New York, Hoa Kỳ, là một thành phố có phong cảnh đa dạng với vô số địa điểm để chụp ảnh. Với kiến ​​trúc cổ đẹp đẽ, những tòa nhà chọc trời bóng bẩy và vô số địa danh mang tính biểu tượng, có rất nhiều điều ngạc nhiên nằm rải rác xung quanh thành phố nhộn nhịp này.

Môi trường sống năng động diễn ra hàng ngày trên các đường phố tạo nên một sân chơi cho tất cả các kiểu nhiếp ảnh gia. Dưới đây là 10 địa điểm thú vị mà bạn nên tới chụp ảnh khi đến thăm thành phố New York.

1. Cầu Brooklyn

Cầu Brooklyn là một cây cầu dạng nửa cầu treo ở thành phố New York và cũng được coi là một trong những cây cầu treo lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Cây cầu này bắc qua sông Đông, kết nối Manhattan và Brooklyn, tạo ra một chủ đề tuyệt vời để chụp ảnh. Cây cầu cũng là nơi lưu thông liên tục nên tạo điều kiện lý tưởng để chụp ảnh vào ban đêm, để ghi lại những hình ảnh phơi sáng lâu của ánh đèn những chiếc ô tô di chuyển. Những vệt sáng này sẽ hút mắt người xem thẳng vào cảnh thành phố Manhattan trong hậu cảnh.

2. Trung tâm Rockefeller

Mặt trời lặn trên đỉnh trung tâm Rockefeller. (Ảnh: Frank Wittig)

Trung tâm Rockefeller là một khu vực rộng khoảng 8,8 ha của khu Manhattan, bao gồm 19 tòa nhà cao tầng nằm giữa đường số 48 và 51. Rockefeller là nền tảng của Top of The Rock, một tháp quan sát sẽ cho bạn một tầm nhìn rộng lớn, không bị cản trở tới toàn bộ Công viên Trung tâm và các tòa nhà chọc trời khác của Manhattan. Đối với các nhiếp ảnh gia, thời điểm tốt nhất để ghé thăm khung cảnh này là ngay trước khi mặt trời lặn, khi góc chiếu của ánh sáng mặt trời vào các tòa nhà chọc trời và Công viên Trung tâm mang lại cho chúng ánh sáng vàng độc đáo của thành phố New York.

3. Cảng biển South Street

Ảnh: Guillén Pérez

Cảng biển South Street là một khu vực có ý nghĩa lịch sử ở quận Manhattan. Ở đó có một số kiến ​​trúc thuộc loại lâu đời nhất trong thành phố và là nơi tập trung nhất của các tòa nhà thương mại được khôi phục vào đầu thế kỷ 19. Với những tòa nhà thương mại nguyên gốc được cải tạo, những chiếc thuyền buồm và di tích của Chợ cá Fulton, đây là một nơi tuyệt vời để ghi lại lịch sử của New York bằng hình ảnh.

4. Quảng trường Thời đại

Ảnh: Franck Michel

Một trong những địa điểm mang tính biểu tượng nhất ở Manhattan chính là Quảng trường Thời đại. Đó là một ngã tư thương mại lớn cũng như một trung tâm giải trí và thu hút khách du lịch nổi tiếng. Nằm trong khoảng từ đường số 42 đến 47, khu vực này là nơi tập trung nhiều ánh sáng nhân tạo nhất trong “The Big Apple” (Quả táo lớn – biệt danh của thành phố New York). Vì vậy, chụp ảnh Quảng trường Thời đại sau khi mặt trời lặn là lý tưởng nhất để ghi lại nhịp sống hối hả và ánh đèn cao chót vót bao trùm tất cả.

Ảnh: MK Feeney

5. Nhà ga lớn trung tâm

Ảnh: Joe Hunt

Nhà ga này là một trong những trung tâm giao thông chính và là một điểm mốc tinh hoa của New York. Tòa nhà rộng tới 19,2 ha, có 44 sảnh đợi, 67 đường dẫn và hơn 750.000 người qua lại hàng ngày! Đây là nhà ga xe lửa đẹp nhất được xây dựng trong thành phố, nên có nhiều cơ hội chụp ảnh, từ các chiếu nghỉ cầu thang đẹp đẽ của nó, đến các chòm sao vẽ trên trần nhà, và chiếc đồng hồ tuyệt đẹp làm từ Opal.

