Đó là lời ca ngợi dành cho Dàn nhạc giao hưởng Shen Yun (Shen Yun Symphony Orchestra) từ một Phó chủ tịch cao cấp của một Ngân hàng Đầu Tư.

Dàn nhạc giao hưởng Shen Yun đã hoàn thành những buổi biểu diễn tại Carnegie Hall ở New York với tận 3 lần khán giả đứng dậy vỗ tay và hai lần chơi lại theo yêu cầu khán giả. Sau khi buổi trình diễn kết thúc, khán giả đã không tiếc lời ca ngợi.

“Thật là hoành tráng. Trên cả tuyệt vời. Tôi thích chương trình này tới tận từng giây của nó”, ông Joel Solar, Phó chủ tịch cao cấp của một ngân hàng đầu tư nói.

Cách nó lan tỏa là thực sự, thực sự tuyệt vời. Nó đúng là quá kỳ diệu” ông nói.

Tôi cảm thấy cực kỳ hạnh phúc“, ông Solar nói khẳng định. “Tôi chắc chắn sẽ tới xem một lần nữa.”

Joel Solar, chủ ngân hàng đầu tư, tại tiền sảnh Carnegie Hall vào ngày 15 tháng 10 năm 2017, sau buổi trình diễn của dàn nhạc giao hưởng Shen Yun Symphony Orchestra

Bản nhạc: Những chiến binh núi Võ Đang – Shen Yun Symphony Orchestra:

Thưởng thức các sắc thái khác nhau của Shen Yun Symphony Orchestra:

Bản độc tấu đàn nhị có tên: ‘Thệ ước’ trình diễn bởi nghệ sĩ đàn nhị Thích Hiểu Xuân

Dàn nhạc giao hưởng Shen Yun là sự kết hợp nhuần nhuyễn các nhạc cụ phương Đông và phương Tây, cùng với lối hát “bel canto” (lối hát opera Ý nguyên gốc, còn gọi là “hát đẹp”).

Theo chương trình đã giới thiệu, dàn nhạc “kết hợp được tinh thần, vẻ đẹp và đặc trưng riêng của âm nhạc phương Đông với độ chính xác, sức mạnh và sự hùng tráng của dàn nhạc giao hưởng phương Tây”.

Đó đúng là một trải nghiệm tuyệt vời“, ông Solar nói.

(Ảnh: theepochtimes.com)

Buổi trình diễn thường gồm các tác phẩm cổ điển cùng với các sáng tác nguyên gốc, và chương trình được đổi mới qua từng năm, như tháng 10 vừa rồi tại Carnegie Hall đã trình diễn một bản concerto hoàn mỹ với độ khó cao dành cho đàn violin với tác phẩm của Tchaikovsky, Concerto dành cho violin cung Rê trưởng, Op. 35, Phần ba, và các vũ điệu Slavonic của Antonin Dvorak, Op. 72 Số 7.

Các tác phẩm cổ điển và nguyên gốc trong chương trình đã đạt được sự hòa quyện với nhau một cách thật nhuần nhuyễn.

Sandra Gray, phó chủ tịch cao cấp của một công ty bảo hiểm lớn thì nói rằng: “Thật kỳ lạ. Đây là lần đầu tiên tôi xem chương trình này, nhưng tôi đã thực sự cảm giác mình được đắm chìm vào trong đó. Tôi đã xúc động thật sự. Tôi không thể ngờ rằng từng nhạc cụ riêng biệt mà lại có thể thể hiện được một cách mạnh mẽ như vậy.”

Cô Gray nói rằng trải nghiệm này chắc chắn đã làm “thay đổi cuộc đời mình“.

Sau khi xem dàn nhạc giao hưởng Shen Yun biểu diễn, cô Gray đã nói: “Tôi chắc chắn phải xem tiếp“. Cô cho biết đã dự định sẽ xem biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun tại Trung tâm Lincoln. “Tôi đang nóng lòng muốn xem buổi diễn đó lắm.”

“Họ là những nghệ sĩ thực thụ. Tôi thật sự bị bất ngờ“, cô Gray nói rằng bà đặc biệt ấn tượng với những ca sĩ hát giọng bel canto, “Sao mà nó quá kỳ diệu – quá mạnh mẽ“.

Nhận thức của tôi chắc chắn đã được nâng lên rồi bởi vì trước đây tôi thậm chí còn không biết rằng có một loại hình nghệ thuật như vậy đang tồn tại”, cô nói về sự pha trộn âm nhạc giữa các nhạc cụ phương Đông và phương Tây độc đáo của dàn nhạc giao hưởng Shen Yun.

Đó là âm nhạc đầy sức mạnh và uy lực” cô nói. “Khi trực tiếp được xem, được thấy những người đã tạo ra nó … Tôi chợt hiểu rằng họ đã đang sáng tạo ra nó từ lâu rồi, nhưng sao giờ tôi mới được trải nghiệm!”

Cô Gray cười vui và nói thêm, “Tôi đã thực sự bị buổi biểu diễn này chinh phục rồi.”

Giới thiệu Tour diễn toàn cầu của Shen Yun Performing Arts 2018: Khám phá sức mạnh của nghệ thuật (Rediscover the Power of Arts) mà cô Gray chuẩn bị đi xem:

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Hạo Nhiên (Theo The Epoch Times)

Từ Khóa: