng xe vừa suy nghĩ, quên cả thói quen hàng ngày, và thế là… binh! Kết quả mấy lần tôi tông vào gốc cây, mặt mũi sưng vều lên, đi khập khiễng hàng tháng trời…

Ra đường khẩu trang đeo kín mặt, mũ bảo hiểm đội đầu, áo chống nắng chùm kín mít, vậy mà ai cũng phát hiện ra tôi. Những cái gật đầu, những ánh mắt lấp lánh làm tôi vui vẻ và hạnh phúc lắm. Tôi vẫn nhìn thấy sau chiếc khẩu trang kia là nụ cười nồng hậu, ấm áp y như nụ cười của tôi vậy. Thế là lại cười. Giá mà không có cái khẩu trang, chắc chắn nhìn ai cũng thích hơn, vì lúc đó nụ cười sẽ tỏa nắng trên những khuôn mặt vui vẻ.

Cảm ơn cuộc đời, cảm ơn mọi người, cảm ơn tất cả những gì mà cuộc sống đã, đang và sẽ mang đến!

nu cuoi toa nang 2

Cuộc sống thật thoải mái và dễ chịu biết bao bởi những nụ cười đã xóa hết những lo toan, nhọc nhằn. Nụ cười thay đổi cuộc sống. Nụ cười thật đáng yêu!

Thúy Hằng


Tiểu mục Văn thơ là bức ký họa thơ ca, tản văn, âm nhạc mà chuyên mục Văn hóa Thời báo Đại Kỷ Nguyên muốn dành tặng cho độc giả, để tìm về với nơi thuần khiết sâu thẳm nhất của chính mình, như một nốt lặng trầm quý giá trong bản nhạc cuộc sống thường nhật ồn ào, sôi động.

Xem thêm: