Khải Huyền là cuốn sách cuối cùng trong Kinh Thánh, là dự ngôn chuẩn xác nhất và cũng toàn vẹn nhất về lịch sử nhân loại. Khải Huyền nổi tiếng với những lời tiên tri về ngày tàn của thế giới, về cuộc đại thẩm phán, về Thiên Chúa và sự phục sinh, v.v. Đây là cuốn Thiên thư vĩ đại ẩn chứa nhiều huyền cơ mà trong lịch sử chưa có ai giải khai được trọn vẹn.

Những gì chúng ta biết và chiêm nghiệm từ Khải Huyền, dường như mãi mãi chỉ là lời suy đoán nông cạn của kẻ phàm nhân khi đứng trước những Thần dụ quá đỗi thâm sâu và huyền ảo. Vậy nên trong loạt bài dài kỳ này, người viết không tham vọng có thể giải mã Khải Huyền, mà chỉ mong muốn đóng góp một góc nhìn nhỏ bé, để mỗi chúng ta khi đọc lại Khải Huyền sẽ cùng suy ngẫm về thời khắc đặc biệt của lịch sử hôm nay. Bởi ‘trí tuệ không ở nơi người viết mà thuộc về độc giả’, rất mong sớm nhận được ý kiến vàng ngọc từ các bạn hữu xa gần.

Theo dòng Khải Huyền

Kỳ 1: Thánh John nhận mặc khải của Đức Chúa Trời
Kỳ 2: Cuộn sách 7 phong ấn – nơi ẩn chứa thiên cơ về thời mạt thế
Kỳ 3: Ẩn đố thứ nhất: Con Rồng Đỏ (Satan)
Kỳ 4: Ba đặc điểm của Satan: Đố kỵ – Lừa dối – Dâm dục

  • Vui lòng đọc trọn bộ “Ẩn đố Khải Huyền” tại đây

Kỳ 5: Các hội kín và tôn giáo thờ Satan

Kỳ 4 đã phân tích các đặc điểm của Satan mà chúng ta có thể tóm gọn trong ba từ: Đố kỵ – Lừa dối – Dâm dục. Vậy hãy cùng chúng tôi quay trở lại câu hỏi ban đầu: Nếu Satan hiện hữu giữa nhân gian, thì đó là thế lực nào hôm nay?

Satan không phải lời đồn đại, mà thật sự hiện hữu giữa nhân gian

Charles Beaudelaire, một nhà thơ Pháp thế kỷ 19 từng viết đại ý rằng: Cái trò xảo quyệt khéo léo nhất của ma quỷ là thuyết phục người ta tin rằng chúng hoàn toàn không tồn tại.

Và quả thực, trong ý niệm của chúng ta, Satan hay ác quỷ là thứ gì đó mơ hồ, là sản phẩm của trí tưởng tượng chỉ có trong Harry Porter hay truyện kinh dị. Chúng ta cố hữu vào niềm tin ấy đến mức, nếu có ai đó nói về ma quỷ, thì chúng ta sẽ quay lại và cười vào cái sự ngờ nghệch của anh ta.

Cho nên, Thánh Kinh dù đã tiết lộ rất nhiều về Satan, nhưng suốt 2000 năm qua người ta đọc Kinh Thánh mà cứ như đọc một câu chuyện thần thoại.

Thậm chí, Satan chẳng thèm giấu giếm khi để lại bút tích của mình, người ta cũng không dám tin mà chỉ coi là một bí ẩn mơ hồ.

Truyền thuyết kể rằng, đầu thế kỷ 13 một tu sĩ của tu viện Benedictine ở Bohemia bị kết án chung thân trong căn phòng kín. Vì để thoát hình phạt, ông đề nghị sẽ viết cuốn sách chứa đựng tất cả tri thức của nhân loại trong vòng một đêm. Nhưng rồi ông nhận ra mình không thể thực hiện được lời hứa. Trong lúc hoảng loạn và tuyệt vọng, vị tu sĩ đã cầu xin quỷ Satan giúp đỡ, cho dù phải đánh đổi linh hồn của chính mình.

Kết quả vị tu sĩ đã hoàn thành cuốn sách viết tay được coi là lớn nhất thời trung cổ, có trọng lượng 75 kg và cần tới hai người mới có thể khiêng được. Ngoài lượng lớn tranh ma quỷ được minh hoạ trong sách, người ta còn thấy bức chân dung tự hoạ của Satan trên trang 577. Cuốn sách được đặt tên là Codex Gigas, còn gọi là “Kinh quỷ dữ”, hiện vẫn được lưu giữ tại Thư viện Quốc gia Thuỵ Điển ở Stockholm.

Những câu chuyện tương tự có rất nhiều, hoặc rơi vào quên lãng, hoặc bị coi là bịa đặt, hoặc trở thành bí ẩn không lời giải… Nhưng dẫu con người có chối bỏ sự thật và cho đó là hoang đường đến đâu, thì vẫn có một kẻ đang cười trên cái sự ngu muội của loài người.

Đó là Satan.

Và Satan, kẻ từ trời sa xuống ấy đã ẩn nấp trong màn đêm suốt một thời gian dài, nay đang trỗi dậy. Đây không phải lời bóng gió, mà chính là sự thật, một sự thật trần trụi mà người ta không dám tin là thực.

Vậy thì, một thứ tà linh, một thứ ác quỷ vô hình như thế làm cách nào để cám dỗ nhân gian? Ắt hẳn phải thông qua một thứ tà giáo tôn thờ ma quỷ, gọi là Satan giáo.

Một thứ tà linh, một thứ ác quỷ vô hình không còn nằm trong sách vở văn học, chúng đang hiện hữu. (Ảnh minh hoạ: akavideos)

Satan giáo

Năm 1966, Anton LaVey thành lập nhà thờ Satan, sau đó xuất bản cuốn Kinh Satan vào năm 1969. Kể từ đó, thế giới chính thức biết đến một thứ tà giáo công khai, mà giáo lý của nó đầy rẫy sự thù hận với Thiên Chúa, đề cao sự khoái lạc và ham muốn nhục dục, đồng thời yêu cầu tín đồ phải thờ phụng Satan, coi Satan như vị chúa tể tối cao đối nghịch với Chúa Trời.

Nhưng Satan giáo không phải đến thời hiện đại mới xuất hiện, mà đã có từ rất xa xưa. Chỉ có điều nó nằm trong bí mật nên rất ít người biết đến. Tại sao bí mật? Vì sự thật ấy sẽ khiến người ta phải rùng mình khiếp sợ, và nếu ai đó lỡ chứng kiến các hành vi mang đầy sát khí và dâm dục của nghi lễ tế thờ thì họ sẽ bị ám ảnh suốt cuộc đời. Tất nhiên, bài viết sẽ không nhắc đến những chi tiết hãi hùng này.

Clotilde Bersone từng là “nàng tiên tình ái” của một hội kín thờ Satan, sau này cô trốn vào tu viện xin được tị nạn và trở thành Dì phước Maria Amelia. Cô đã kể lại câu chuyện của mình trong hồi ký “Memoirs”, sau này được chuyển thể thành cuốn sách “L’Elue du Dragon” (tạm dịch: Sự lựa chọn của Con Rồng). Bersone mường tượng lại:

Trên bàn thờ là một bục cao trải thảm nhung đen, để một ngai bằng vàng ròng nạm ngọc quý, trên cùng là tượng ác thú bằng cẩm thạch tượng trưng cho Satan. Những người tham dự đều là thành viên cao cấp của hội kín, họ mặc toàn đồ đen, từ quần áo, cà vạt, cho đến giày và vớ đều màu đen. Sau khi họ tụng xong bài cầu nguyện, từ bức tượng cẩm thạch sẽ toả ra một làn khói đen, một tiếng hú ghê rợn vang lên, đôi mắt bức tượng bỗng trở nên sống động, và rồi Satan hiện ra trên đầu quái thú, tự xưng mình là Thần Bóng Đêm. Satan sẽ chỉ đạo hoặc ra lệnh cho các tín đồ hành động. Ví dụ như, khi thì nó hối thúc họ chống phá giáo hội Công Giáo, khi thì nó tiết lộ lý do thật sự khiến người ta cung phụng nó là tiền, khi thì nó chỉ thị phải bắt các linh hồn cho Satan để đưa vào hoả ngục…

Satan thù hận Chúa Trời và đố kỵ với nhân loại, vì con người là tuyệt tác của Chúa. Những người tôn thờ Satan cũng vậy, một mặt họ chống phá các nhà thờ Thiên Chúa, một mặt lại khiến con người sa ngã trong các truy hoan tình dục, đồng tính luyến ái, và ham muốn vô độ.

Có người nói: Dẫu tôn thờ Satan thì họ vẫn là người, cớ sao lại thù hận đồng loại của mình? Nhưng nếu bạn biết rằng, bất cứ ai khi gia nhập đều phải ký tên bằng máu và cam kết bán linh hồn cho Satan, thì bạn sẽ hiểu rằng họ không còn là con người đúng nghĩa, mà đã trở thành một phần của ma quỷ.

Vậy lại đặt ra một câu hỏi nữa: Vì sao họ ngu ngốc đến mức sẵn sàng bán linh hồn của mình? Vì Satan sẽ cho họ tất cả mọi thứ: Danh vọng, tiền tài, quyền uy, địa vị, thậm chí là cả ma thuật và tà phép.

Các hội kín thờ Satan: Tam Điểm và Illuminati

Tam Điểm (Freemason) và Illuminati là hai hội kín bí ẩn nhất hiện nay. Bề ngoài, họ khoác lên mình tấm áo choàng đẹp đẽ: Tam Điểm rao giảng về ‘tự do, bình đẳng và huynh đệ’, còn Illuminati ‘vì một trật tự thế giới mới’. Nhưng thực chất, cả hai tổ chức này đều thuộc về Satan.

Điểm qua một vài nét, các thành viên Tam Điểm kiêu hãnh tự xưng là “những người thông thái và bác ái”. Hội viên được phân chia theo nhiều cấp bậc, cấp độ cuối cùng là trở thành pháp sư, họ có tà phép và có thể điều khiển các nghi lễ khác nhau.

Các cấp bậc trong Tam Điểm. Góc trên cùng bên phải là chữ G cách điệu – biểu tượng của Tam Điểm (Ảnh thông qua trenduongthienly.com)

Illuminati ra đời sau Tam Điểm và quy tụ được tầng lớp tinh anh trong xã hội. Họ tự gọi mình là “Perfectibilists”, nghĩa là tín đồ của sự hoàn hảo, và tên gọi “Illuminati” có hàm ý là những người được Satan soi sáng. Mục đích của hội là triệt hạ các tôn giáo, xoá bỏ các quốc gia, cuối cùng thiết lập một trật tự thế giới mới do Illuminati (Satan) kiểm soát độc tài.

Cả Tam Điểm và Illuminati đều không tách rời Satan giáo, mà chỉ là một phần của tà giáo Satan. Do đó, họ cũng có hình thức tế thờ được gọi là Lễ Đen, trong đó bao gồm các nghi thức như giết hại trẻ sơ sinh, làm tình tập thể, uống máu thờ, dâng trinh nữ để làm vật hiến tế, v.v. Cuốn tự truyện của Clotilde Bersone kể trên đã tiết lộ rất nhiều bí mật rùng rợn của Illuminati, tuy nhiên trong giới hạn bài viết này chúng ta sẽ không nhắc đến những câu chuyện gây ám ảnh ấy, mà chỉ tập trung vào câu hỏi: Họ đã làm cách nào để lừa dối nhân loại?