6. Tòa nhà Empire State

Ảnh: Roberto Faccenda

Một công trình mang tính biểu tượng, nằm trên đường chân trời của thành phố New York là Tòa nhà Empire State. Các đèn chiếu sáng của nó đã duy trì truyền thống thay đổi màu sắc để đại diện cho các sự kiện diễn ra thường niên, cũng như dàn dựng các chương trình trình diễn ánh sáng rực rỡ để chào mừng những ngày lễ và các sự kiện lớn khác.

Mặt trời lặn phía sau tòa nhà Empire State. (Ảnh: Anthony Quintano)

Nếu có vé, bạn có thể đi lên tầng 102, nơi có một đài quan sát nhìn ra khu phố trung tâm Manhattan và tạo nên một cảnh chụp tuyệt vời nhìn xuống thành phố.

7. Công viên trung tâm

Ảnh: Jimmy Baikovicius

Có tới hơn 40 triệu người ghé thăm Công viên Trung tâm mỗi năm, và du khách chụp rất nhiều ảnh khi đi dạo qua ốc đảo giữa đô thị này của Manhattans. Mặc dù tất cả các hồ và suối trong công viên đều được là nhân tạo, nhưng nó vẫn tạo ra một địa điểm tuyệt vời để có một góc nhìn khác về Manhattan. Từ Cầu Bow, đu quay và đến Lâu đài Belvedere, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một loạt các khung cảnh đa dạng để chụp ảnh ở Công viên Trung tâm này.

8. Đảo Roosevelt

Các công trình xây dựng tại đảo Roosevelt trên đường chân trời. (Ảnh: Lukas Schlagenhauf)

Đảo Roosevelt là một địa điểm lý tưởng để chụp những bức ảnh đường chân trời tuyệt đẹp. Nó là một hòn đảo hẹp nằm trên sông Đông của thành phố New York, và nằm ở khoảng giữa của đảo Manhattan và đảo Dài.

Ảnh: Jorge Brazil

Mặc dù trước kia đảo này từng là một địa điểm dành cho các nhà tù, nhà dân nghèo và bệnh viện, nhưng giờ đây nó là một quần thể hỗn hợp các công viên và địa mốc. Với khung cảnh tuyệt vời của đường chân trời Manhattan, đây là địa điểm mà máy ảnh của bạn không thể bỏ qua.

9. Đảo Coney

Hoàng hôn trên đảo Coney. (Ảnh: Chris)

Với đầy những trò chơi nhào lộn và người tắm nắng, đảo Coney là nơi sinh sống của một số người dân New York thú vị nhất. Trong nhiều năm, các nhiếp ảnh gia đã đi bộ đường dài trên bãi cát ở đây để ghi lại phong cách sinh hoạt của công viên giải trí này. Từ Bánh xe Kỳ thú (Wonder Wheel) nổi tiếng đến trờ chơi nhảy dù, bạn sẽ tìm thấy sự đa dạng của những phương tiện giải trí và cả con người trên đảo để chụp ảnh.

10. Khu phố Tàu

Chinatown New York. (Ảnh: inge-johnsson)

Khu phố Tàu của Thành phố New York là một trong số ít các cộng đồng dân tộc thiểu số còn sót lại ở khu vực phía nam của Manhattan. Con người và môi trường xung quanh họ rất đẹp và thú vị, mang đến cho bạn nhiều khung cảnh đẹp để chụp ảnh. Nếu đến Công viên Columbus, bạn sẽ được xem họ chơi các trò chơi truyền thống của Trung Quốc, hoặc bạn có thể đến các hiệu thuốc địa phương để thử dùng một số loại thảo mộc truyền thống đặc biệt của họ. Đây là một nơi giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và văn minh.

Theo RAECHEL SCOTT (thephotoargus.com)

Hòa Bình biên dịch

Clip ý nghĩa:

videoinfo__video2.dkn.tv||2e4d56f7b__

Từ Khóa: