Gần đây, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã phát sinh xung đột với các lực lượng vũ trang của Ấn Độ khiến rất nhiều người phải thiệt mạng. Điều thế giới chú ý đến lại là liệu hai quốc gia có dân số đông nhất nhì thế giới này có xảy ra chiến tranh hay không? Một bậc thầy Do Thái nói rằng, mọi người vẫn còn đánh giá thấp ĐCSTQ bởi nó là hiện thân của kẻ cầm đầu tội ác trên thế giới, nó có thể tạo ra cuộc chiến tranh thế giới trước khi Đấng cứu thế xuất hiện. 

ĐCSTQ là một mối nguy hiểm chưa từng có đối với toàn nhân loại

Theo trang Breaking Israel News, Ken Spiro, một nhà sử học và nhà nghiên cứu Do Thái giáo ở Israel đã coi ĐCSTQ là một kẻ thù mới gây nguy hiểm chưa từng thấy đối với nhân loại.

Spiro nói với Breaking Israel News rằng thế giới vẫn luôn đánh giá thấp mối đe dọa mà ĐCSTQ có thể gây ra. Nó ác hơn nhiều so với suy nghĩ của người ở các quốc gia khác. Nó muốn kiểm soát thế giới bằng công nghệ và kinh tế.

Ông cũng nói: “Tương lai, công nghệ sẽ đóng một vai trò lớn trong các cuộc chiến. Khi có công nghệ trong tay, không cần nổ một phát súng nào, nó cũng khiến một quốc gia phải tê liệt”. 

Spiro tin rằng, trong tương lai gần, nếu có cuộc chiến tranh thế giới thứ 3 xảy ra, nó chính là nhắm vào ĐCSTQ. Nhưng có lẽ nó sẽ là một cuộc chiến tranh không tiếng súng hay đánh nhau bằng võ thuật. 

Ông nói rằng ĐCSTQ sẽ làm mọi thứ có thể lấy được công nghệ và cơ sở hạ tầng của các quốc gia khác, đồng thời nó sẽ sử dụng kỹ thuật để giám sát mọi thứ. Dự án “Vành đai và Con đường” là vũ khí chính của ĐCSTQ để mở rộng khắp toàn cầu.

Spiro cũng nhắc nhở các nước phương Tây rằng, trong hai cuộc chiến tranh thế giới và Chiến tranh Lạnh, các nước phương Tây đã hình thành được mặt trận thống nhất. Nhưng hiện tại, các cuộc xung đột nội bộ đã và đang gây chia rẽ các quốc gia tại khu vực này, đồng thời nó cũng làm giảm khả năng đáp trả của Hoa Kỳ. 

ĐCSTQ là kẻ cầm đầu tà ác trước ngày tận thế

Pinchas Winston, người Canada, tác giả cuốn sách Ngày tận thế tin rằng, ĐCSTQ rất có thể là kẻ cầm đầu các thế lực tà ác. 

Do Thái giáo tin rằng Gog và Magog là kẻ thù của Chúa cứu thế. Chúa cứu thế sẽ đánh bại cái ác và mở ra một thời đại mới. Cuối cùng Chúa cứu thế sẽ hiện thân. 

Winston nói: “Nếu ĐCSTQ là kẻ cầm đầu cuộc chiến Gog và Magog, nó chắc chắn sẽ có đồng minh. Nếu những đồng minh này không có chung hệ tư tưởng thì nó nhất định xuất phát từ sự sợ hãi. Tôi tin rằng Iran và Bắc Triều Tiên sẽ là đồng minh của ĐCSTQ, bởi vì họ có chung hệ tư tưởng đối đầu với các quốc gia Tây phương”. 

Ông giải thích rằng: “Chỉ cần có kẻ thù chung, chúng nhất định sẽ liên minh với nhau cho dù không có chung hệ tư tưởng. Thậm chí, ngay trong cuộc chiến tranh và đấu đá chính trị, chúng vẫn có thể bình tĩnh để công kích chung một kẻ thù”. Điều này có thể giải thích tại sao các phần tử cánh tả có thể liên minh với ĐCSTQ, một chế độ không tồn tại giá trị tự do. 

Cuối cùng, ông nói rằng trận chiến giữa Gog và Magog rất có thể không phải là một cuộc chiến quân sự. Nhưng khả năng giữa họ sẽ là cuộc chiến về hệ tư tưởng, nó liên quan đến mọi mặt ngoài vũ khí quân sự. 

Ông nói: “Trong lịch sử, nhân loại chỉ biết có chiến tranh. Cho dù đây chỉ là xung đột giữa hệ tự tưởng hoặc vấn đề thần học, nó cũng phải động chân động tay”. 

Theo Epoch Times
San San biên dịch