Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Tiến sĩ y khoa Tinka Simeonova: Cảm thấy có một năng lượng thần thánh xuyên thấu vào thân thể

(Ảnh: Shen Yun Performing Arts)

Tinka Simeonova, tiến sĩ y khoa về liệu pháp thiên nhiên, nói trong xúc động:

Tôi cảm thấy linh hồn và tinh thần của tôi được kết nối… lên một cảnh giới cao hơn.Tôi cảm thấy có một năng lượng thần thánh xuyên thấu vào vào thân thể, và bỗng thấy cuộc sống này thật tuyệt vời, muốn dâng lên niềm tin vào Đấng sáng thế của chúng ta và cảm giác hạnh phúc khi được Ngài cứu rỗi“.

Tinka Simeonova có một trải nghiệm thần thánh ở buổi biểu diễn Shen Yun tại Place des Arts ở Montreal vào ngày 12/1/2018. Cô nói. “Tôi cảm thấy một sức mạnh thần thánh đã xuyên thấu vào chúng tôi”, (Ảnh: Dongyu Teng / The Epoch Times)

Tôi ra về với một hi vọng lớn về một thế giới đẹp đẽ, có tinh thần cao đẹp, và niềm tin vào Chúa. Tất cả chúng ta nên tin tưởng vì chỉ có vậy thì sinh mệnh của chúng ta mới có thể đắc cứu. Và chúng ta cũng sẽ gìn giữ được các giá trị của nhân loại”.

Shen Yun là một ‘thế giới mang đầy đủ giá trị về hoà bình, mĩ diệu, và chân thực’

Tiến sĩ Tinka khẳng định:

Đây là lần đầu tiên tôi tới xem Shen Yun nhưng tôi sẽ còn trở lại nhiều lần. Chương trình này thật tuyệt vời, tôi đã thực sự có được một trái tim trọn vẹn yêu thương đối với Chúa, đối với cuộc sống, và biết ơn muôn loài“.

(Ảnh: Shen Yun Performing Arts)

Âm nhạc trình diễn thật tuyệt vời, rất thanh bình, rất thư giãn, cũng rất trang trọng… Tôi cảm thấy nó rất gần gũi với văn hoá quê hương Bulgaria của tôi. Shen Yun đúng là một thế giới mang đầy đủ giá trị hòa bình, mỹ diệu và chân thực“.

Xem Shen Yun làm tôi cảm thấy hoàn toàn thư giãn. Tôi rất may mắn được ở đây để hòa mình vào buổi trình diễn này. … Tôi sẽ còn trở lại, … vì biết đâu sẽ tìm ra nhiều điều tốt hơn nữa ở lần xem sau, và được xem lại những điều tuyệt vời mà còn bỏ sót trong lần xem đầu tiên này“.

Giám đốc cấp cao: Điều siêu thực, nhưng lại là rất thực

(Ảnh: Shen Yun Performing Arts)

Prashant Hurrynag, chuyên gia cấp cao, Công ty ISC Applied Systems, rất hưng phấn:

Tôi đã rất sửng sốt… Nó là điều siêu thực, nhưng lại là rất thực… như một chuyến du hành vượt thời gian“.

Prashant Hurrynag (trái) và Gaya Arasaratnam, tới xem buổi trình diễn Shen Yun tại Place des Arts ở Montreal vào ngày 12/1/2018. (Ảnh: The Epoch Times)

Nó là sự kết hợp của rất nhiều thứ… Có cả  nghìn thứ có thể xảy ra sai sót, nhưng trên thực tế, tất cả mọi thứ đều vừa khớp, tạo nên một bức tranh hoàn hảo, tôi là nói theo nghĩa đen đó“.

Hoàn toàn được khai sáng khi xem biểu diễn Shen Yun

(Ảnh: Shen Yun Performing Arts)

Vị giám đốc này chia sẻ:

Chúng tôi đến từ một nền văn hoá tương đồng và cảm thấy thật tuyệt vời khi thấy những điều liên quan đến tâm linh vẫn còn được tích hợp vào trong một chương trình nghệ thuật của năm 2018. Điều này dường như không còn tồn tại trong thế giới ngày nay nữa; đó cũng là điều đã làm cho tôi khá buồn. Nhưng hôm nay tôi đã hoàn toàn được khai sáng rồi“.

