Người có năng lực hiểu rằng cuộc đời cần chúng ta nghiêm túc đi cảm nhận, trải nghiệm. Cần phải nhẫn chịu được cô đơn và phải hưởng thụ được cô độc…

Con người sống sở dĩ cảm thấy thống khổ là vì nội tâm mình không ngừng vùng vẫy, không được giải thoát.

Thế nên nhiều khi chúng ta cần phải học cách giải phẫu nội tâm mình, tìm hiểu chính mình ở nơi sâu thẳm tâm hồn, từ đó thực sự nhận thức bản thân, và cuối cùng được giải thoát.

Người có năng lực hiểu được cách hưởng thụ ‘cô độc’

Rất nhiều người sợ cô đơn, nhưng lại không chịu nổi cô đơn, thế thì làm sao giữ được phồn hoa?

Rất nhiều người sợ cô độc, nhưng lại không hưởng thụ được cô độc, thế thì sẽ trở thành nỗi giày vò.

Người có năng lực hiểu rằng cuộc đời cần chúng ta nghiêm túc đi cảm nhận, trải nghiệm. Cần phải nhẫn chịu được cô đơn và phải hưởng thụ được cô độc.

Thế giới này quá ồn ào hỗn tạp, thế nên chỉ khi bạn cảm thấy cô đơn thì bạn mới phát hiện ra chính mình chân thực nhất. Chỉ khi bạn cảm thấy cô độc thì bạn mới có thể giao lưu ở tầng thứ thâm sâu hơn đối với nội tâm mình.

Cô độc là phương thuốc tốt nhất của chúng ta.

Hiểu được hưởng thụ cô độc sẽ khiến chúng ta trở nên lớn mạnh đầy đủ, không còn sợ hãi, không lo lắng, bởi vì chúng ta có người bạn trung thực nhất, đáng tin cậy nhất.

Người có năng lực đều có chỗ ‘độc đáo’ riêng

Chúng ta đều biết, người có năng lực luôn luôn rất độc lập, thích hành động một mình. Thực ra họ có một đặc điểm, đó là rất ‘độc đáo’.

Đối với cuộc đời của chính mình, họ có suy nghĩ và kế hoạch độc đáo.

Họ không cà kê rông dài, càng không lựa chọn theo đám đông.

(Ảnh minh họa: pixabay.com)

Thế giới này, người thành công là thiểu số. Chân lý cũng nằm trong tay thiểu số người. Do đó người có năng lực hiểu rõ, nếu bạn lựa chọn theo số đông là đã chú định tầm thường rồi.

Nếu bạn muốn xuất chúng thì ắt phải có chỗ ‘độc đáo’.

Thế giới này, không có ai có thể tùy tiện thoải mái là thành công, chỉ có người tùy tiện thoải mái thất bại.

Bạn có năng lực, bạn vẫn cần phải biết làm thế nào phát huy được năng lực của mình.

Bạn có năng lực, vậy hãy tôi luyện ra năng lực thuộc về bản thân mình.

Học cách ‘độc’ một chút, kiên trì cuộc đời bạn mong muốn

Mỗi người chúng ta đều độc nhất vô nhị, nhưng trong quá trình không ngừng tiến lên thì có người càng ngày càng xuất sắc, càng ngày càng có năng lực, nhưng có người vẫn bước chân ở chỗ cũ, thậm chí có người đã bắt đầu lùi bước.

Thực tế rất nhiều lúc chúng ta đều có suy nghĩ của riêng mình, có truy cầu của chính mình, chẳng qua là có người đã từ bỏ rồi, còn có người vẫn kiên trì tiếp tục. Người kiên trì tiếp tục luôn luôn là người rất có khả năng.

Ban đầu chúng ta vốn đều chẳng có năng lực gì, chỉ là trong quá trình không ngừng rèn luyện, thông qua nỗ lực của chính mình, không ngừng tôi luyện, không ngừng trải nghiệm, lĩnh ngộ, không ngừng đột phá bản thân, thì mới tích lũy được bản lĩnh.

Trong quá trình này, rất nhiều lúc cô đơn, cô độc.

Nhưng chính vì những ‘cô đơn’ và ‘cô độc’ đó đã kéo rộng khoảng cách giữa người có năng lực và vô năng, người thành công và tầm thường.

Nam Phương
Theo Cmoney

videoinfo__video3.dkn.tv||e8a7d175d__

Ad will display in 09 seconds

Xem thêm: