Gần đây, các nhà khảo cổ học đã rất bối rối trong việc xác định nơi đi qua của hành lang có mái che dẫn đến đại kim tự tháp đã được viết bởi sử gia Hy Lạp cổ đại Herodotus. Hiện tại bí ẩn này đã được tiết lộ – một nhà khảo cổ học bất đắc dĩ ở địa phương đã tìm thấy lối đi này.

Người đàn ông đã tìm thấy một đường hầm ngay dưới căn nhà của mình, khi ông tiến hành những cuộc khai quật bất hợp pháp. Ông phát hiện một đường ngầm, được làm từ các khối đá lớn, và quyết định chính thức thông báo cho các nhà khảo cổ học.

Các nhà nghiên cứu có mặt tại vị trí khai quật bất hợp pháp, khẳng định rằng người đàn ông đã tìm thấy lối đi dẫn đến đại kim tự tháp hay kim tự tháp Cheops.

Đường hầm nằm ở độ sâu 10 mét dưới mặt đất (hay 33 fut). Như vậy, rõ ràng là những cuộc khai quật được tiến hành trước đó trong nhiều thập kỷ chỉ tìm được những mảnh vỡ của hành lang ngầm độc đáo này.

Điều thú vị là đường hầm được tìm thấy không chỉ khẳng định lời của nhà sử học Herodotus, mà còn chỉ ra vị trí có thể của các đối tượng khảo cổ học quý giá khác – đền thờ, được kết nối với kim tự tháp bằng đường hầm.

Theo các tư liệu nhận được, cho đến hiện tại các công trình tín ngưỡng chưa phát hiện thấy đang nằm ở đâu đó dưới làng Nazlet el-Samman.

Theo epochtimes.ru