Điều này nghe có vẻ mơ hồ và xa xăm, bạn cũng có thể cho rằng nó sẽ chẳng bao giờ ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Hãy tạm không nói đến việc các hội kín đã khống chế nền chính trị, khoa học, công nghệ, kinh tế, tiền tệ, và truyền thông thế giới ra sao, mà chỉ xét ở một khía cạnh: Nếu một giáo phái Satan, ví dụ như Illuminati, thâm nhập vào showbiz thì điều gì sẽ xảy ra?

Nạn nhân đầu tiên: Những ngôi sao showbiz khi đã bán linh hồn

Rất nhiều siêu sao ca nhạc, minh tinh màn bạc từng bị nghi vấn là thành viên của Illuminati, nhưng chỉ một vài trong số họ dũng cảm thừa nhận rằng đó không phải tin đồn, mà chính là sự thật.

Trong buổi phỏng vấn với người dẫn chương trình Ruby Rose của Australian TV, nữ ca sĩ Katy Perry tiết lộ:

“Tôi từng phát hành một bản ghi phúc âm khi mới 15 tuổi, bởi tôi lớn lên trong một gia đình nơi mà tất cả những gì tôi từng nghe đều là nhạc phúc âm. Tôi muốn được giống như ngôi sao ca nhạc Amy Grant nhưng đã không thành công, vì vậy… tôi đã bán linh hồn cho ma quỷ”.

Còn Lady Gaga thì kể lại câu chuyện của chính cô trong bộ phim tài liệu “Gaga: Five Foot Two”. Lady hồi tưởng lại:

“Một người đàn ông trẻ trong bộ đồ tây xuất hiện (…) Anh ta nói với tôi: ‘Tôi nghĩ cô đã có đầy đủ mọi thứ cần thiết. Cô có muốn điều đó không?’. Tôi hỏi ‘điều đó’ là gì. Anh ta mỉm cười và nói: ‘Mọi thứ. Thành công. Danh tiếng. Giàu có. Quyền lực. Cô có muốn tất cả không?’”.

“Tôi nhìn thẳng vào mắt anh ta và nói tôi muốn tất cả. Tôi nói với anh ta rằng tôi sẽ làm bất cứ điều gì”.

Và sau lời hứa ấy, Lady Gaga đã gia nhập Illuminati bằng cách “dâng hiến linh hồn của mình”. Lady cho biết, buổi gia nhập diễn ra tại một câu lạc bộ ở Lower East Side, New York vào năm 2006.

Satan đã ban cho Lady Gaga tất cả những gì cô từng mơ ước, nhưng bi kịch cũng bắt đầu từ đó.

“Lời hứa của anh ta trở thành hiện thực rất nhanh (…). Nhưng điều đó không kéo dài lâu trước khi tôi bắt đầu rơi vào khổ sở”.

“Họ có thể cho bạn khả năng đặc biệt, vẻ đẹp bên ngoài, tài năng và sự giàu có trong một thời gian… nhưng nó không kéo dài lâu. Đây là lý do tại sao những người dấn thân vào nghệ thuật bóng tối rất bất hạnh. Họ lóe sáng như ngôi sao mai và sau đó tắt lịm vì tự sát hoặc hủy hoại bản thân bằng chất cấm”.

(Hình ảnh trong “Gaga: Five Foot Two”)

Nhưng Katy Perry và Lady Gaga chỉ là hai trong số rất rất nhiều nghệ sĩ từng gia nhập Illuminati. Những nghệ sĩ khác dù không công khai thừa nhận, nhưng lại tiết lộ sự thật ấy qua các tác phẩm của mình.

Ví dụ như trong bản MTV 2016 VMA của Beyonce, người ta thấy rõ ràng một khuôn mặc ác quỷ đang nhập vào cơ thể nữ ca sĩ. Một lần khác, Beyonce từng chia sẻ về trải nghiệm khi cô đang biểu diễn ca khúc “Crazy in love”: “Tôi nhớ ngay trước khi trình diễn, tôi giơ tay lên và kiểu như là lần đầu tiên tôi cảm thấy có một thứ gì đó đi vào bên trong cơ thể mình”. Một nghệ sĩ khác là Rihanna cũng táo bạo không kém khi thẳng thắn đề dòng chữ “Princess of the Illuminati” (Công chúa Illuminati) trong MV “S&M” – một ca khúc đậm chất tình dục của Rihanna.

Dòng chữ “Princess of the Illuminati” trong MV “S&M” của Rihanna (Ảnh: ernest.blog.bg)

“Chấp nhận bán linh hồn” – một lời hứa tưởng như gió bay nhưng thực tế lại là cuộc giao kèo với ma quỷ. Điều nhận được là thành công, danh vọng, nhưng thứ mất đi vĩnh viễn là linh hồn của chính họ. Từ một Katy Perry nền nã khi hát nhạc phúc âm đến “biểu tượng gợi cảm” những năm sau này, từ một ca sĩ vô danh trong các quán bar đến “nữ hoàng quái dị” Lady Gaga đầy dục tính và nổi loạn… thì đó không chỉ là thay đổi của phong cách, mà chính là sự sa ngã của linh hồn. Nói cách khác, họ đã đặt linh hồn mình vào tay ma quỷ.

Nạn nhân cuối cùng: Sẽ là ai nếu không phải chính chúng ta?

Con người đương nhiên hướng thiện và xa lánh cái tà, hơn nữa, không phải ai cũng dễ dàng quỵ luỵ trước danh lợi. Nghĩa là, họ có chính niệm và chắc chắn sẽ không chấp nhận làm tín đồ của Satan.

Nhưng con người lại yêu cái đẹp, họ tìm đến văn thơ, phim ảnh, hay âm nhạc để giãi bày tâm hồn mình. Và một cách tất nhiên, họ sẽ yêu thích được cảm thụ những giai điệu nào đó, mến mộ những ca sĩ nào đó, và ngâm nga những ca khúc do “idol” của mình thể hiện.

Đến đây phải chăng mọi chuyện đã rõ ràng: Nếu như Satan không thể cám dỗ những người có chính niệm, thì hắn sẽ làm gì? Chính là lợi dụng văn hoá đại chúng để lưu lại dấu ấn của ma quỷ, mà showbiz là một trong số đó.

Chưa bao giờ người ta thấy sự tha hoá và suy đồi lại rõ ràng đến thế trong nền nghệ thuật đương đại: Những ca khúc chứa đầy tình và nhục dục, những nghệ sĩ hở hang đến táo bạo, những phong cách cổ quái đến mức biến thái, những dòng nhạc đầy kích động và đấu tranh, những bản MV âm u ma quái, những bộ phim ngập tràn cảnh nóng, v.v.

Bất kể những gì người ta nghe, nhìn, và tán tụng đều lưu lại dấu ấn trong tiềm thức của họ. Cho nên, cùng với sự suy thoái của văn hoá sẽ là suy đồi trong đạo đức. Điều đó lý giải vì sao cả một thế hệ trẻ ngày nay học đòi theo “idol” và buông thả với lối sống thác loạn đầy dục tính…

Và như thế, cho dù Satan không đến bên bạn để nói lời cám dỗ, mà chỉ cần thu nạp các ngôi sao showbiz làm tín đồ, thì cũng đủ để khiến chúng ta dần dần sa ngã mà không hề hay biết.

Bởi vì, khi tất cả những gì chúng ta nhìn, nghe, và yêu thích đều mang dấu ấn ma quỷ, thì nạn nhân cuối cùng sẽ là chính chúng ta!

Tâm Minh