Tôi thuộc những người luôn tin tưởng vào Chúa và hiện nay không còn thấy điều đó trong các chương trình biểu diễn nữa, vì mọi người đều đang lựa theo chính trị để quyết định nên nói gì, không nên nói gì, đặt ra điều gì, không nên đặt ra điều gì, trong khi niềm tin vào Chúa vẫn còn ở đó, cho dù ai có thích hay không, và tôi tin rằng đó luôn là một điều tuyệt vời“.

Biên đạo múa: Tôi ước mình cũng làm được như vậy

(Ảnh: Shen Yun Performing Arts)

Cynthia Paniagua, biên đạo múa, vũ công ba lê và nhạc dân gian, trải lòng:

Tôi đã hoàn toàn bị chinh phục. Chương trình này đã làm tôi mê mẩn. Dù bản thân là một vũ công và biên đạo múa, nhưng tôi đã bị cuốn hút vào sự duyên dáng, vẻ đẹp, văn hóa đặc sắc và kĩ thuật điêu luyện không tì vết. Thật tuyệt vời khi tôi vốn yêu thích văn học dân gian mà lại được xem một sự kết hợp tuyệt vời của văn hóa… lịch sử, tâm linh; tất cả đều nằm trong đó. Tôi thực sự không phát hiện ra một thiếu sót gì của buổi diễn. Tôi sẽ nhớ mãi đêm diễn này“.

Cynthia Paniagua, vui thích sau buổi trình diễn của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun tại nhà hát David H. Koch tại Trung tâm Lincoln, New York vào ngày 12/1/2018. (Đài truyền hình NTD)

Vũ đạo này rất khó đoán. Tôi muốn nói về việc tạo hình, độ chính xác và sự hoàn hảo, sự nhận thức về không gian; chỉ có thể nói là kỳ diệu. Tôi ước mình cũng làm được như vậy“.

Tôi ngưỡng mộ các vũ công Shen Yun; dù cũng là vũ công nhưng tôi không thể làm được như vậy. Người vũ công chính ấy có thể đưa chân lên cao quá đầu một cách dễ dàng; như thể đó không phải là một động tác khó. Hơn nữa lại rất duyên dáng và rất đẹp, và đồng thời, cô còn dùng động tác múa để kể chuyện. Họ cùng các nhạc công, ca sĩ, tất cả đều kể một câu chuyện. Tôi muốn nói, điều gì cũng có ở trong đó rồi, nên tôi thực sự rất yêu thích“.

Thế giới này cần có nhiều Shen Yun hơn nữa

(Ảnh: Shen Yun Performing Arts)

Giọng hát nữ cao có một sức mạnh kỳ lạ, khi đọc phụ đề kèm theo, tôi cảm nhận được điều cô ấy muốn truyền đạt. Ý nghĩa của câu từ được cô ấy chuyển hóa mạnh mẽ xiết bao … Cô ấy thật là tuyệt vời.

Tôi thực sự liên hệ điều này với việc hiện nay chúng ta ứng xử đã đúng chưa, khi ở trong một thế giới hỗn độn mà cô ấy nói về hòa bình và phục hồi những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của chúng ta, như sự khoan dung và từ bi, nhẫn nại. Và tôi nghĩ rằng sự trao đổi văn hoá như thế này đúng là điều chúng ta cần“.

Thế giới này thực sự cần nhiều Shen Yun hơn nữa. Tôi cảm thấy nhiều người hơn nữa cần cảm thụ những trải nghiệm như tôi. Tôi đã cảm nhận được quá nhiều điều trong đó. Thật là tuyệt vời. Tôi chắc chắn sẽ còn quay lại, và không chỉ một lần“.

Shen Yun 2018 Official Trailer: 

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại: www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tháng 02 và tháng 03/2018, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105
Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802
Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533
Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Hạo Nhiên 

Từ Khóa: