Amsterdam, thủ đô của vương quốc Hà Lan, được mệnh danh là một trong những thành phố đẹp nhất trên thế giới. Vậy nên chắc chắn rằng cơ hội để cho du khách chụp được những tấm ảnh đẹp ở đây là rất nhiều. Nhưng để tiết kiệm thời gian mà vẫn có những bức ảnh mỹ mãn, bạn hãy tìm hiểu những địa điểm chup ảnh tốt nhất được gợi ý dưới đây để tham khảo nhé  

Nếu bạn là một cư dân của Amsterdam, bạn sẽ biết rõ thành phố này đẹp và đa dạng như thế nào. Nhưng đối với những người chưa bao giờ ghé thăm nơi đây, Amsterdam có thể nghe như một nơi bí ẩn, một nơi có những khu phố đèn đỏ và bán ma túy. Điều đó chỉ đúng một phần – có một khu đèn đỏ, và cần sa là một thứ hàng hóa – nhưng Amsterdam thì không mờ ám. Trên thực tế, đây là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới và cũng là một trong những thành phố đẹp nhất trên thế giới.

Một nhiếp ảnh gia ở Amsterdam sẽ có rất nhiều đối tượng để lựa chọn, tất cả mọi nơi đều dễ dàng tiếp cận bằng xe điện, xe đạp hoặc đi bộ. Nếu bạn may mắn được đến thăm thành phố này, dưới đây là 10 địa điểm tốt nhất để đi dạo quanh và cũng là các điểm tham quan nổi tiếng để chụp ảnh.

Các điểm tham quan nội đô Amsterdam

Một số nhiếp ảnh gia thích đi lang thang tự do quanh các khu phố; những người khác thích có một điểm đến cụ thể để đến. Nếu bạn đang đi tìm những điểm cụ thể, sau đây là một vài điểm tham quan phổ biến để chụp ảnh ở nội thành Amsterdam.

1. “Những ngôi nhà khiêu vũ” Damrak

Ảnh: Matt Machin

Damrak là đại lộ lớn dẫn từ nhà ga trung tâm Amsterdam vào thành phố. Nó cũng là một kênh đào được che đi một phần để tạo không gian cho một sàn giao dịch chứng khoán. Ở phía bên kia của con kênh này, có một dãy nhà bên con rạch quanh co ngay kề mặt nước, được gọi là” Những ngôi nhà khiêu vũ”.

Ảnh: Gianpaolo Campiglia

Những kiểu nhà này được thấy ở khắp Amsterdam, nhưng thường có một con đường ngăn cách những ngôi nhà với dòng nước. Đây là một trong những nơi duy nhất bạn có thể chụp ảnh dãy nhà này sát mép nước. Mặc dù các ngôi nhà này đã được chụp ảnh vô số lần, nhưng chúng vẫn không mất đi vẻ quyến rũ kỳ quặc trong bất kỳ tấm ảnh nào.

2. Armbrug

Ảnh: Johan Wieland

Nơi hiếm có khác mà bạn có thể chụp những ngôi nhà trên kênh sát với mặt nước là ở đây – Armbrug. Đây là một cây cầu bắc qua kênh Oudezijds Voorburgwal, một con kênh cách không xa những ngôi nhà khiêu vũ Damrak nói trên. Bạn có thể đặt máy ảnh của mình trên cây cầu này để chụp hoặc đi tour du lịch bằng thuyền để bao phủ toàn bộ khu vực này. Cả hai lựa chọn đó đều có thể cung cấp cho bạn những bức ảnh độc đáo, mặc dù để chụp ảnh trên cầu bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn là ngồi trên thuyền.

3. Cầu kênh Keannersgracht / Leidsegracht

Ảnh: Enrique EKOGA

Điểm đến này rất phổ biến đối với các nhiếp ảnh gia, và có lý do rõ ràng: Đó một trong những địa điểm đẹp nhất để chụp ảnh những cây cầu và kênh đào mang tính biểu tượng của thành phố này.

Ảnh: Shane Taremi

Bạn không chỉ có được một bộ ảnh về những chiếc cầu đáng yêu, mà còn có ảnh một dãy nhà trên kênh mang yếu tố lịch sử ở hậu cảnh. Đặc biệt là vào ban đêm, điểm đến này rất đáng giá.

4. Staalmeestersbrug

Ảnh: Johan Wieland

Staalmeestersbrug được khách du lịch gọi một cách không chính thức là “Cây cầu tình yêu”, là một nơi tuyệt vời để chụp ảnh nhà thờ Zuiderkerk, một nhà thờ mà nhiều họa sĩ đã đưa vào tranh vẽ. Ngoài khung cảnh ấn tượng này, bạn có thể chụp ảnh những ổ khóa “tình yêu” treo trên cầu. Có rất nhiều ổ khóa được khóa lên cầu nên chúng phải được gỡ bỏ định kỳ, vì cây cầu không được xây dựng để chịu tải trọng quá lớn như vậy.

Ảnh: Mariano Colombotto

Vì vậy, tùy thuộc vào thời điểm bạn đến thăm, có khả năng bạn sẽ chỉ nhìn thấy một vài ổ khóa nếu chúng mới bị gỡ đi gần đây. Trong trường hợp đó, nó có thể trông không giống một “cây cầu tình yêu” điển hình – nhưng ít nhất từ trên cầu bạn sẽ có được khung hình đáng yêu về nhà thờ Zuiderkerk.

5. Nhà ga trung tâm

Nhà ga trung tâm ở Amsterdam là một trung tâm đường sắt quốc tế lớn. Nó cũng là một di tích quốc gia với kiến ​​trúc đẹp được thiết kế bởi Pierre Cuypers – kiến ​​trúc sư đã thiết kế Rijksmuseum nổi tiếng, cũng ở Amsterdam.

Ảnh: Falco Ermert

Cả nhiếp ảnh gia đường phố và nhiếp ảnh gia về kiến ​​trúc đều yêu thích địa điểm này. Bạn có thể lựa chọn đi lang thang trên hành lang dài bên trong nhà ga và quan sát khách du lịch, hoặc có thể vòng quanh bên ngoài tòa nhà và chiêm ngưỡng thiết kế của nó. Chắc chắn sẽ có rất nhiều người và đối tượng hay ho để bạn chụp ảnh ở đó.

6. Chợ hoa

Đất nước Hà Lan nổi tiếng với những bông hoa tulip, vì đó là nhà sản xuất và xuất khẩu hoa hàng đầu thế giới. Nếu bạn ra khỏi thành phố này vào mùa xuân, bạn có thể nhìn thấy những cánh đồng hoa tulip tuyệt đẹp trải dài ở khắp các vùng nông thôn, hoặc bạn có thể ghé thăm Keukenhof – vườn hoa lớn nhất thế giới, nằm ở phía tây nam Amsterdam.

Ảnh: Hemzah Ahmed

Nhưng người Hà Lan cũng trồng nhiều loại cây và hoa khác ngoài hoa tulip. Đất nước này là một trung tâm thương mại lớn dành cho các loài hoa. Bạn có thể thấy sự đa dạng của hoa và cây cỏ nếu ghé thăm chợ hoa ở Amsterdam. Đó một địa điểm du lịch lớn, vì vậy thường rất đông khách, nhưng vẫn rất đáng đến để chụp ảnh.

Ảnh: Hemzah Ahmed

Tuy nhiên, để có những bức ảnh tuyệt vời, bạn cũng không cần phải đi ra tới tận chợ. Thay vào đó, bạn có thể đứng bên kia con kênh để có được những bức ảnh thú vị về những luống hoa ngay bên dòng nước.

Những khu vực đẹp ở ngoại vi Amsterdam để chụp ảnh

Amsterdam có rất nhiều khu phố ngoại ô đáng yêu. Bạn có thể tìm thấy những chủ đề nhiếp ảnh tốt bất kể bạn đi về hướng nào ra khỏi trung tâm thành phố. Nhưng nếu bạn chỉ có thời gian một vài ngày và muốn tận dụng tối đa để đi được nhiều chỗ đẹp, dưới đây là một số nơi đặc biệt phù hợp để tới chụp ảnh.

7. Grachtengordel (còn gọi là Prinsengracht)

Mỗi con kênh ở Amsterdam (hay tiếng Hà Lan gọi là “gracht”) đều có một cái tên, và có bốn cái nổi tiếng; đó là Singel, Herengracht (Kênh của Chúa tể), Kiezersgracht (Kênh Hoàng đế) và Prinsengracht (Kênh của Hoàng tử). Cả bốn con kênh này hợp cùng nhau tạo nên Grachtengordel, hay còn gọi là Kênh Belt – một khu dân cư tuyệt đẹp ở phía tây và nam của Amsterdam.

Lung linh Amsterdam. (Ảnh: Enrique EKOGA)

Vì các kênh này đều rất dài, bạn có thể dễ dàng mất cả ngày hoặc lâu hơn chỉ để đi bộ quanh Grachtengordel. Nếu bạn không có thời gian dài như vậy, bạn có thể bắt đầu với kênh Prinsengracht, là con kênh ngoài cùng nối liền Grachtengordel với một khu phố đáng yêu khác – Jordaan.

Dọc theo kênh Prinsengracht, bạn sẽ thấy rất nhiều cây cầu và ngôi nhà bên kênh đẹp như tranh vẽ thế kỷ 17, cũng như các địa điểm du lịch đáng chú ý như Ngôi nhà Anne Frank. Bạn có thể đi đường vòng vào Nine Streets, khu vực mua sắm sôi động, hoặc đi túc tắc vào Jordaan để ăn trưa. Ở mọi nơi đó, bạn đều sẽ tìm được những cảnh đẹp để chụp.

8. Vòng quanh Oosterdok

Nếu bạn đến trung tâm Amsterdam bằng tàu hỏa, bạn sẽ ở một vị trí đắc địa để vừa đi bộ vừa chụp ảnh. Bắt đầu từ nhà ga, bạn có thể chụp rất nhiều kiến ​​trúc thú vị và những chiếc đèn đẹp đẽ khi bạn đi dạo quanh Oosterdok. Hải cung nổi, bảo tàng khoa học NEMO hình chiếc thuyền và cây cầu đi bộ nối liền hai điểm này đều là những chủ đề kiến ​​trúc tuyệt vời để chụp ảnh.

Đường chân trời Amsterdam nhìn từ Oosterdok. (Ảnh: b k)

Cần nhớ rằng, Oosterdok không thực sự là một khu dân cư, mà là một vùng nước được tạo ra khi con đập Oosterdoksdam được xây dựng vào năm 1832. Nói cách khác, bạn sẽ ở bên cạnh vùng nước trong toàn bộ chuyến đi bộ, thuận tiện cho việc chụp những hình ảnh phản chiếu đáng yêu và quang cảnh bầu trời.

Hải cung (Ảnh: Arnaud Porterie)

Đi vòng quanh theo kiểu này cũng là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn chỉ có một thời gian ngắn ở Amsterdam. Chẳng hạn, nếu bạn đang chờ một chuyến bay, bạn có thể đi chụp ảnh kiểu này trong vòng một giờ, sau đó lên tàu để đến sân bay. Đó là một cung đi bộ hoàn hảo thay cho sự ngồi chờ lâu, vì tính chất nhanh chóng, ít căng thẳng và dễ dàng xác định phương hướng.

9. Khu phố bảo tàng

Trong số tất cả các thành phố trên thế giới, Amsterdam là nơi có mật độ bảo tàng cao nhất. Ở đây có tới hơn 50 bảo tàng, từ các bảo tàng nghệ thuật đẳng cấp thế giới như Rijksmuseum đến các bảo tàng nhỏ, có chủ đề hẹp như Bảo tàng Mèo và Bảo tàng Túi xách. (Đối với những người thích chụp ảnh thì còn có hai bảo tàng nhiếp ảnh, là FOAM và Huis Marseille).

Amsterdam cổ kính. (Ảnh: Enrique EKOGA)

Nhiều bảo tàng thuộc loại quan trọng nhất ở Amsterdam đều nằm trong Khu phố Bảo tàng, gần Vondelpark. Khu vực này cũng có một phòng hòa nhạc lớn và một dải cây xanh yên bình, hoàn hảo để người đi bộ tránh nắng. Trước đây đã từng có dòng chữ “I Am-sterdam” trong khu vực này, nhưng vì nó đã thu hút quá nhiều khách du lịch đến chụp ảnh selfie nên thành phố đã quyết định loại bỏ chúng.

10. Khu vực phía Bắc Amsterdam

Nếu bạn muốn tránh xa đám đông khách du lịch mà vẫn có những cảnh đẹp để chụp, hãy đến khu vực phía Bắc Amsterdam. Bạn có thể đến đó bằng cách đi phà miễn phí từ Ga Trung tâm. Chỉ cần băng qua hồ nước, bạn sẽ ngay lập tức được ở trong một bầu không khí hoàn toàn khác.

Đêm ở Amsterdam. (Ảnh:Shane Taremi)

Thay vì rất nhiều những tòa nhà cũ kỹ, cổ điển, bạn sẽ có nhiều không gian mở và các tòa nhà hiện đại hơn, như Bảo tàng Phim Con Mắt. Bạn cũng sẽ thấy nhiều tác phẩm nghệ thuật đường phố và graffiti hơn, mà chưa bị ảnh hưởng bởi du lịch. Nếu không có gì khác thú vị, bạn vẫn có thể có được một khung hình tuyệt vời về phía thành phố từ điểm nhìn “A’DAM Lookout”, nơi chỉ cách bến phà một đoạn đi bộ ngắn.

A’DAM’s Lookout (Ảnh: Shane Taremi)

Nếu bạn bỏ lỡ bất kỳ hoặc tất cả các địa điểm trong danh sách trên, vẫn không cần phải lo lắng! Bạn vẫn sẽ tìm được nhiều cảnh thú vị khác để chụp ảnh ở Amsterdam. Danh sách này chỉ là điểm khởi đầu cho chuyến đi chụp ảnh của bạn; hãy khám phá những khu phố ngoại vi yêu thích khác cho riêng bạn nhé.

Theo STEPHANIE KAY-KOK (thephotoargus.com)

Thiện Quang biên dịch

Clip ý nghĩa:

videoinfo__video2.dkn.tv||ae40b7744__

Từ Khóa: